Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Truyền hình Pháp-Đức chiếu phim tài liệu ‘The Vietnam War’

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Truyền hình Pháp-Đức chiếu phim tài liệu ‘The Vietnam War’

Postby DaMinhChau » September 19th, 2017, 3:06 pm

Truyền hình Pháp-Đức chiếu phim tài liệu ‘The Vietnam War’

Image


Đài RFI ở Pháp đưa tin từ tối Thứ Ba 19/09, đài truyền hình Pháp-Đức Arte bắt đầu chiếu bộ phim tài liệu “The Vietnam War” của hai đạo diễn Mỹ Ken Burns và Lynn Novick.

Bộ phim này đã bắt đầu được chiếu trên đài PBS ở Hoa Kỳ từ hôm Thứ Hai 18/09. Tại Hoa Kỳ, phim có 10 tập, mỗi tập dài hơn 1 giờ 30 phút. Còn trên đài Arte, khán giả sẽ được xem tổng cộng 9 tập, mỗi tập được thu gọn còn 52 phút, được phát trong 3 buổi tối từ ngày 19 đến 21 tháng 9.

Theo AFP, đạo diễn Ken Burns, 64 tuổi, đã mất 10 năm và đầu tư đến 30 triệu Mỹ kim để thực hiện bộ phim này. Hai đạo diễn Burns và Novick đã làm bộ phim với các quan điểm nhiều chiều từ phía Hoa Kỳ cũng như từ phía Việt Nam. Trong đó khán giả sẽ được nghe các cựu quân nhân và thường dân của mỗi bên nói về cuộc chiến.

Để thực hiện bộ phim, hai đạo diễn đã thu thập hơn 25,000 bức ảnh và vô số tài liệu lưu trữ, trong đó có những đoạn ghi âm chưa bao giờ được công bố của các chính khách Hoa Kỳ như Lyndon Johnson và John F. Kennedy. Tổng cộng khoảng 20 sử gia và học giả tham gia vào bộ phim, cùng với lời kể của 84 nhân chứng. Đạo diễn Mỹ cũng đã đến Việt Nam hai lần để quay phim, ghi lại ký ức của các cựu chiến binh CSVN. Theo lời ông Burns, những cựu chiến binh nay đều rất lớn tuổi, dám nói khác với quan điểm chính thống của đảng cộng sản về cuộc chiến.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103169
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 30 guests