Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Nước thứ ba trục xuất Đại sứ Bắc Hàn vì hạt nhân

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Nước thứ ba trục xuất Đại sứ Bắc Hàn vì hạt nhân

Postby DaMinhChau » September 16th, 2017, 8:59 am

Nước thứ ba trục xuất Đại sứ Bắc Hàn vì hạt nhânTrong một báo cáo trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 16.9, Kuwait cho biết Đại sứ Bắc Hàn tại nước này nằm trong danh sách bị trục xuất vì Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 5.

Image

Đại sứ Bắc Hàn So Chang-sik.


Kuwait đã thông báo quyết định cắt giảm số nhà ngoại giao Bắc Hàn tại Kuwait từ 9 xuống còn 4 người.

Trong danh sách trục xuất có Đại sứ Bắc Hàn tại Kuwait So Chang-sik. Tuy nhiên, báo cáo trên không đề cập thời điểm 5 nhà ngoại giao này sẽ bị trục xuất.

Kuwait là nước thứ 3 trục xuất đại sứ của Bắc Hàn, sau Mexico và Peru nhằm thực hiện nghị quyết số 2321 của HĐBA LHQ hồi năm 2016 sau khi Bắc Hàn tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Ngoài ra, Kuwait còn ngừng cấp visa cho các công dân Bắc Hàn. Người Bắc Hàn sống tại Kuwait cũng sẽ được thông báo phải về nước ngay khi hết hạn cư trú. Hiện có khoảng 6.000 người Bắc Hàn đang sống và làm việc tại Kuwait.

Trong khi đó, các quốc đảo Nam Thái Bình Dương cũng đang rà soát các hồ sơ vận tải để tìm các tàu có mối liên hệ với Bắc Hàn sau khi Fiji tuyên bố đã xác định được 20 tàu treo cờ giả mạo mà nước này nghi là được chế độ Bình Nhưỡng dùng để né tránh các lệnh trừng phạt của LHQ.

Fiji, cùng với Interpol và cơ quan điều tiết vận tải cấp khu vực đặt ở Singapore có tên Tokyo MoU, đang điều tra các tàu đó xem có liên hệ gì với Bắc Hàn, hang tin Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Cơ quan An toàn Hàng hải của Fiji (MSAF) cho hay.

18 thành viên của Diễn đàn Các Quốc đảo Thái Bình Dương trong tháng này đã đồng ý tiến hành kiểm toán tất cả các tàu đăng ký tại Thái Bình Dương để tìm kiếm xem có bất kỳ liên hệ nào với Bắc Hàn không.

Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Gerry Brownlee nói rằng các quốc gia Thái Bình Dương, kể cả New Zealand, lo ngại rằng Bắc Hàn đang sử dụng các tàu vận tải treo cờ giả mạo như một cách để buôn bán hàng hóa bất chấp các lệnh trừng phạt.

Ngày 11.9, Hội đồng Bảo an đã nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt thứ 9 đối với Bắc Hàn nhằm răn đe Bình Nhưỡng sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của nước này.

Duy Anh Thứ Bảy, ngày 16/09/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102041
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49458 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Tbot and 35 guests