Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Người Việt tại Hoa Kỳ lại vươn lên trên đổ nát sau thiên ta

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Người Việt tại Hoa Kỳ lại vươn lên trên đổ nát sau thiên ta

Postby DaMinhChau » September 9th, 2017, 1:05 pm

Người Việt tại Hoa Kỳ lại vươn lên trên đổ nát sau thiên tai

Image
Ảnh: Youtube


Cơn bão Harvey để lại những đống đổ nát, và trong số hàng chục ngàn cư dân Houston có nhà cửa bị tàn phá, những người tị nạn Việt Nam lại một lần nữa được truyền thông Hoa Kỳ chú ý.

Hãng tin AP ghi nhận, người Việt không xa lạ gì với tình trạng bị di dời, vì di sản chung của họ là rời bỏ quê hương và bắt đầu lại từ đầu. Đài National Public Radio dẫn lời giáo sư Mark Vanlaningham của Đại học Tulane, người từng nghiên cứu về cuộc phục hồi của cộng đồng Việt tại New Orleans sau bão Katrina, nhận định người Việt có tâm thức của một dân tộc vượt trở ngại.

Thành phố Houston, Texas hiện là nơi cư ngụ của hơn 110,000 người Việt, khiến cho nơi này có cộng đồng Việt lớn nhất trên nước Mỹ bên ngoài tiểu bang California. Chùa Liên Hoa ở Houston từ đầu tuần này đã trở thành trung tâm phân phát thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các gia đình gặp khó khăn. Nhà hàng Kim Sơn thì cung cấp các bữa ăn miễn phí cho các nhân viên cứu trợ bão lụt. Nhà hàng cũng giao các phần ăn gồm chả gò, bánh cua và súp gà đến các địa điểm cứu trợ cho hàng trăm người di tản và cảnh sát viên.

Các chuyên gia cho biết, dân số gốc Việt trong khu vực Houston đã tăng vọt, sau khi những người tị nạn thời kỳ đầu nhập tịch và bảo lãnh thân nhân sang Hoa Kỳ. Vào năm 2000, dân số gốc Việt tại khu vực này vào khoảng 60,000 người. Ngày nay, tiếng Việt là ngôn ngữ thông dụng thứ ba ở tiểu bang Texas, sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Huy Lam / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102118
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49460 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests