Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ sẽ đáp trả Bắc Hàn bằng biện pháp quân sự mạnh nhất

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ sẽ đáp trả Bắc Hàn bằng biện pháp quân sự mạnh nhất

Postby DaMinhChau » September 4th, 2017, 7:42 pm

Mỹ sẽ đáp trả Bắc Hàn bằng biện pháp quân sự mạnh nhất
September 4, 2017

Image
Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và Tham Mưu Trưởng Liên Quân Joseph Dunford, phải, nói chuyện với báo chí tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais)


WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Jim Mattis hôm Chủ Nhật mạnh mẽ đáp trả lời khoe khoang từ phía Bắc Hàn là vừa thử bom khinh khí với lời cảnh cáo rõ ràng, cho hay Mỹ sẽ trả lời mọi đe dọa từ phía Bình Nhưỡng với “biện pháp quân sự lớn lao với hiệu quả và sự áp đảo.”

Trước đó, Tổng Thống Donald Trump đe dọa ngưng mọi hình thức thương mại với những quốc gia nào còn làm ăn với Bắc Hàn, đưa ra lời cảnh cáo với Trung Quốc và chê trách Nam Hàn là luôn “nói chuyện nhân nhượng” với chế độ Bình Nhưỡng.

Lời lẽ cứng rắn từ người tổng tư lệnh quân đội Mỹ, cũng như từ vị tướng Thủy Quân Lục Chiến nghỉ hưu mà ông chọn làm bộ trưởng quốc phòng, được đưa ra trong khi chính phủ Trump tìm kiếm cách đối phó cho cuộc khủng hoảng đang leo thang.

Chế độ Kim Jong Un hôm Chủ Nhật xác nhận là “hoàn toàn thành công” trong cuộc thử bom khinh khí ngầm dưới đất.

Ông Trump, khi được báo chí hỏi lúc đi lễ nhà thờ ngày Chủ Nhật là có tấn công Bắc Hàn hay không, chỉ trả lời: “Rồi chúng ta sẽ thấy.”

Hiện chưa thấy có hành động quân sự rõ ràng nào từ phía Mỹ và trọng điểm của các nỗ lực tức thời có vẻ chú trọng vào việc gia tăng áp lực trừng phạt kinh tế, vốn cho đến nay không thấy có hiệu quả gì.

Tại Nam Hàn, quân đội cho hay thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật, giả định tấn công vào khu vực thử nguyên tử của Bắc Hà, để “mạnh mẽ cảnh cáo” Bình Nhưỡng. Bộ Tổng Tham Mưu Nam Hàn cũng cho hay cuộc tập trận có sự tham dự của các chiến đấu cơ F-15 và các pháo đội hỏa tiễn đạn đạo Hyunmoo.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc dự trù có cuộc họp khẩn cấp ngày Thứ Hai, theo yêu cầu của Mỹ, Nhật, Pháp, Anh và Nam Hàn.

Trong lời phát biểu ngắn sau cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc với Tổng Thống Trump và các giới chức an ninh quốc gia, ông Mattis cho báo chí hay là Mỹ “không tìm cách hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn, nhưng nói thêm rằng “chúng ta có nhiều phương cách để làm điều này.”

Chính phủ Trump cho tới nay vẫn khẳng định là theo đuổi giải pháp ngoại giao, vì biết cái giá khủng khiếp phải trả cho cuộc chiến với Bắc Hàn. Tuy nhiên, quyết định để ông Mattis đưa ra lời tuyên bố cứng rắn cho thấy cuộc khủng hoảng đang leo thang.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc, cho hay Chủ Tịch Tập Cận Bình và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, gặp nhau bên lề một cuộc họp thượng đỉnh về kinh tế do Bắc Kinh tổ chức, đồng ý “theo đuổi mục tiêu giải giới nguyên tử trên bán đảo Triều Tiên, có sự trao đổi chặt chẽ và có thái độ đáp trả được phối hợp.” (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103063
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49567 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 41 guests