Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hãng xưởng Mỹ khó tuyển nhân viên vì nhiều ứng viên ‘dính’

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hãng xưởng Mỹ khó tuyển nhân viên vì nhiều ứng viên ‘dính’

Postby DaMinhChau » July 25th, 2017, 11:16 pm

Hãng xưởng Mỹ khó tuyển nhân viên vì nhiều ứng viên ‘dính’ ma túy
July 25, 2017

Image
Tổng Thống Trump cầm cây kềm làm ở Mỹ (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)


YOUNGSTOWN, OHIO (NV) – Chỉ cách vài dặm nơi Tổng Thống Donald Trump đọc bài diễn văn vào tối ngày Thứ Ba trước giới công nhân lao động nồng nhiệt ủng hộ ông trong cuộc tranh cử vừa qua, đang có nhiều công việc cơ xưởng trả lương cao mà ông Trump từng hứa hẹn sẽ đem về Mỹ từ nước ngoài, nhưng lại chẳng có ai vào làm.

Bản tin của tờ báo New York Times cho hay điều này chẳng phải do không có công nhân đủ khả năng, vì nhiều công việc còn không đòi có bằng trung học, nhưng trả từ $15 đến $25 một giờ.

Vấn đề là ở chỗ có quá nhiều ứng viên, đôi khi có tới 50%, bị loại vì rớt kiểm tra ma túy (drug test).

Kiểm tra ma túy là điều mà nhiều công ty ở Mỹ phải làm, vì nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất là vì lý do an toàn, cho chính người nhân viên và các đồng nghiệp chung quanh, khi sử dụng máy móc.

Và thiệt hại gây ra bởi tình trạng này không chỉ giới hạn vào những công nhân bị rớt kiểm tra hay gia đình họ, mà cả đối với các công ty.

Mỗi quý trong năm, công ty Columbiana Boiler, một công ty địa phương, phải bỏ không nhận các đơn giao hàng trị giá khoảng $200,000 vì không đủ người làm việc—và dĩ nhiên là các công ty ngoại quốc vui vẻ đón nhận các đơn đặt hàng này.

“Đối thủ chính của chúng tôi ở Đức có khả năng hoàn tất đơn đặt hàng nhanh hơn vì họ có nguồn nhân lực tốt hơn,” theo ông Michael J. Sherwin, tổng giám đốc công ty sản xuất có 123 năm lịch sử này.

“Chúng tôi luôn tìm kiếm nhân viên và thường xuyên đăng quảng cáo cần người, nhưng ít nhất là 25% những người nộp đơn bị rớt kiểm tra ma túy,” ông Sherwin cho hay.

Ảnh hưởng của tình trạng nghiện ngập ma túy lên lực lượng lao động Mỹ đang được thấy khắp nơi, và có lẽ không nơi nào gây nhiều thiệt hại bằng khu vực này, vốn là nơi nền kỹ nghệ đang vất vả để vươn dậy sau nhiều năm suy tàn. (V.Giang)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103284
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 28 guests