Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

7 chức năng "bí mật" trên Android mà đến 90% người dùng kg..

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

7 chức năng "bí mật" trên Android mà đến 90% người dùng kg..

Postby Duong Nam Anh » July 20th, 2017, 10:25 am


7 chức năng "bí mật" trên Android mà đến 90% người dùng không hề biếtDưới đây là những thủ thuật giúp người dùng Android trải nghiệm smartphone tốt hơn mà không phải ai cũng biết.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những chiếc điện thoại thông minh hay smartphone đã trở nên phổ biến với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ toàn bộ về chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là 7 tính năng hấp dẫn trên smartphone Android mà ít người dùng biết tới.

1. Cách đơn giản để tiết kiệm pinImage


Nếu bạn chọn hình nền màu đen hoặc tối màu, chế độ tự động làm sáng điểm ảnh trên màn hình sẽ tắt và bạn sẽ nhận thấy thiết bị có thể sử dụng lâu hơn so với sử dụng các hình nền sáng màu. Mặc dù tính năng này không hỗ trợ trên mọi thiết bị Android, tuy nhiên, hầu hết các smartphone và tablet của Samsung đều có thể áp dụng thủ thật này.


2. Chuyển văn bản thành âm thanhImage


Các thiết bị Android không chỉ cho phép người dùng đọc các văn bản mà còn hỗ trợ tiếp nhận thông tin từ các văn bản đó qua âm thanh. Tuy nhiên, người dùng cần thực hiện một số thao tác để kích hoạt tính năng này: chỉ cần vào Settings, chọn Accessibility và bật chế độ Text-to-Speech Output.


3. Điều khiển smartphone từ xaImage


Chỉ cần vào Settings > Security > Device adminitrators, nhấn vào mục Android Device Manager, chọn Remotely locate this device và nhấn tiếp vào Allow remote lock and erase. Với thao tác này, người dùng đã có thể xác định vị trí của smartphone cũng như khóa thiết bị từ xa khi bị thất lạc thông qua địa chỉ này.


4. Kích hoạt chế độ dành cho người dùng kháchImage


Nếu bạn đưa điện thoại cho người khác sử dụng hoặc cầm hộ nhưng không muốn để lộ dữ liệu cá nhân, hãy kích hoạt chế độ dành cho người dùng khách (Guest Mode). Chỉ cần sử dụng 2 ngón tay kéo trên màn hình từ phía trên xuống, nhấn vào icon người dùng ở góc trên bên phải, người dùng sẽ thấy icon Add guest hiển thị. Hãy nhấn vào icon này khi trao điện thoại cho người khác.


5. Phóng to các biểu tượng trên màn hìnhImage


Nếu cảm thấy các biểu tượng trên màn hình quá nhỏ, chỉ cần vào Settings > Accessibility > Magnification gestures, người dùng có thể phóng to bất kỳ phần nào trên giao diện màn hình bằng cách nhấn vào vị trí đó.


6. Chế độ phát Wi-Fi


Image


Chế độ này cho phép biến chiếc smartphone của người dùng thành một bộ phát Wi-Fi di động. Chỉ cần vào Settings > Tethering and portable hotspot và chọn Portable WLAN hotspot, các thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của thiết bị có thể truy cập mạng thông qua dịch vụ 3G hoặc 4G.


7. Game ẩn trên máy AndroidImage

Kể từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google đã bí mật cài đặt một mini game dành cho người dùng trên mọi thiết bị Android. Tuy nhiên, để tìm ra game này không đơn giản. Người dùng cần vào Settings > About phone và nhấn nhiều lần liên tiếp ở mục Android version. Ngay khi một biểu tượng kẹo dẻo nhỏ xuất hiện trên màn hình, bạn nhanh chóng nhấn vào biểu tượng đó và mini game đặc biệt của Google sẽ được kích hoạt.2dear

For this message the author Duong Nam Anh has received thanks:
Phong Điền
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13784
Has thanked: 12688 times
Have thanks: 10067 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], Majestic-12 [Bot] and 36 guests