Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Chẩn đoán thượng nghị sĩ John McCain bị khối u trong não

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Chẩn đoán thượng nghị sĩ John McCain bị khối u trong não

Postby DaMinhChau » July 19th, 2017, 10:17 pm

Chẩn đoán thượng nghị sĩ John McCain bị khối u trong não
ImageChúng tôi vừa mới nhận được tin từ Arizona, thượng nghị sĩ John McCain được chẩn đoán bệnh ung thư với khối u trong não – brain tumor. Được biết cuối tuần qua, thượng nghị sĩ McCain đã trải qua một cuộc giải phẫu để lấy một cục máu đông phía trên mắt trái của ông, và sau đó bác sĩ yêu cầu phải ở lại nhà thương một tuần để tịnh dưỡng. Sự việc này đã khiến cho chủ tịch thượng viện Hoa Kỳ, ông Mitch McConnell phải trì hoãn việc bỏ phiếu dự luật y tế TrumpCare.

Tuy nhiên, sau khi phẩu thuật, các bác sĩ đã xét nghiệm các mô và thấy ông có một ung bứu não tên là Glioblastoma -nguyên bào thần kinh đệm. Glioblastoma là một ung bứu đặc biệt phát triển nhanh chóng được thành hình trong mô của não và tủy sống. Đây là một loại ung bứu ác tính cùng một loại mà cố thượng nghị sĩ Ted Kennedy mắc phải. Hiện ông và gia đình đang cân nhắc các phương cách chữa trị, nhưng có lẽ không ngoài hai giải pháp trị liệu hiện nay là xạ trị và hóa trị.

Theo bác sĩ Sanjay Gupta của bệnh viện Mayo Clinic, tình trạng sức khỏe của ông McCain ổn định; đi đứng vững vàng, không có dấu hiệu mất thăng bằng, nhức đầu cũng như bị co giật – là những dấu hiệu của u não. Bác sĩ Gupta cũng cho biết thêm, ông McCain vẫn thường xuyên đến khám bệnh cứ mỗi 4 tháng một lần vì trước đây ông bị ung thư da do bị bắt phơi nắng ngoài trời quá lâu trong thời gian cầm tù tại Hỏa Lò – Hà Nội.

Chưa biết quyết định của thượng nghị sĩ McCain sẽ là từ nhiệm khỏi chức vụ tại thượng viện hay vẫn tiếp tục phục vụ cho đến ngày cuối như trường hợp của cố thượng nghị sĩ Ted Kennedy trước đây. Ai sẽ người thay thế ông McCain trong trường hợp ông từ nhiệm? Sẽ có một cuộc bầu cử đặc biệt tại tiểu bang Arizona hay thống đốc tại tiểu bang này sẽ bổ nhiệm một người khác phục vụ nhiệm kỳ còn lại của ông?

Đây là một tin không vui cho cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ vì ông McCain là ân nhân của các gia đình đoàn tụ theo diện H.O trước đây. Với tu chính án McCain, ông đề ra điều kiện đặc biệt để cho phép những người con trên 21 tuổi được qua Mỹ cùng cha mẹ trong diện HO, tức là con cái các cựu quân nhân bị tù cải tạo. Đồng thời, chính ông đã đưa ra đạo luật giúp con lai từ Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ John McCain đã bị bắt và giam 5 năm rưỡi tại nhà tù Hỏa Lò Hà Nội trong thời chiến tranh Việt Nam khi phi cơ của ông bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội. Sau hiệp định Paris, ông được tự do với thỏa thuận trao trả tù binh và trở về Hoa Kỳ.


Image


Tường Thắng / SBTN
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Phong Điền
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 100888
Has thanked: 35650 times
Have thanks: 49408 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: October 11th, 2018, 6:35 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests