Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Công an Cần Thơ muốn ‘xử lý’ tướng quân đội

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Công an Cần Thơ muốn ‘xử lý’ tướng quân đội

Postby DaMinhChau » July 17th, 2017, 3:07 pm

Công an Cần Thơ báo cáo Bộ vụ trung tướng nghỉ hưu mắng CSGTCông an Cần Thơ xin Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cho ý kiến chỉ đạo xử lý vụ trung tướng về hưu ngồi trong ôtô "lăng mạ" CSGT.

Chiều 17/7, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc công an TP Cần Thơ - cho biết đã chỉ đạo Công an quận Bình Thủy mời tài xế ôtô lên làm rõ những hành vi liên quan đến video trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng) "mắng CSGT".

"Trước mắt xử lý tài xế ôtô vi phạm. Còn lời nói, hành vi của trung tướng Võ Văn Liêm, vì liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội, nên Công an TP Cần Thơ đang làm báo cáo gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo", đại tá Hạnh nói.

Image

Trung tướng nghỉ hưu Võ Văn Liêm lúc "trao đổi" với CSGT ngày 14/7. Ảnh: Cắt từ video.


Theo Công an quận Bình Thủy, trưa ba hôm trước, 6 CSGT của đơn vị tuần tra trên đường Võ Văn Kiệt, phát hiện ôtô từ hướng sân bay Cần Thơ về trung tâm quá tốc độ nên ra tín hiệu dừng kiểm tra nhưng tài xế bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành chạy môtô đuổi theo hơn một km chặn được ôtô.

CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ vì xe chạy quá tốc độ quy định (81/70 km/h) nhưng anh này vẫn không chấp hành. Lúc này, trung tướng Võ Văn Liêm ngồi bên ghế phụ tỏ thái độ không đồng tình, liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới trung úy Thành và rút một "thẻ ngành" hù dọa. Ông Liêm sau đó yêu cầu tài xế lái ôtô tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.

Trao đổi với báo chí, trung tướng Võ Văn Liêm thừa nhận mình là người ngồi trong ôtô và cho rằng không sai phạm. "Hôm đó tôi có việc gấp, mẹ tôi đang cấp cứu dưới quê. Xe tôi chạy 62 km/h, đồng hồ trên xe báo nên nhìn rất rõ. Đột nhiên có CSGT từ trong quán chạy ra chặn lại", trung tướng Liêm nói và cho biết đã hỏi CSGT "xe tôi chạy đúng làn, không gì sai vì sao chặn?"

"CSGT nói xe tôi chạy quá tốc độ. Tôi nói có gì chứng minh không, camera đâu chứ nói bằng mồm là không chấp nhận được", trung tướng quân đội kể và cho rằng lúc đó có hai người (một mặc thường phục và một mặc cảnh phục CSGT) làm việc với ông.

"Sau đó, tôi đã xuất trình thẻ để giải thích vì tôi đi gấp, có gì sai phạm mà chứng minh được thì tôi chịu phạt, nhà tôi ở đây", trung tướng Liêm nói.

Lúc này có một người mặc thường phục lại giật cái giấy xe nên ông giật lại và hỏi: "Bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế. Nhưng thái độ họ kỳ cục lắm nên tôi mới quát và không cho tài xế xuống xe", ông kể.

Theo trung tướng Liêm, luật quy định, trường hợp đặc biệt có việc gấp có thể giải quyết xử phạt chậm được. "Mà tôi cũng không có sai phạm nào hết", ông khẳng định và cho rằng đoạn video trên mạng chỉ ghi lại phần sau câu chuyện.

Trung tướng quân đội cũng cho biết, từ trước giờ xe của ông không chạy quá tốc độ, vì ông đang bị tim nên không cho tài xế chạy nhanh. Lúc xảy ra vụ việc, bản thân không sử dụng rượu bia vì hơn một năm nay ông bị bệnh tắc động mạch vành 90% nên bác sĩ cấm cho dùng rượu bia.

Về phát ngôn dọa "cách chức giám đốc công an" mà video ghi lại, trung tướng Liêm cho rằng "trong lúc nóng giận nên nhầm lưỡi". "Tôi nhớ chỉ nói 'tao điện báo giám đốc cách chức luôn cho biết', chứ không phải cách chức giám đốc. Tôi làm gì cách chức giám đốc, chức đó quyền hạn Bộ trưởng bổ nhiệm...", ông nói.

Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ khẳng định trong vụ việc dừng xe vi phạm chở trung tướng Võ Văn Liêm là đúng quy định, lực lượng đơn vị không sai phạm. "Công an quận sẽ xử lý tài xế hành vi chạy quá tốc độ và không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Còn hành vi được cho là lăng mạ của trung tướng Liêm chúng tôi chờ ý kiến cấp trên", Trưởng công an quận Bình Thủy nói.

Đại tá Thành cũng khẳng định tại hiện trường lúc đó chỉ có một CSGT, không có người lạ nào đến giật giấy như phản ánh của ông Liêm.

Cửu Long
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Re: Công an Cần Thơ muốn ‘xử lý’ tướng quân đội

Postby DaMinhChau » July 17th, 2017, 10:46 pm

Công an Cần Thơ muốn ‘xử lý’ tướng quân đội
July 17, 2017

Image
Tướng quân đội Võ Văn Liêm giơ thẻ khi mắng chửi cảnh sát giao thông. (Hình: Báo Thanh Niên)


CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Giám đốc Sở Công An thành phố Cần Thơ phải “xin Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An cho ý kiến chỉ đạo” để “xử lý” ông trung tướng quân đội về hưu ngồi trong xe hơi chửi thậm tệ cảnh sát giao thông.

Chuyện lùm sùm xảy ra giữa tuần qua về một vụ vi phạm luật giao thông thuộc địa phận quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, mà người ngồi trên xe có tài xế lái là một ông trung tướng quân đội đã nghỉ hưu.

Trong một đoạn video clip được tung lên mạng mấy ngày qua, người ta nghe thấy những lời giận dữ của Trung Tướng Võ Văn Liêm (cựu phó Chính Ủy Quân Khu 9, cựu phó chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Quân Ủy Trung Ương – Bộ Quốc Phòng) mắng té tát một trung úy cảnh sát giao thông và còn nói ông có quyền “cách chức” cả giám đốc công an Cần Thơ.

Theo báo điện tử VNExpress, chiều 17 Tháng Bảy, Đại Tá Trần Ngọc Hạnh – giám đốc công an thành phố Cần Thơ – cho biết đã ra lệnh công an quận Bình Thủy mời tài xế xe hơi lên làm rõ những hành vi liên quan đến video Trung Tướng Võ Văn Liêm chửi trung úy cảnh sát giao thông sau khi bị đuổi theo và bắt dừng xe vì đã chạy xe quá tốc độ cho phép.

Cảnh sát giao thông nói xe của ông Liêm chạy 81 km/giờ tại khu vực chỉ được chạy 70 km/giờ nhưng ông đòi bằng chứng. Cảnh sát giao thông nói có bằng chứng được ghi lại trong camera. Nhưng ông Liêm không chịu và tiếp tục lớn tiếng mắng chửi. Không thấy đoạn video clip hay các bản tin báo chí nói gì đến việc viết giấy phạt xe của ông tướng chạy quá tốc độ.

Báo này cho hay, ông Võ Văn Liêm thừa nhận mình là người ngồi trong xe hơi và cho rằng không sai phạm. “Hôm đó tôi có việc gấp, mẹ tôi đang cấp cứu dưới quê. Xe tôi chạy 62 km/h, đồng hồ trên xe báo nên nhìn rất rõ. Đột nhiên có cảnh sát giao thông từ trong quán chạy ra chặn lại,” ông Liêm nói và cho biết đã hỏi cảnh sát giao thông, “Xe tôi chạy đúng làn, không gì sai vì sao chặn?”

VNExpress dẫn lời ông Liêm: “Cảnh sát giao thông nói xe tôi chạy quá tốc độ. Tôi nói có gì chứng minh không, camera đâu chứ nói bằng mồm là không chấp nhận được.” Trung tướng quân đội kể và cho rằng lúc đó có hai người (một mặc thường phục và một mặc cảnh phục cảnh sát giao thông) làm việc với ông.

“Sau đó, tôi đã xuất trình thẻ để giải thích vì tôi đi gấp, có gì sai phạm mà chứng minh được thì tôi chịu phạt, nhà tôi ở đây,” ông Liêm nói.

VNExpress thuật tiếp lời ông Liêm, lúc này có một người mặc thường phục lại giật cái giấy xe nên ông giật lại và hỏi: “Bây giờ đi làm nhiệm vụ giấy tờ đâu, ăn mặc như thế. Nhưng thái độ họ kỳ cục lắm nên tôi mới quát và không cho tài xế xuống xe,” ông kể. “Mà tôi cũng không có sai phạm nào hết,” ông khẳng định và cho rằng đoạn video trên mạng chỉ ghi lại phần sau câu chuyện.

Trong khi đó, theo báo Thanh Niên, ông Trần Ngọc Hạnh, giám đốc công an Cần Thơ, cho biết: “Lực lượng cảnh sát giao thông Cần Thơ có đầy đủ hình ảnh chứng minh chiếc xe chở Trung Tướng Võ Văn Liêm đã chạy quá tốc độ quy định.”

Chiều 17 Tháng Bảy, công an quận Bình Thủy đã mời tài xế lái xe cho ông Liêm đến để làm rõ vụ việc chạy xe quá tốc độ. Tuy nhiên, tài xế thông báo là “đang bận chở Tướng Liêm đi công tác” nên hẹn ngày 19 Tháng Bảy sẽ đến làm việc theo yêu cầu.

Vào lúc chuyện này xảy ra thì dư luận cũng ngạc nhiên khi thấy báo chí trong nước đưa tin bà Lê Mai Trang phó chủ tịch quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngang nhiên đậu xe ở nơi không đúng chỗ. Bị nhắc nhở, bà “điều” hai viên chức dưới quyền là ông Vũ Minh Lộ, chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc, và một sĩ quan công an của phường này đến trông xe cho bà ăn trưa trên phố Nguyễn Quý Đức ngày 7 Tháng Bảy. Video clip cũng được tung lên mạng. (TN)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox


Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 50 guests