Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

California dành $5 triệu phòng ngừa bệnh tiểu đường

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

California dành $5 triệu phòng ngừa bệnh tiểu đường

Postby DaMinhChau » July 12th, 2017, 8:30 pm

California dành $5 triệu phòng ngừa bệnh tiểu đường
July 12, 2017

Image
Những loại thức ăn giúp không tăng thể trọng. (Hình: Getty Images)


LOS ANGELES – Tờ Los Angeles Times cho biết các giới chức California đã chấp thuận ngân khoản $5 triệu dùng cho chiến dịch phòng ngừa bệnh tiểu đường ở tiểu bang.

Như vậy California là tiểu bang thứ ba sau Montana và Minnesota có chương trình này.

Hiện nay 9% dân California mắc bệnh tiểu đường, nhưng theo một nghiên cứu hồi năm ngoái thì có tới 46% người lớn có triệu chứng tiểu đường, với hàm lượng glucose trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa tới mức coi là bệnh.

Nhà nghiên cứu Flojaune G. Cofer và giám đốc chính sách y tế công cộng của tiểu bang, là người bảo trợ dự luật SB 97 tăng $5 triệu cho chương trình phòng chống, được Thống Ðốc Jerry Brown ký ban hành hôm Thứ Hai. Ông nói rằng nếu không có hành động gì để ngăn chặn thì sẽ thêm hàng triệu người bị bệnh trong vòng 5 năm tới, và 70% những người có triệu chứng tiểu đường sẽ có lúc phát bệnh trong cuộc đời họ.

Những người có Medi-Cal sẽ ghi danh vào chương trình phòng chống từ Tháng Bảy năm tới nếu có số cân quá mức trung bình và có lượng đường cao trong máu nhưng chưa phát bệnh. Chương trình sẽ giúp người tham gia giảm thể trọng từ 5% đến 7% bằng phương pháp ăn uống thích hợp và bớt căng thẳng, một nguyên nhân dễ đưa đến bệnh.

Daniel Zingale, phó chủ tịch California Endowment, giải thích rằng từ lâu Medi-Cal vẫn trả phí tổn cao cho những bệnh nhân tiểu đường bị hư thận mà không chi trả phí tổn thấp hơn cho việc phòng chống, và dự án mới này là một cuộc cách mạng rất có hiệu quả cho tương lai. Ông cũng cho biết ngân khoản $5 triệu của tiểu bang hy vọng sẽ được thêm $8 triệu từ quỹ đối ứng liên bang. (HC)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102077
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49460 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Tbot and 36 guests