Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đồng ngũ không muốn Tướng McMaster làm ‘tấm khiên chính trị

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Đồng ngũ không muốn Tướng McMaster làm ‘tấm khiên chính trị

Postby DaMinhChau » June 3rd, 2017, 8:31 pm

Đồng ngũ không muốn Tướng McMaster làm ‘tấm khiên chính trị’
June 3, 2017

Image
Tướng McMaster tại một cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP/Susan Walsh)


WASHINGTON, DC (NV) – Ngày càng có thêm nhiều cựu sĩ quan từng phục vụ chung với ông HR McMaster, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Donald Trump, e ngại chính phủ này đang làm hoen ố thanh danh của quân lực Hoa Kỳ khi sử dụng vị tướng ba sao của họ làm tấm khiên chính trị.

Theo trang mạng TheDailyBeast, ông McMaster tuy đang làm cố vấn an ninh quốc gia nhưng vẫn còn là một cấp tướng trong quân đội, có nghĩa là ông không được dự phần vào hoạt động của đảng phái nào, đồng thời phải luôn luôn nói lên tất cả sự thật.

Trong những tuần gần đây, ông McMaster hành động gần như một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, tạo chú ý khi nói, Tổng Thống Donald Trump không tiết lộ thông tin nào không thích hợp khi chia sẻ tin tình báo của cơ quan tình báo khác với hai giới chức cao cấp của Nga tại Phòng Bầu Dục.

Ông McMaster còn là bộ mặt hay tiếng nói của chính phủ trong chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của ông Trump, từ Saudi Arabia đến NATO, và thay tổng thống trả lời phỏng vấn của báo chí về hy vọng thành tựu của ông Trump.

Ông Trump không trả lời phỏng vấn khi ông Jared Kushner, con rể tổng thống, người sắp xếp chuyến công du, bị cho là tìm cách thiết lập kênh liên lạc ngầm với Nga, bằng thiết bị của Nga. Về vụ này ông McMaster nói ông “chẳng quan tâm” mặc dù bạn đồng ngũ của ông nói rằng điều ông Kushner muốn làm vượt quá giới hạn của ngoại giao.

Một cựu cố vấn quân sự giấu tên vì sợ bị trả thù, người từng làm việc với ông McMaster, nói: “Ông McMaster đang bị lợi dụng. Nếu ông ấy không có ba ngôi sao trên cổ áo thì ông sẽ trở nên vô dụng đối với họ.”

Nhiều sĩ quan tại chức cũng như hồi hưu bày tỏ sự khó chịu trước việc Tòa Bạch Ốc liên tục đẩy ông McMaster tới trước để bênh vực cho hành động của tổng thống trước công luận Mỹ.

Càng ngày càng có thêm nhiều tiếng nói thúc giục ông McMaster hãy từ chức, vì nếu ông còn ở lại trong Tòa Bạch Ốc e rằng việc ông mỗi lúc mỗi dấn sâu thêm trong các vai trò chính trị sẽ gây thiệt hại cho uy tín của quân đội Hoa Kỳ, vốn đứng ngoài đảng phái và chính trị. (TP)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102934
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], Majestic-12 [Bot] and 22 guests