Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

IS hứng chịu đòn trả thù sau vụ khủng bố ở Manchester

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

IS hứng chịu đòn trả thù sau vụ khủng bố ở Manchester

Postby DaMinhChau » May 24th, 2017, 10:26 pm

IS hứng chịu đòn trả thù sau vụ khủng bố ở Manchester

Phương Đăng (theo Daily Star) Thứ Tư, ngày 24/05/2017


(Dân Việt) Các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 27 cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để trả thù cho vụ đánh bom khủng bố ở Manchester đêm 22.5 khiến 22 người thiệt mạng.


Image

Các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện 27 cuộc không kích IS để trả thù cho vụ đánh bom khủng bố ở Manchester


Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công IS với 27 cuộc không kích ở Iraq và Syria trong cùng một ngày để trả thù cho vụ một kẻ đánh bom tự sát trung thành với tổ chức khủng bố khét tiếng trên tấn công sân vận động Manchester, giết hại 22 người vô tội.

Các máy bay chiến đấu của liên quân đã tấn công 37 mục tiêu của IS với 18 cuộc không kích ở Syria làm giảm nguồn cung cấp dầu, phương tiện vận chuyển và vũ khí của nhóm này.

9 cuộc không kích khác được thực hiện ở Iraq nhắm tới 62 mục tiêu - phá hủy một loạt các vũ khí chết người của IS như hệ thống tên lửa, xe bom, súng máy và lựu đạn.

Image

Một cuộc không kích nhắm vào IS của liên quân Mỹ


Các quan chức quân sự cho biết, mục tiêu của các cuộc không kích là nhằm hạn chế khả năng tấn công tàn bạo của IS ở Trung Đông cũng như trên toàn thế giới.

Các cuộc không kích diễn ra cùng ngày với vụ khủng bố ở sân vận động Manchester.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án vụ tấn công và gọi các thủ phạm là "những kẻ thất bại tồi tệ". Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lên tiếng tuyên bố vụ tấn công là "tội ác vô nhân đạo".

Ông cảnh báo những kẻ khủng bố IS là chủ mưu vụ tấn công sẽ bị "trừng phạt" và khẳng định sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố với Anh.

Kẻ đánh bom tự sát tên là Salman Abedi ở Manchester. Abedi, 22 tuổi, là cái tên quen thuộc đối với các cơ quan an ninh và đang bị truy tố vì cáo buộc liên quan đến một kẻ tuyển dụng của IS.

Theo các nguồn tin an ninh, nghi phạm Salman Abedi sinh ra tại vùng ngoại ô Manchester, là con thứ 3 trong một gia đình gốc Libya. Cha Abedi là Ramadan Abedi, từng làm việc tại sân bay Manchester và mẹ là Samia Tabbal, 50 tuổi. Cặp đôi này di cư từ Libya đến London, sau đó chuyển đến vùng ngoại ô Fallowfield của Manchester định cư.

Bạn bè và những người hàng xóm mô tả Abedi là thanh niên mang “khuôn mặt của sự hận thù”, yêu bóng đá điên cuồng và hâm mộ câu lạc bộ Manchester United.

Abedi được cho là có mối quan hệ thân thiết với Abu Qaqa al-Britani – một tay súng tuyển dụng binh sĩ cho IS tại Manchester. Abu Qaqa al-Britani từng huấn luyện và tác động tư tưởng mạnh mẽ cho Abedi. Tên này đã bị giết chết trong một cuộc không kích tại Syria năm 2016. Một nguồn tin tiết lộ, Abedi vừa trở về từ Libya – một khu vực có nhiều căn cứ của IS.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 96439
Has thanked: 35581 times
Have thanks: 48793 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: June 12th, 2018, 1:56 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests