Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Du lịch Việt Nam rối loạn vì du khách Trung Quốc tăng mạnh

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Du lịch Việt Nam rối loạn vì du khách Trung Quốc tăng mạnh

Postby DaMinhChau » May 19th, 2017, 10:55 am

Du lịch Việt Nam rối loạn vì du khách Trung Quốc tăng mạnh
May 19, 2017

Image
Khách Trung Quốc chen chân ở Tháp Bà Ponagar, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. (Hình: Báo Người Lao Động)


HÀ NỘI (NV) – Du khách Trung Quốc ồ ạt đổ vào khiến ngành du lịch Việt Nam rối loạn, thiếu khách sạn, thiếu xe khách; các điểm cung ứng dịch vụ hét giá, chặt chém… làm rối thị trường, giảm chất lượng.

Báo Người Lao Động, ngày 18 tháng Năm, dẫn số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ trong tháng Tư, 2017, khoảng 322,500 lượt du khách Trung Quốc đã đến Việt Nam, tăng 54.3% so với tháng Ba. Tính chung 4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đã đón hơn 1.27 triệu lượt du khách Trung Quốc, tăng 61,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Với xu hướng du khách Trung Quốc tăng mạnh như hiện nay, các công ty du lịch dự báo năm 2017, Việt Nam có thể đón khoảng 4 triệu lượt khách, nhất là khi những đường bay thẳng giữa các thành phố của hai nước được mở.

Trong đó, chỉ riêng hãng hàng không China Sourthern Airlines, Trung Quốc, đã có tới 182 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa các thành phố của Trung Quốc đến Việt Nam, trong đó liên tiếp mở hàng loạt đường bay thẳng từ Thâm Quyến, Thượng Hải, Bắc Kinh đi Sài Gòn, hay Quảng Châu, Thượng Hải đi Hà Nội.

Tuy nhiên, theo các công ty du lịch Việt Nam, lượng khách Trung Quốc tăng cao liên tục gây ra nhiều thách thức trong việc quản lý, cung cấp cơ sở vật chất, dịch vụ tại các điểm tham quan, du lịch.

Ông Phan Xuân Anh, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Du ngoạn Việt, cho hay, đang có những bất cập ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, phục vụ du khách quốc tế khi lượng khách Trung Quốc tăng đột biến ở một số điểm đến.

Cụ thể, đã có tình trạng thiếu khách sạn, thiếu xe khách; các điểm cung ứng dịch vụ hét giá, “chặt chém”… làm rối thị trường, giảm chất lượng khi quá đông du khách Trung Quốc.

Ở Vịnh Hạ Long, nhiều công ty du lịch đã làm hợp đồng thuê thuyền cho du khách xuống vịnh tham quan nhưng tới ngày, chủ thuyền “lật kèo” vì có đơn vị khác trả giá cao hơn theo yêu cầu của khách Trung Quốc.

Tại Nha Trang, tình trạng thiếu phòng khách sạn, thiếu xe di chuyển cũng xảy ra. Một số điểm thăm viếng do quá đông khách Trung Quốc, khiến du khách quốc tế phải chờ ở cổng từ 30-60 phút mới vào đến nơi. (Tr.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103211
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Majestic-12 [Bot] and 37 guests