Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Mỹ chuẩn bị oanh tạc Bắc Hàn

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ chuẩn bị oanh tạc Bắc Hàn

Postby DaMinhChau » April 13th, 2017, 9:01 pm

Mỹ chuẩn bị oanh tạc Bắc Hàn

Phương Đăng (theo Mirror) Thứ Sáu, ngày 14/04/2017


(Dân Việt) Các tàu chiến của Mỹ đã vào vị trí, trong đó, một chiếc án binh cách bãi thử tên lửa, hạt nhân của Bắc Hàn khoảng 480 km, sẵn sàng oanh tạc nước này ngay sau khi nhận lệnh từ Tổng thống Donald Trump.


Image


Các tàu chiến, máy bay hạng nặng của Mỹ đã vào vị trí, sẵn sàng oanh tạc Bắc Hàn nếu nước này tiến hành thử hạt nhân bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Sau khi Bình Nhưỡng ra tuyên bố rằng "một sự kiện lớn" đang ở rất gần và yêu cầu hơn 200 nhà báo nước ngoài chuẩn bị đón sự kiện này, các quan chức Mỹ nhận định rằng, đây là dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn có thể tiến hành thử hạt nhân vào ngày mai (thứ Bảy, 15.4).

Ở Bắc Hàn, ngày 15.4 là ngày lễ quốc gia và được gọi là "Ngày của Mặt trời' vì đây là ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập Bắc Hàn và cũng là ông nội của đương kim lãnh đạo Kim Jong-un.

Bắc Hàn được cho là sẽ tiến hành thử hạt nhân để kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Kim Nhật Thành. Khả năng này có thêm cơ sở khi hình ảnh vệ tinh chụp được hôm qua (13.4) ghi nhận các hoạt động đang diễn ra tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra một cảnh báo mới tới Bắc Hàn, trong đó, ông gọi nước này là "đất nước rắc rối" sẽ bị trừng trị.

"Bắc Hàn là một rắc rối, rắc rối sẽ bị trừng trị", ông Trump nhấn mạnh.

Theo các nguồn tin tình báo, quân đội Mỹ đã bố trí 2 tàu khu trục có khả năng phóng tên lửa hành trình Tomahawk vào Triều Tiên. Một tàu khu trục Mỹ chỉ cách bãi thử tên lửa, hạt nhân của Bắc Hàn 480 km.

Nếu ông Kim Jong-un ra lệnh thử hạt nhân, Mỹ sẽ bắn các tên lửa Tomahawk từ hai tàu chiến trên vào Bắc Hàn.

Image

Tàu chiến Mỹ đã vào vị trí, sẵn sàng tấn công phủ đầu Bắc Hàn


Tên lửa Tomahawk cũng là vũ khí Mỹ sử dụng tuần trước để hủy diệt căn cứ không quân Syria để trừng phạt Tổng thống Bashar al-Assad với cáo buộc ông này sử dụng vũ khí hóa học sát hại dân thường.

Ngoài ra, các máy bay hạng nặng của Mỹ cũng đã vào vị trí tại căn cứ quân sự Guam, sẵn sàng oanh tạc Bắc Hàn nếu cần thiết. Chưa hết, các quan chức tình báo Mỹ giấu tên tiết lộ, nước này cũng có thể áp dụng các hoạt động không gian và lực lượng đặc biệt trên bộ nếu cần thiết.

Đầu tuần này, Lầu Năm góc tuyên bố nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đã chuyển hướng tới bán đảo Bắc Hàn.

Động thái này đã gây ra quan ngại nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ phát động một cuộc tấn công phủ đầu vào Nam Hàn.

Hôm 12.4, Bắc Hàn đe dọa sẽ tấn công Mỹ trước tiên bằng vũ khí hạt nhân nếu nước này có dấu hiệu tấn công trước. Sau đó, Bình Nhưỡng tiếp tục cảnh báo sẽ "tấn công trả đũa tàn khốc" nếu Mỹ quyết định hành động.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104524
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49710 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 39 guests