Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đức trao giải nhân quyền 2017 của LS Nguyễn Văn Đài cho ngư

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Đức trao giải nhân quyền 2017 của LS Nguyễn Văn Đài cho ngư

Postby DaMinhChau » April 7th, 2017, 12:31 pm

Đức trao giải nhân quyền 2017 của LS Nguyễn Văn Đài cho người đại diện
April 7, 2017

Image
Tổng thống Đức Frank-Walter Steimeier trao Giải Nhân Quyền 2017 cho người đại diện của LS Nguyễn Văn Đài là ông Vũ Quốc Dụng. (Hình: Bernd von Jutrczenka/dpa)


BERLIN 6-4 (NV) – Vì ông đang ở trong tù tại Việt Nam, Liên đoàn Thẩm phán Cộng hòa Liên bang Đức trao Giải Thưởng Nhân Quyền năm 2017 của luật sư Nguyễn Văn Đài cho người đại diện là ông Vũ Quốc Dụng.

Lễ trao Giải Nhân Quyền lần thứ 12 của Liên đoàn Thẩm phán CHLB Đức đã diễn ra vào Thứ Tư ngày 5/04/2017 tại thành phố Weimar, miền Đông nước Đức. Luật sư Nguyễn Văn Đài là nhân vật được Liên đoàn này chọn để trao giải thưởng năm nay.

Bà Vũ Minh Khánh, vợ luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị Công an CSVN chặn ở phi trường Nội Bài, Hà nội Chủ Nhật vừa qua khi bà chuẩn bị lên máy bay tới thành phố Weimar nhận giải thưởng thay cho chồng.

Luật sư Nguyễn Văn Đài, 47 tuổi, bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam từ ngày 16/12/2015 đến nay vẫn chưa bị lôi ra tòa kết án tù vì ông bị vu cho tội “Tuyên truyền chống nhà nước”. Ông là một luật sư nhân quyền từng bị kết án tù 4 năm vì tham gia các hoạt động bảo vệ nhân quyền, đòi hỏi tự do dân chủ, đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.

Giải Nhân Quyền của Liên đoàn Thẩm phán CHLB Đức được thành lập từ năm 1991, cứ 3 năm một lần, chọn trao cho một nhân vật trong giới thẩm phán, chánh án, công tố viên hoặc luật sư trên thế giới, xét thấy có những đóng góp đặc biệt vào việc bảo vệ và cổ võ cho nhân quyền tại quốc gia của họ, bất chấp sự hiểm nguy đến tính mạng, sức khoẻ, bị tù đày hoặc bị những thiệt thòi cá nhân nghiêm trọng.(T.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104496
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 35 guests