Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tìm ra dấu chân khủng long nhiều chưa từng thấy ở Úc

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tìm ra dấu chân khủng long nhiều chưa từng thấy ở Úc

Postby DaMinhChau » March 27th, 2017, 8:08 pm

Tìm ra dấu chân khủng long nhiều chưa từng thấy ở Úc

Quang Minh – 9 News Thứ Hai, ngày 27/03/2017


(Dân Việt) Phát hiện chấn động được xem là mở ra một thế giới hoàn toàn mới với các nhà nghiên cứu khủng long ở Australia và thế giới.

Image

Một dấu tích khủng long tìm thấy ở Australia.


21 dấu chân khủng long vừa được phát hiện trên bờ biển xa xôi ở Australia khiến các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc. Họ đã gọi đây là “Công viên kỉ Jura” ngoài đời thực. “Công viên kỉ Jura” là tên một bộ phim của điện ảnh Hollywood rất nổi tiếng với đề tài khủng long.

Các nhà khảo cổ thuộc trường đại học Queensland và James Cook cho biết đây là kết quả đa dạng và nhiều nhất từng có trong lịch sử cổ sinh vật thế giới. Khu vực tìm được dấu chân nằm ở vùng Kimberley vùng tây Australia với niên đại cách đây 140 triệu năm.

Steve Salisbury, chủ nhiệm công trình nghiên cứu và khảo sát cho biết những dấu vết tìm thấy “chưa từng có tiền lệ trên phạm vi toàn cầu”. Steve nói: “Đây là những dấu vết cực kì nguyên sơ về khủng long bộ chim và giúp hiểu biết nhiều hơn về hệ động vật ở Australia trong những năm đầu tiên ở kỉ Phấn Trắng”.

Image

Vùng phía tây Australia đã phát hiện rất nhiều dấu tích khủng long.

Steve cũng gọi khu vực tìm ra dấu chân là một địa điểm diệu kì và ví nó với “Công viên kỉ Jura”. Trong số các dấu vết tìm thấy có dấu chân của một trong những loài khủng long to nhất thế giới, Steve nói.

Khu vực tìm kiếm này từng bị chính phủ Australia yêu cầu tạm dừng vào năm 2008 để khai thác khí đốt. Sau khi người dân bản địa và đơn vị nghiên cứu gửi đơn, chính phủ đã cho dừng dự án khai thác. Nhóm nghiên cứu phải rất vất vả và cuối cùng kết quả là ngoài sức tưởng tượng.

Steve cho biết trong số 150 dấu vết từng tìm thấy từ năm 2008 tới nay, họ phân chia thành 21 loài khủng long khác nhau với 4 nhóm chính. Trong số này có khủng long ăn cỏ cổ dài, khủng long ăn cỏ hai chân, khủng long chim và khủng long có giáp cứng.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 103168
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49586 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 28 guests