Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cô gái nghèo Bình Dương hiến xác mẹ cứu 4 người không quen

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Cô gái nghèo Bình Dương hiến xác mẹ cứu 4 người không quen

Postby DaMinhChau » March 23rd, 2017, 9:14 am


Cô gái nghèo Bình Dương hiến xác mẹ cứu 4 người không quen
March 23, 2017

Image
“Ngày còn sống, mẹ chỉ nói chết là hết, là trở thành cát bụi. Em quyết định hiến tạng của mẹ và em tin là mẹ cũng đồng ý với em”. (Hình: Báo Phụ Nữ Sài Gòn)

BÌNH DƯƠNG (NV) – Đang bồng con nhỏ qua đường, người mẹ bị xe tông “chết lâm sàng”, bỏ lại 3 chị em côi cút. Để cứu những người bệnh không quen biết, cô con gái lớn 19 tuổi đã quyết định hiến xác mẹ mình, nghĩa cử ít người Việt Nam thực hiện.

Câu chuyện xảy ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn mới đây, được báo Phụ nữ Sài Gòn, ngày 22 Tháng Ba, kể lại qua bài ký sự.

Ngồi trong căn phòng nhỏ của phòng công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, em Nguyễn Thị Sáng (19 tuổi) nhỏ thó đến mức không ai nghĩ em là chị hai của gia đình. Em đã trải qua 4 ngày tê dại trong Bệnh viện Chợ Rẫy để gần mẹ mình.

Không ai nghĩ 4 ngày trong bệnh viện và bên cạnh người mẹ đã lặng yên, em có thể đứng vững được như vậy. Sự kiên cường của em đã làm các bác sĩ, nhân viên y tế và nhiều người trong bệnh viện thán phục.

Mẹ của em, bà N.T.L.(41 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy tối ngày 19 Tháng Ba vì chấn thương sọ não nặng do đang đi bộ qua đường thì bị một chiếc xe gắn máy đụng. Em gái út 17 tháng tuổi trên tay người mẹ văng ra xa nhưng may mắn chỉ bị trầy xước phía sau đầu. Còn mẹ của Sáng thì được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dương và sau đó đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán, bà L không thể tiếp tục sự sống được do bị chấn thương não quá nặng. Thế là tối 20 Tháng Ba, Sáng đã đặt bút ký hiến một phần cơ thể của mẹ mình cho việc cứu người.

Ca ghép tạng với các bộ phận từ mẹ của em Sáng đã diễn ra vào 2 giờ sáng 22 Tháng Ba. Phần cơ thể người mẹ thấm đẫm tình yêu thương của 3 đứa con đã được dâng hiến để cứu 4 người: 2 quả thận, 1 lá gan và 1 giác mạc.

Bà Dư Thị Ngọc Thu, trưởng đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến cuối ngày 22 Tháng Ba, 2 quả thận và lá gan của mẹ Sáng đã có những dấu hiệu rất tốt sau khi thực hiện ghép tạng cho các bệnh nhân. Còn giác mạc sẽ được ghép cho một người mù sau vài ngày nữa.

Vậy là phần mẹ đã an bài. Nhưng những đứa con gái của người mẹ sẽ về đâu? Chị hai Nguyễn Thị Sáng chỉ mới 19 tuổi, học hết lớp 12 thì nghỉ học làm công nhân với mức lương 4 triệu đồng/tháng sẽ đứng lên thay mẹ làm chủ gia đình nhỏ bé với một người em 17 tuổi hết lớp 10 thì nghỉ học làm công nhân may và một em gái 17 tháng tuổi.

Gia đình Sáng nhận được 20 triệu đồng hỗ trợ và được miễn hoàn toàn viện phí. Khi ông Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy hỏi còn có yêu cầu hỗ trợ gì nữa không thì Sáng chỉ nói: “Em từ nhỏ đến lớn chưa hiểu biết gì nhiều về xã hội. Em chỉ cần làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết lấy lại công bằng cho mẹ em”. Sáng cũng từ chối những hỗ trợ khác.

Trong ngày 23 Tháng Ba, 2 chị em sẽ đưa em gái út lên nhờ Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm tra lại xem có bị chấn thương gì không sau vụ tai nạn. Các em sẽ đưa tro của mẹ về quê ngoại Hà Tĩnh. Sau đó trở lại Bình Dương tiếp tục với cuộc sống đầy khó khăn phía trước. (Tr.N)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 96341
Has thanked: 35581 times
Have thanks: 48782 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: June 12th, 2018, 1:56 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: lethanh and 35 guests