Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hàng loạt quan chức Hải quân Mỹ bị bắt vì nhận hối lộ

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hàng loạt quan chức Hải quân Mỹ bị bắt vì nhận hối lộ

Postby DaMinhChau » February 17th, 2017, 12:56 pm


Hàng loạt quan chức Hải quân Mỹ bị bắt vì nhận hối lộ

18/02/2017


17 quan chức Hải quân Mỹ, trong đó có một chuẩn đô đốc, bị bắt vì liên quan đến vụ nhận hối lộ từ nhà thầu quốc phòng Singapore.

CNN cho biết Bộ Tư pháp Mỹ công bố hôm 16/2 rằng đã kết tội một chỉ huy Hải quân Mỹ trong vụ bê bối liên quan đến 17 sĩ quan hải quân, trong đó có một chuẩn đô đốc. Trung tá Mario Herrera, 48 tuổi, bị buộc tội nhận hối lộ từ ông Leonard Francis, cựu giám đốc điều hành nhà thầu quốc phòng Glenn Defense Marine Asia (GDMA), có trụ sở tại Singapore.

Herrera bị bắt sáng 16/2 ở San Antonio. Ông dự kiến sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án liên bang ở Texas, mặc dù chính phủ đang tìm cách chuyển ông đến San Diego.

Bản cáo trạng nói rằng, Herrera đã giúp GDMA giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu cung cấp dịch vụ của Hải quân Mỹ để đổi lấy “chi phí đi lại, các dịch vụ giải trí sang trọng và gái mại dâm”. Ít nhất 2 lần, Herrera đã chỉ đạo tàu của Hải quân Mỹ “di chuyển theo tuyến đường thay thế có lợi cho nhà thầu”, gây tổn thất khoảng 3,6 triệu USD cho Hải quân Mỹ.

Tính đến nay, 13 sĩ quan đã nhận tội trong vụ bê bối diễn ra vào năm 2013. Bản án dành cho những người liên quan cao nhất là 12 năm tù và số tiền nộp phạt là 20 triệu USD, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Image
Tàu chiến của Hạm đội 7, Hải quân Mỹ neo đậu tại một cơ sở cung cấp dịch vụ của GDMA. Ảnh: Nextnavy


Francis, có biệt danh “Fat Leonard”, bị cáo buộc sử dụng mối quan hệ của ông ta với Hạm đội 7 đóng quân ở châu Á để lừa đảo cung cấp dịch vụ, gây thiệt hại hàng trăm triệu USD cho Hải quân Mỹ, kéo theo nhiều sĩ quan hải quân dính vào đường dây của ông ta. Francis nhận tội đưa hối lộ trong năm 2015.

Công ty của Francis cung cấp dịch vụ xăng dầu và tàu lai dắt cho Hải quân Mỹ. Nhiều quan chức Hải quân Mỹ bị bắt và cáo buộc nhận hối lộ, gái mại dâm, chi trả cho các chuyến du lịch để đổi lấy việc lái tàu đến cảng nơi công ty Francis hoạt động.

Chuẩn đô đốc Robert Gilbeau, trợ lý đặc biệt của chỉ huy Quân đoàn Hậu cần, Hải quân Mỹ đã nhận tội vào năm ngoái khi nói dối với các điều tra viên về mối quan hệ với Francis.

Phó đô đốc Ted Branch và chuẩn đô đốc Bruce Loveless, hai quan chức cấp cao, người giám sát Cơ quan Tình báo hải quân bị đình chỉ chức vụ, có sự tiếp cận của họ để phân loại tài liệu trong quá trình điều tra về vai trò của họ trong vụ bê bối.

Ba đô đốc khác cũng bị Hải quân Mỹ phê bình khi họ nhận lời tham dự các bữa ăn tối và quà tặng xa xỉ từ nhà thầu quốc phòng, mặc dù không có dấu hiệu cho thấy họ tạo ra đặc quyền cho nhà thầu đến từ Singapore.


Quốc Việt
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104389
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], hoangnamtran and 21 guests