Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Triều Tiên im lặng trước cái chết của Kim Jong-nam

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Triều Tiên im lặng trước cái chết của Kim Jong-nam

Postby DaMinhChau » February 15th, 2017, 10:24 pm

Triều Tiên im lặng trước cái chết của Kim Jong-nam

Phương Đăng Thứ Năm, ngày 16/02/2017


(Dân Việt) Cho đến nay, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA vẫn không có bất cứ dòng tin nào thông báo về cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại sân bay Malaysia ngày 13.2. Tuy nhiên, có tin các quan chức Triều Tiên đã yêu cầu Malaysia trả lại thi thể người đã khuất.

Image


Mặc dù cái chết của ông Kim Jong-nam (trái), anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un (phải) đang trở thành tâm điểm trên truyền thông quốc tế nhưng báo chí nhà nước Triều Tiên hoàn toàn im lặng.

Theo Dailymail, không chỉ truyền thông Triều Tiên hoàn toàn im lặng trước việc ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị giết hại tại sân bay Malaysia ngày 13.2 mà giới chức trách nước này cũng như bản thân ông Kim Jong-un cũng không bình luận về vụ việc.

Tuy nhiên, theo MalayMail Online, các quan chức ở Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia đã tới bệnh viện ở Kuala Lumpur nơi đang lưu giữ thi thể ông Kim Jong-nam.

Chính quyền địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi của nạn nhân để tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Kim Jong-nam và quá trình này hiện đã hoàn tất.

Theo BBC, Triều Tiên được cho là đã phản đối việc khám nghiệm tử thi và đã yêu cầu phía Malaysia trả lại thi thể người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Image

Quan chức Đại sứ quán Triều Tiên (trái) xuất hiện tại bệnh viện ở Kuala Lumpur nơi đang lưu giữ thi thể ông Kim Jong-nam và đang nói chuyện với giới chức trách Malaysia. Ảnh: Reuters


Ông Kim Jong-nam được cho là đã bị giết bởi 2 nữ sát thủ trong khi đang đợi lên máy bay để quay trở về Macao tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Cảnh sát đã bắt giữ được một phụ nữ có liên quan đến vụ việc và vẫn đang truy tìm những kẻ tình nghi khác.

Image

Chân dung nữ nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam


Đồng thời, phía Malaysia tuyên bố, họ không chấp nhận yêu cầu trả thi thể nạn nhân của Triều Tiên.

"Malaysia cho biết họ sẽ không bị bất cứ điều gì gây áp lực và sẽ tiếp tục tiến hành việc điều tra", một nguồn tin nói với Reuters.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 101060
Has thanked: 35650 times
Have thanks: 49417 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: October 11th, 2018, 6:35 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 35 guests