Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Hai vợ chồng sống sót thần kỳ trong đêm Noel khi ngủ ngoài t

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Hai vợ chồng sống sót thần kỳ trong đêm Noel khi ngủ ngoài t

Postby KhongLaAi » December 25th, 2016, 7:09 am

Hai vợ chồng sống sót thần kỳ trong đêm Noel khi ngủ ngoài trời lạnh - 50 độ


Xe trượt tuyết bị hỏng, hai vợ chồng đã xác định sẽ chết trong cái lạnh – 50 độ C của Bắc Cực, nhưng may mắn đã đến với họ.36 tiếng trong cái giá rét – 50 độ C của Bắc Cực chắc chắn sẽ là những giờ phút không thể nào quên của cặp vợ chồng Natalya Protodyakonova và Nikolay Khobrov. Hai vợ chồng bị hỏng xe trượt tuyết giữa đường, bị mắc kẹt ngoài trời giá rét với những con gió băng dữ dội từ biển Laptev thổi vào. Nhưng may mắn, họ đã vượt qua được thời tiết cùng cực và gọi đó là "phép màu đêm Giáng Sinh".

"Trời lạnh khủng khiếp", Natalya nhớ lại. Trong lúc gặp nạn, cô đã nhiều lần ảo giác nhìn thấy nhân viên cứu hộ. Hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau cho ấm, nghĩ đến những đứa con bơ vơ tại nhà. Cả hai đã xác định, mình sẽ chết trong thời tiết này.


Image
Hai vợ chồng Natalya sống sót sau ngoài thời tiết cực lạnh.


"Lúc đó, xung quanh chúng tôi chỉ có băng và tuyết. Nếu ở trong rừng, có lẽ chúng tôi đã còn hy vọng. Ban đầu, tôi rất lạnh, rất mệt, tôi chỉ muốn nằm xuống và ngủ. Nhưng chồng tôi, một người Siberia bản địa không cho phép tôi làm điều đó. Anh bắt tôi đi bộ quanh xe trượt tuyết. Chúng tôi đi khắp đêm đầu tiên", Natalya nhớ lại.

Ngày hôm sau, hai vợ chồng cố đi bộ về phía trạm cứu hộ nhưng vô vọng. Gió lạnh, nhiệt độ tiếp tục giảm.

"Ban đầu tôi còn muôn ăn, muốn uống. Nhưng sau đấy, cái lạnh đã xua tan tất cả. Tôi chẳng thiết tha gì ngoài nằm xuống băng tuyết. Còn chồng tôi, anh ấy làm mọi cách để tôi di chuyển.

Anh ấy lấy tuyết, ủ trong lòng bàn tay để tuyết tan thành nước cho tôi uống. Lúc đấy tôi khóc, chồng tôi cũng khóc. Nhưng anh vẫn quyết tâm đẩy tôi đi. Chính các con là động lực để tôi bước tiếp", Natalya kể.


Image
Cả hai mắc kẹt trong đêm lạnh – 50 độ C.


"Sau khi đi suốt một ngày, chúng tôi bị ảo giác. Chúng tôi cảm giác nhìn thấy đèn sáng và âm thanh động cơ. Tôi ra sức vẫy tay nhưng vô vọng", người vợ cho biết thêm.

"Khi trời tối, chúng tôi cạn kiệt sức lực. Cả hai vợ chồng biết rằng sẽ không qua nổi đêm thứ hai. Đến khi chồng tôi nhận ra đường về làng. Nhưng thật sự, càng bước đi, chúng tôi càng mệt. Không một nhân viên cứu hộ nào có thể tìm thấy trong chúng tôi trong thời tiết này. Chồng tôi cũng kiệt sức. Anh không thể bước đi được nữa."

"Chúng tôi quyết định nằm ôm nhau lần cuối sát lại gần nhau, che chở cho nhau. Chúng tôi ôm chặt nhau và cảm thấy thật hạnh phúc và ấm áp. Cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng mình sẽ chết", người vợ nghẹn ngào kể lại.


Image
Dù đã chuẩn bị tâm lý chết nhưng may mắn, cả hai được cứu.


"Tôi không biết mình đã nằm bao lâu. Nhưng mở mắt ra, tôi thấy Nikolay trước mặt. Ảo giác? Không phải, chúng tôi đã được cứu", Natalya xúc động kể lại.

Anh trai của Nikolay, một nhân viên cứu hộ, đã tìm được hai vợ chồng ngay trong giây phút sinh tử. "Lúc đó, cả hai đã nằm bất động", Tomsky nói. Anh đã phải đi quãng đường dài mới tìm được người thân.

"Cả hai lúc đấy không còn thở, không còn nghe được gì cả. Trái tim tôi lạnh giá. Nhưng khi Nikolay động đậy chân, tôi vỡ oà trong hạnh phúc. Chúng tôi kéo hai người đứng dậy cho họ đi bộ một đoạn rồi kéo lên xe về làng".


Image
Quãng đường di chuyển của hai vợ chồng.


Hai vợ chồng Natalya giờ đã mạnh khỏe và gặp lại các con. Đó là kết thúc có hậu nhất với gia đình. Cả hai vợ chồng đều rất tin và "phép màu đêm Giáng sinh" sau trải nghiệm chết người.

Theo Vân Anh

For this message the author KhongLaAi has received thanks:
canh_n2000
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests