Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Dự tiệc cưới về nhà, nam thanh niên nuốt cả 3 răng giả vào b

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Dự tiệc cưới về nhà, nam thanh niên nuốt cả 3 răng giả vào b

Postby KhongLaAi » December 7th, 2016, 2:59 am

Dự tiệc cưới về nhà, nam thanh niên nuốt cả 3 răng giả vào bụng


Image
Ảnh minh họa


Sau khi dự tiệc cưới tại một nhà hàng trên địa bàn huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh), một nam thanh niên về đến nhà nằm ngủ đã bất ngờ nuốt nhiều chiếc răng giả của mình vào bụng. Bệnh nhân phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.Bệnh nhân rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười trên là anh P. (26 tuổi, ngụ tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).


Theo người nhà của anh P., sau khi dự tiệc cưới của một người bạn, do uống bia rượu hơi nhiều nên vừa về đến nhà anh P. lăn đùng ra ngủ. Vừa tỉnh giấc anh P. cảm thấy cổ họng đau dữ dội, sau đó lấy tay sờ lên hàm răng thì phát hiện cả 3 chiếc răng giả của mình “không cánh mà bay”. Lập tức anh P. báo cho người nhà, mọi người hoảng hồn liền chuyển bệnh nhân đến ngay Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) để cấp cứu.

Ngày 7.12,TS.BS Nguyễn Văn Châu – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết sau khi chụp X.quang, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân P. bị một dị vật mắc ở thực quản. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp 3 chiếc răng giả ra khỏi thực quản của bệnh nhân.

“Đây là một trường hợp khó, vì hàm răng giả có mấu nhọn. Các bác sĩ phải tập trung và khéo léo gắp dị vật ra khỏi thực quản bệnh nhân tránh không làm trầy xước thực quản. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được xuất viện”, bác sĩ Châu cho biết.

Theo bác sĩ Châu trong những ngày cuối năm này, mọi người có nhiều dịp họp mặt, tiệc tùng nên nguy cơ nuốt dị vật như: tăm tre, răng giả, hóc xương... càng tăng cao. “Người dân cần cẩn thận hơn trong việc ăn uống. Đặc biệt, đối với người bị hư răng, khi có điều kiện nên cấy ghép nha khoa thay vì tháo lắp răng giả để giảm thiểu nguy cơ nuốt phải răng giả”, bác sĩ Châu khuyến cáo.


Hồ Quang
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 31 guests