Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Tổng thống Obama giận dữ công kích các nghị sĩ đảng Cộng hòa

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Tổng thống Obama giận dữ công kích các nghị sĩ đảng Cộng hòa

Postby KhongLaAi » October 24th, 2016, 10:00 am

Tổng thống Obama giận dữ công kích các nghị sĩ đảng Cộng hòa


Image
Tổng thống Obama giận dữ gọi một số nghị sĩ Cộng hòa là những kẻ đạo đức giả hoặc cơ hội - Ảnh: Kion546.com


Tổng thống Obama trong thời gian gần đây đã liên tục đưa ra những lời chỉ trích ngày càng gay gắt nhắm vào các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã từng hoặc đang ủng hộ ứng cử viên tổng thống Donald Trump, khi ngày bầu cử 8.11 đang cận kề.Nhiều nghị sĩ bị ông Obama chỉ trích vốn là những người ban đầu ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump rất nhiệt tình nhưng đã đồng loạt tuyên bố rút lại sự ủng hộ của mình sau khi xuất hiện đoạn băng ghi lại những câu nói khiếm nhã của ông Trump với phụ nữ.

Nói về số nghị sĩ trên, hãng tin CNN dẫn lời Tổng thống Obama: “Bây giờ khi mọi chuyện khó khăn thì các nghị sĩ Cộng hòa ban đầu ủng hộ Trump lại bỗng dưng cho rằng ông ấy đã đi quá giới hạn và rút lại sự ủng hộ. Quý vị chần chừ gì mà lâu vậy?”.

Ngoài ra, ông Obama cũng gọi các nghị sĩ Cộng hòa từng lên tiếng chỉ trích hành động của ông Trump nhưng lại vẫn tiếp tục ủng hộ ông ta là những kẻ đạo đức giả hèn nhát.

Tuần trước, Tổng thống Obama đã chỉ trích nghị sĩ Rob Portman của bang Ohio là kẻ cơ hội vì đã ngưng ủng hộ ông Trump sau khi ông Trump bị dính vào các vụ bê bối quấy rối tình dục.

Nghị sĩ bang Florida Marco Rubio cũng bị Tổng thống Obama cho là người đạo đức giả vì ông này từng đối đầu với ông Trump nhưng đến giờ lại thể hiện thái độ e dè vì sợ làm phật lòng những người ủng hộ mình.

Hôm 23.10, Tổng thống Obama chĩa mũi dùi sang công kích nghị sĩ Cộng hòa Joe Heck và tuyên bố ông này đang âm thầm theo phe ông Trump mặc dù ngoài miệng tuyên bố không ủng hộ.

Ông Obama nói: “Như vậy nghĩa là sao? Ông theo ông ta nhưng lại không ủng hộ ông ta. Vậy là như thế nào?”, và kết luận rằng ông Heck chỉ “làm mọi thứ để được trúng cử”.

Ngoài việc chỉ trích các nghị sĩ Cộng hòa, Tổng thống Obama cũng công kích trực tiếp ứng cử viên Donald Trump là đang “kết tình huynh đệ” với ông Putin và còn từng nói bóng gió rằng quy trình bầu cử lần này bị gian lận giúp tạo lợi thế cho đối thủ Hillary Clinton.

Ông Obama tuyên bố: “Như vậy có nghĩa là ông ta (Trump) đang thua. Ông ấy không có đủ tư chất để làm công việc này (ngồi vào ghế tổng thống)”.


Huỳnh Hy (theo CNN)
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 20 guests