Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Sài Gòn: Hốt Bạc Nhờ Bán Hàng Theo Phim

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Sài Gòn: Hốt Bạc Nhờ Bán Hàng Theo Phim

Postby KhongLaAi » May 2nd, 2016, 6:53 am

Sài Gòn: Hốt Bạc Nhờ Bán Hàng Theo Phim


Cơn sốt từ một số phim truyền hình đã tạo điều kiện cho người kinh doanh tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng từ những đồ dùng, đồ chơi xuất hiện trong phim, theo Tuổi Trẻ (TTO).


Qua sự lan tỏa nhanh chóng của mạng xã hội, nhiều món vật dụng có mặt trong phim đã ngay lập tức biến thành mặt hàng nóng được nhiều người giới thiệu và rồi họ đua nhau mua hàng về bán.

TTO dẫn lời chị Hà Thu (tòa nhà Flemington, đường Lê Đại Hành, Q.11 Sài Gòn) cho biết đang “truy lùng” loại son hai màu được một nữ diễn viên sử dụng trong một bộ phim đang sốt gần đây. “Ôi, tôi đặt son hai màu giống trên phim cách đây cả mấy tháng rồi, son xịn chứ không phải loại linh tinh đâu, đang đợi mòn mỏi mà vẫn chưa thấy hàng về nữa”, chị Thu than thở.

Theo chị Thu, loại son hai màu ăn theo diễn viên này hiện đang rất “hot”, đặt chỗ quen trên mạng mua tận các cửa hàng ở nước ngoài đem về. “Chủ shop bảo ở nước ngoài cũng đang hot lắm nên số lượng hàng về rất thất thường. Khách phải xếp hàng theo danh sách, đến lượt mà còn hàng mới được mua đó” - chị Thu cho biết.


Image
Một cửa hàng đồ chơi trên đường Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, đắt hàng bởi nhiều bạn trẻ hùa nhau tìm mua cặp gấu bông xuất hiện trong một bộ phim Hàn Quốc.


Còn tại cửa hàng D. (đường Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận), hầu hết các bộ váy, quần, giày, đồ chơi, phụ kiện được các diễn viên sử dụng trong một phim đang gây “bão” trên mạng cũng đã xuất hiện tại đây. Với mức giá 275,000-450,000 đồng/bộ, nhân viên cửa hàng cho biết đa số là khách trẻ vào mua, lượng hàng bán ra đều đặn mỗi ngày hơn 10 đơn hàng bao gồm váy, đầm, quần và các loại phụ kiện khác...

TTO nêu nhận xét của chủ cửa hàng D., rằng các bộ phim thần tượng của Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan... khi được chiếu tại VN đều dễ tạo nên làn sóng thời trang và được cửa hàng tuyển lại theo “gu” của người VN, tất nhiên giá cũng phải cạnh tranh.

Mặt khác, trên các mạng xã hội, cứ bộ phim nào đang “làm mưa làm gió”, ngay lập tức hàng loạt mặt hàng từ bộ phim này như quần áo, giày và mỹ phẩm, đồ chơi đã được các shop bán hàng trên mạng kinh doanh ồ ạt và rất chạy hàng. Chẳng hạn, ăn theo độ nóng của một bộ phim dài tập của Ấn Độ trước đây, nhiều điểm kinh doanh nhanh chóng in hình ảnh dàn diễn viên lên quần áo, dép, túi xách..., và rất hút khách.

Tuy nhiên, làm ăn theo phim ảnh kiểu trên không phải lúc nào cũng… dễ ăn. TTO dẫn lời ông Trần Đắc Khôi, giám đốc một xưởng chuyên may hàng gia công ở Q.Tân Phú (Sài Gòn), cho biết doanh nghiệp các nước rất nhạy, khi một bộ phim “hot”, các nhà kinh doanh sẽ cho sản xuất ra mẫu mã giống hay tương tự các mặt hàng mà nhân vật trong phim sử dụng để chào bán trên các website, cửa hàng.

“Thỉnh thoảng tôi cũng được các mối đặt hàng theo mẫu thời trang trong phim nhưng tôi chỉ dám nhận những mẫu sử dụng nguyên liệu đơn giản vì mặt hàng ăn theo này “tuổi đời” rất ngắn, phim hết sốt thì hàng này cũng nguội theo” - ông Khôi nói.


Theo VOA.
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 7 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Phong Điền, Yahoo [Bot] and 34 guests