Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Mỹ tăng cường trừng phạt Nga vì sáp nhập Crimea

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Mỹ tăng cường trừng phạt Nga vì sáp nhập Crimea

Postby DaMinhChau » November 8th, 2018, 10:05 pm


Mỹ tăng cường trừng phạt Nga vì sáp nhập Crimea
09/11/2018

Image

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ

Hoa Kỳ hôm 8/11 đã áo đặt lệnh cấm vận lên hai công dân Ukraine, một người Nga và chín thực thể ở Ukraine và Nga do liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và các vi phạm nhân quyền có liên quan, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.

Một trong những thực thể bị cấm vận - Limited Liability Company Southern Project – có liên hệ với Ngân hàng Rossiya và doanh nhân Nga Yuri Kovulchuk, Bộ Tài chính cho biết trong một thông cáo.

“Bộ Tài chính vẫn giữ lập trường trừng phạt các thực thể được Nga hậu thuẫn muốn hưởng lợi từ việc Nga chiếm đóng và sáp nhập bán đảo Crimea một cách bất hợp pháp,” ông Sigal Mandelker, Thứ trưởng Tài chính phụ trách vấn đề khủng bố và tình báo tài chính cho biết trong một thông cáo.

Các lệnh trừng phạt này nhằm để trừng phạt hơn nữa Moscow cho hành động sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine hồi năm 2014 và ủng hộ của họ đối với các phần tử ly khai thân Nga ở đông Ukraine.

Những người chỉ trích Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc ông là mềm mỏng với Nga và có nỗ lực phi đảng phái ở Quốc hội để áp đặt thêm lệnh cấm vận đối với Nga, trong đó có trừng phạt hành vi can thiệp bầu cử Mỹ của Nga hồi năm 2016.

Trong số những người bị liệt vào danh sách đen có Andriy Sushko, một sỹ quan của Cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Bộ Tài chính cho biết người này chịu trách nhiệm cho vụ bắt cóc một nhà hoạt động Tatar ở Crimea hồi năm 2017, người này sau đó bị tra tấn ở nơi giam giữ.

Các lệnh trừng phạt cũng nhắm vào các công ty mà Bộ Tài chính Mỹ cho rằng được hưởng lợi từ việc sáp nhập Crimea. Trong số đó có Mriya Resort and Spa, một dự án đầu tư khách sạn được hậu thuẫn bởi ngân hàng lớn nhất nước Nga là Sberbank nằm ở thành phố Yalta thuộc bờ biển phía nam của Crimea.

Cũng được đưa vào danh sách đen là Bộ An ninh Quốc gia của nước Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng, Bộ Tài chính Mỹ cho biết.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104442
Has thanked: 35668 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 22 guests