Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Thuyền nhân gốc Việt chống buôn người, được giải ‘Công Dân

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Thuyền nhân gốc Việt chống buôn người, được giải ‘Công Dân

Postby DaMinhChau » November 8th, 2018, 8:38 pm


Thuyền nhân gốc Việt chống buôn người, được giải ‘Công Dân Toàn Cầu’
November 8, 2018

Image
Bà Diệp Vương, người đồng sáng lập tổ chức Pacific Link Foundation. (Hình: pacificlink.org)
DUBAI, Saudi Arabia (NV) – Một thuyền nhân trở về Việt Nam để chống tệ nạn buôn người ở nước này và nhận giải thưởng “Công Dân Toàn Cầu” (Global Citizen) của năm 2018.

Theo VNExpress International, thuyền nhân này là bà Diệp Vương, người đồng sáng lập tổ chức chống buôn người Pacific Links Foundation. Bà và tổ chức này đã giúp nhiều nạn nhân bị buôn người, ngăn chặn và tìm cách giảm các ảnh hưởng xấu tệ nạn này.

Tại buổi tiệc ở Dubai, Saudi Arabia, hôm Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một, bà Diệp được tổ chức Henley & Partners Group trao giải thưởng “Công Dân Toàn Cầu” vì những việc làm của mình.

“Buôn người là một vấn đề lớn của xã hội ngày nay và tội này cho chúng ta thấy mặt xấu của việc toàn cầu hóa. Tội buôn người có mặt ở khắp nơi nhưng bị nhiều người làm lơ. Chúng ta nên nhìn nhận những việc đau buồn của thế giới để có thể giải quyết đúng cách hơn,” bà Diệp nói.

Buôn người là một tội ác lớn đến mức toàn cầu và những tổ chức buôn người kiếm được khoảng $150 tỷ mỗi năm. Những nạn nhân bị buôn người gồm có đàn bà, trẻ em và có cả đàn ông, tổng cộng 40 triệu người bị bắt lao động khổ sai hay bắt làm nô lệ tình dục.

Theo tổ chức Pacific Links Foundation, Việt Nam là một nguồn lớn của việc buôn nô lệ tình dục xuyên biên giới và buôn người để lao động. Tổ chức này cho biết 60% kẻ buôn người bị bắt ở nước này từng là nạn nhân của tội này.

Trong bài diễn văn nhận giải thưởng, bà Diệp kể câu chuyện của cô Sao, một thiếu nữ sống ở vùng cao nguyên thuộc miền Bắc Việt Nam, bị bắt cóc qua Trung Quốc khi cô mới 15 tuổi.

Bà kể: “Em bị ép có thai với một ông lớn gấp đôi tuổi của em và ông còn định bán em cho người khác sau khi em sinh con. Em may mắn được trở về Việt Nam nhưng phải bỏ con lại.”

Bà Diệp cho biết nhờ sự trợ giúp của Pacific Links, cô Sao ngày càng tự tin hơn và ước mơ trở thành bác sĩ. Sau ba năm, cô tốt nghiệp trung học thủ khoa và đang học y ở Sài Gòn. Cô muốn mở phòng mạch để giúp người khác, đặc biệt là những thiếu nữ phải trải qua những chuyện không hay như cô. (TL)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot], Tbot and 39 guests