Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Invited to read the news daily hot. | Mời vào đọc tin tức thời sự nóng hổi hàng ngày.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Postby DaMinhChau » October 14th, 2018, 9:39 pm


Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học
October 14, 2018

Image
Cụ Cao Nhất Linh tại giảng đường. (Hình: VNExpress)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa, theo VNExpress.

Theo lời ông Linh, suốt thời thanh niên và trung niên cụ phải làm việc, đến già mới có thời gian rảnh, nhưng suốt cuộc đời, tấm bằng đại học vẫn là mơ ước lớn lao nhất của ông. Năm 2015, ông thi vào Đại học Luật Hà Nội, chỉ còn thiếu một điểm là được nhận vào. Không nản chí, cụ tiếp tục ghi danh vào Đại Học Đông Đô, vì theo ông, “trường này không nhận thì mình vào trường khác, miễn làm sao phải có tấm bằng đại học.”

Theo VNExpress, năm nay đã là năm thứ hai ông Cao Nhất Linh theo học ở Đông Đô. Giảng viên Nguyễn Thanh Hải cho biết, ngược với sự lo ngại của cô, các môn học như Luật gia đình, luật đất đai, cụ có thành tích khá tốt, đặc biệt môn xây dựng văn bản pháp luật, cụ được đánh giá cao nhất lớp, dù không biết dùng vi tính, phải làm bài bằng bút viết tay.

“Học là để nâng cao trí tuệ, tri thức, hiểu biết và nhân cách của mình trước cuộc sống.” Câu nói đó của ông cụ 86 tuổi đã tóm gọn toàn bộ chặng đường đại học của cụ. (T.Huy)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104573
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Daily News | Tin Tức Hàng Ngày

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 25 guests