Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

'Trúng số' đoạt hai giải ở Liên hoan phim châu Á - Thái Bìn

Coi phim xong bức xúc quá hông biết chia sẽ với ai thì hảy chia sẽ ở đây nha.

'Trúng số' đoạt hai giải ở Liên hoan phim châu Á - Thái Bìn

Postby DaMinhChau » August 1st, 2017, 1:44 pm

'Trúng số' đoạt hai giải ở Liên hoan phim châu Á - Thái Bình DươngPhim hài do Dustin Nguyễn đạo diễn được tôn vinh ở sự kiện điện ảnh diễn ra tại Campuchia.


Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacific Film Festival) lần 57 bế mạc tại Phnom Penh (Campuchia) cuối tháng 7. Trúng số đoạt giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" (Dustin Nguyễn) và giải đặc biệt của Ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng (Special & Jury Awards - Best Ensemble Story). Ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục Điện ảnh - đại diện nhận giải thay vì êkíp phim vắng mặt.

* Câu chuyện bình dị trong "Trúng số"


Chia sẻ với VnExpress, Bebe Phạm - vợ đạo diễn Dustin Nguyễn đồng thời là nhà sản xuất phim - bày tỏ sự bất ngờ. "Phim ra mắt đã hai năm nhưng vẫn được gửi đi dự thi và thắng giải. Khi nhận tin, tôi còn nghĩ Dustin thắng giải với vai trong phim Dịu dàng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) chứ không phải phim Trúng số của anh ấy", cô nói.

Trúng số là phim hài ra mắt dịp Tết Nguyên đán năm 2015, quy tụ dàn diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Chí Tài, Thu Trang, Dustin Nguyễn. Tác phẩm được đánh giá cao vì hài mà không nhảm, để lại nhiều giá trị nhân văn. Phim được chọn là đại diện của Việt Nam tham dự Oscar cùng năm.

Image

Thu Trang và Dustin Nguyễn trong phim.


Ra đời năm 1954, Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương có nhiều giải thưởng đa dạng, không chỉ ở lĩnh vực điện ảnh mà còn cả phim ngắn và phim tài liệu. Sự kiện được tổ chức thường niên ở nhiều quốc gia, tuy nhiên có những năm gián đoạn. Năm 2000, ở liên hoan lần 45 được tổ chức ở Hà Nội, phim Đời cát thắng các giải "Phim xuất sắc", "Nữ diễn viên chính xuất sắc" và "Nữ diễn viên phụ xuất sắc".

Sự kiện năm nay được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/7 với 54 phim đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Phim Bangladesh - Oggatonama (The Unnamed), kể về việc cỗ quan tài chứa con của một người nông dân bị gửi nhầm nơi - đoạt giải "Phim xuất sắc". Nhà làm phim Malaysia Syamsul Yusof nhận giải "Đạo diễn xuất sắc" với phim kinh dị Munafik.

Ân Nguyễn
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 97428
Has thanked: 35596 times
Have thanks: 48889 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 3rd, 2018, 11:46 am
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Movies Discussion | Bàn Luận Phim Ảnh

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests