Page 1 of 1

Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ăn

PostPosted: December 3rd, 2017, 1:48 pm
by DaMinhChau

Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ănWagashi được coi như đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, với những chiếc bánh đẹp đến mức người mua không nỡ ăn.

Image


Wagashi - Traditional Japanese Confectionery (English subtitles)


Wagashi là những chiếc bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản, theo Japanguide. Nó có kích thước nhỏ và được trang trí tinh xảo. Ảnh: LuxuryAsiaVacation.

Image


Những chiếc bánh ngọt Wagashi không chỉ đơn thuần là bánh, mà nó còn nâng tầm thành chuẩn mực hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản. Mỗi chiếc bánh là một tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết của nghệ nhân. Ảnh: PeachyPost.Image


Nó cũng là món bánh mà bất kỳ du khách nào khi khám phá ẩm thực xứ sở mặt trời mọc đều ngẩn ngơ ngắm nhìn và mãi chẳng nỡ ăn vì... đẹp. Ảnh: TsunaguJapan.


ImageThông thường, một thợ làm bánh phải mất 12 năm mới học thành nghề và trở thành nghệ nhân làm bánh Wagashi, theo Mai-ko.

Image


Loại bánh ngọt này có từ thời Yayoi, với mục đích ban đầu là thức ăn để dâng lên thần linh. Đến thời Edo, Wagashi được phát triển mạnh mẽ và nâng tầm thành nghệ thuật đỉnh cao. Thời đó, nghề làm Wagashi là một trong những nghề phổ biến tại Nhật, với các cửa hiệu làm bánh mọc lên san sát ở cố đô Kyoto cho đến các vùng lân cận. Ảnh: AllaboutJapan.

Image


Những chiếc bánh Wagashi đều được sáng tác dựa theo chủ đề thiên nhiên của Nhật Bản, với hình những con chim nhỏ, con mèo lười hay chiếc lá phong, bông hoa anh đào. Mỗi mùa là những loại Wagashi khác nhau. Ảnh: Pinterest.

Image


Nguyên liệu quan trọng để làm những chiếc bánh ngọt này là đậu đỏ hoặc trắng, thạch được chiết xuất từ rong biển (để làm Wagashi dạng thạch) cùng loại đường cổ xưa wasambonto. Việc chế tạo loại đường này rất công phu và truyền thống. Hạt đường màu kem mịn, vị thanh mát và có mùi thơm từ mật ong. Ảnh: Boredpanda.

Image


Phần lớn nguyên liệu làm bánh đều được đánh giá là thanh khiết, sạch sẽ vì không có xuất xứ từ động vật (trừ nguyên liệu trứng). Một số bánh Wagashi nổi tiếng, được nhiều người biết đến là mochi, namagashi, ukishima, higashi, manju... Ảnh: Mogmog.


Image


Ngày nay, Wagashi vẫn là một trong những loại bánh đẳng cấp nhất, được dùng trong các bữa tiệc sang trọng, các buổi tiệc trà và phần lớn để dùng làm quà biếu trong dịp trọng đại. Giá của mỗi chiếc Wagashi rất đắt. Một hộp bánh nhỏ tầm 6 chiếc có giá khoảng 3.000 yên (gần 600.000 đồng). Ảnh: Pinterest.


How to make "Cosmos Nerikiri Wagashi"__ Yu-Art KichijojiRe: Wagashi: Những chiếc bánh Nhật chỉ muốn nhìn, không nỡ ă

PostPosted: April 11th, 2018, 4:17 pm
by DaMinhChau
Sửa code cho tưng hình muốn xĩu luôn...vì postimg.org đổi thành postimg.cc :girl_cray: :girl_cray: