Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Những chiếc bánh kem đẹp như tranh truyền thần

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Những chiếc bánh kem đẹp như tranh truyền thần

Postby DaMinhChau » November 27th, 2017, 11:57 pm


những chiếc bánh kem đẹp như tranh truyền thần- Vừa đẹp lộng lẫy lại vừa thơm ngon, ngọt ngào, những chiếc bánh này chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách khó tính nhất.


Image

Image

Đây là những tác phẩm đoạt giải của nhóm thợ làm bánh 8x Trung Quốc trong cuộc thi làm bánh quốc tế được tổ chức tại Anh vừa qua.


Image


Ngoài cốt bánh là bông lan kem thông thường, phần trang trí trên mặt bánh được làm từ fondant – hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có thể pha màu, chuyên dùng để tạo hình trên bánh kem.

Image


Thợ làm bánh đã sử dụng đôi bàn tay khéo léo để biến những khối fondant vô hồn thành những nhân vật mang đậm bản sắc Trung Hoa, chẳng hạn như Tôn Ngộ Không, Võ Tắc Thiên và tiên nữ trong các tiểu thuyết tiên hiệp.

Image


Châu Nghị là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm thợ làm bánh 8x. Anh chàng đã mang tới cuộc thi 5 tác phẩm, trong đó 3 cái đoạt giải nhất, 2 cái đoạt giải ba.

Image


Đặc biệt, chiếc bánh mô phỏng hình tượng nữ vương “Võ Tắc Thiên” cực kỳ tinh xảo, cầu kỳ còn được bình chọn là tác phẩm quốc tế xuất sắc nhất. Đây cũng là chiếc bánh được giám khảo và du khách yêu thích và chụp ảnh cùng nhiều nhất.

Image

Khi nhìn cận cảnh vào chiếc bánh, không ít người đã phải “ngả mũ thán phục” độ tỉ mỉ và cầu kỳ của tác giả.

Image


Từng chi tiết nhỏ như cuộn văn thư, cây đèn dầu, lư hương, trâm cài và y phục đều được chăm chút sao cho giống thật nhất. Chắc hẳn tác giả đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức để tạo nên tuyệt tác nghệ thuật này.

Image


Ngoài tác phẩm “Võ Tắc Thiên”, nhóm của Chu Nghị còn có một tác phẩm khác đẹp đến mức khiến ban giám khảo quyết tâm phá lệ để trao thưởng. Đó là tác phẩm “Tiên nữ thưởng rượu quên sầu” với tạo hình nàng tiên nữ vô cùng thanh thoát, xinh đẹp đang ngả mình trên phiến đá thưởng rượu.

Image

Các tiểu cảnh xung quanh được trang trí hài hòa, thơ mộng, khiến vẻ đẹp thoát tục của nàng tiên càng thêm bội phần quyến rũ.

Image

Nếu chỉ nhìn khuôn mặt của nhân vật, chắc chắn không ít người sẽ nhầm tưởng đây là một nàng búp bê cao cấp trị giá hàng nghìn USD.

Image


Chiếc bánh này chỉ có một điểm trừ duy nhất là lớp đế fondant quá dày, vi phạm quy tắc “dễ cắt bánh” của cuộc thi. Nhưng nhờ vẻ ngoài đẹp “thoát tục”, chiếc bánh này đã được ban giám khảo chuyển sang hạng mục thi khác và xuất sắc đoạt giải.

Image

Trước thành công vang dội của mình, tác giả Chu Nghị khiêm tốn cho biết những tác phẩm này chưa hoàn hảo hẳn, chưa phát huy toàn bộ khả năng của anh.

Image

Chu Nghị tham gia cuộc thi với mong muốn thể hiện văn hóa Trung Quốc, đồng thời thu hút thêm nhiều bạn trẻ cùng tham gia.

Image

Chàng trai trẻ còn hy vọng có thể sáng tạo thêm nhiều tác phẩm mang phong cách nước ngoài để tiếp cận với thế giới.

Image

Cùng ngắm một số tác phẩm khác mang phong cách phương tây của Chu Nghị:

Image

Không thể tin nổi đây lại là một chiếc bánh

Image

Bánh kem búp bê đẹp xuất sắc

Image

Bánh kem tiên nữHương Nguyễn (Theo Sina) Thứ Ba, ngày 28/11/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102980
Has thanked: 35661 times
Have thanks: 49544 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest