Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới

Postby DaMinhChau » September 20th, 2017, 3:34 pm


Những đặc sản cay chảy nước mắt trên thế giới



Nếu là người không ăn được cay, tốt nhất bạn không nên thử những món ăn như otak otak, lẩu Trùng Khánh, cau-cau hay canh kim chi.

Image


Otak otak (Singapore, Trung Quốc): Đừng để món ăn có bề ngoài nhạt nhẽo này đánh lừa, loại bánh gạo này siêu cay. Bánh được làm từ cá nướng trên than hoa rồi xay nhỏ, trộn với những loại ớt cay nhất trong vùng. Otak otak thường được ăn với nước cốt dừa và nước chấm cay. Ảnh: FoodAdvisor.

Image


Sik sik wat (Ethiopia): Đặc sản của Ethiopia này về cơ bản là món gà hoặc bò hầm, nhưng có phần gia vị gồm hạt tiêu, ớt chuông và cỏ cà ri fenugreek đem lại vị cay ấn tượng. Ảnh: The Daring Gourmet.

Image


Lẩu cay Trùng Khánh (Trung Quốc): Nếu không phải là người ăn cay giỏi, bạn đừng dại dột thử món này. Nước lẩu được làm từ tương đậu cay Tứ Xuyên, ớt khô, gừng, tỏi và đậu đen. Đồ ăn nhúng kèm thường có thịt bò và các loại rau, nấm. Ảnh: Chongqing Guide.

Image


Cau-cau (Peru): Thông thường du khách sẽ nghĩ các món có màu đỏ mới cay. Tuy nhiên, món khoai tây hầm đặc sản của Peru này sẽ khiến bạn phải suýt xoa. Cau-cau có gia vị chính là ớt aji amarillo, hành và tỏi. Ảnh: Pisco Trail.

Image


Canh kim chi (Hàn Quốc): Món canh này được làm từ kim chi, hành tươi, đậu phụ, nấm và ớt đỏ. Độ cay của canh có thể được điều chỉnh tùy sở thích người ăn, từ nhẹ nhàng tới xé lưỡi. Ngoài ra, canh được ăn lúc còn đang nóng, càng làm tăng cảm giác cay. Ảnh: Maangchi.

Image


Mì cay (Hàn Quốc): Hàn Quốc có nhiều loại mì cay đến mức được đem ra làm thử thách. Bạn có thể chọn từ loại cay nhẹ nhất đến loại chỉ ngửi hơi thôi đã muốn ho sặc sụa. Nếu giỏi chịu đựng, bạn nên thử mì Dare You! Habanero với gia vị làm từ habanero - một trong những loại ớt cay nhất thế giới. Ảnh: IISJONG.

Image


Sambal oelek (Indonesia): Loại sốt chấm này được làm từ ớt habanero, ớt sừng, ớt chỉ thiên và ớt Tây Ban Nha. Người không quen ăn cay được khuyên nên chọn loại nước chấm khác. Ảnh: Indoneo.

Image


Pad prik khing (Thái Lan): Món ăn phổ biến ở Thái Lan này gồm thịt lợn hoặc hải sản xào với các loại rau củ. Điều khiến pad prik khing có vị cay độc đáo là loại sốt làm từ ớt khô, mắm tôm, hành, tỏi và giềng. Ảnh: Woman's Day.

Image


Wot (Ethiopia): Món ăn thuộc hàng cay nhất thế giới này được làm từ hành, gừng, tỏi và một lượng lớn berbere - hỗn hợp các loại gia vị khô và ớt. Ảnh: Recipehubs.



Hoàng Linh (Tổng hợp)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88988
Has thanked: 35387 times
Have thanks: 47705 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: December 13th, 2017, 1:51 am
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest