Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Wagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật Bản

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Wagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật Bản

Postby DaMinhChau » February 10th, 2017, 11:46 pmWagashi - món bánh ngọt đẹp mắt không nỡ ăn của Nhật BảnCầu kỳ và đẹp mắt, những chiếc bánh ngọt wagashi không chỉ là một món ăn mà còn là nghệ thuật trong ẩm thực Nhật Bản.

Image


Wagashi là tên các loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ bột gạo, thường dùng với trà của Nhật Bản. Ảnh: Wordpress.

Image


Điểm chung của wagashi là được trình bày đẹp mắt. Màu sắc và hương vị chiếc bánh được làm theo chủ đề thời tiết, cây cỏ theo mùa. Ảnh: Begin Japanology - NHK World.

Image


Wagashi có lịch sử khá lâu đời. Nó xuất hiện từ thời Yayoi (từ năm 300 TCN - năm 300) với tên gọi là kashi, nghĩa là đồ ngọt hoặc bánh kẹo. Khi đó, món ăn này chỉ được dùng cho giới quý tộc và các gia đình giàu có. Ảnh: Wordpress.

Image


Đến thời Edo (1603-1867), khi thương mại phát triển trên khắp cả nước, các tầng lớp người dân khác dễ tiếp cận wagashi hơn ở những buổi tiệc trà. Ảnh: Blogspot.

Image


Lễ trà đạo là một hình thức nghệ thuật đòi hỏi cả trà và bánh đều phải ngon. Những người thợ làm bánh ở Kyoto xưa theo đó đã từng bước sáng tạo nên những chiếc bánh cầu kỳ và đẹp mắt, chủ yếu theo chủ đề thiên nhiên. Ảnh: Miki Nagata.

Image


Có rất nhiều loại wagashi, nhưng thành phần chính thường có bột gạo, bột đậu đỏ và đường. Đậu đỏ được sử dụng nhiều bởi hương vị thơm ngon và niềm tin màu đỏ sẽ xua đuổi ma quỷ và bệnh tật. Ảnh: Miki Nagata/flickr.

Image


Nhật Bản cũng có các lớp học dành riêng cho môn học nghệ thuật làm bánh wagashi. Các sinh viên sẽ được học về lịch sử, thành phần và cách thức tạo ra một chiếc bánh ngon miệng và đẹp mắt. Những người thợ làm bánh chuyên nghiệp thường phải mất 12 năm học tập để thành nghề. Ảnh: Annabelle Orozco/flickr.

Image


Wagashi đã trở thành một nét văn hóa hấp dẫn của Nhật Bản. Du khách thưởng thức bánh không chỉ thích thú với hương vị ngon miệng mà còn cảm phục bàn tay tài hoa, khéo léo của những người nghệ nhân làm bánh. Ảnh: Luxos.


Minh Hải tổng hợp
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104389
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests