Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Bò nướng Lạc Cảnh món ngon nức tiếng Nha Trang

Exotic food, unique countries in the world. | Những món ăn lạ, độc đáo của các nước trên thế giới.

Bò nướng Lạc Cảnh món ngon nức tiếng Nha Trang

Postby KhongLaAi » October 16th, 2016, 11:48 am

Bò nướng Lạc Cảnh món ngon nức tiếng Nha Trang


Bò nướng Lạc Cảnh đã không còn là cái tên quá xa lạ với người dân phố biển, dân sành ăn khắp nơi kháo nhau rằng: "Đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh thì mới biết Nha Trang có một nửa".Image

Bò nướng Lạc Cảnh trứ danh thành phố biển


Bò ở đây được xắt miếng nhỏ vừa ăn và tẩm ướp gia vị bí truyền. Gia vị ướp của Lạc Cảnh từ lâu đã là một đề tài thú vị cho các cuộc bàn luận ẩm thực và các cuộc thử nghiệm của các đầu bếp tại gia. Thậm chí, các sạp bán thịt bò trong các chợ địa phương cũng có bán những túi ướp gia vị, được quảng cáo là bò sẽ mềm ngọt như bò nướng Lạc Cảnh.

Một phần bò nướng chừng 15 miếng nhỏ, được mang ra kèm theo lò than đã hừng lửa để khách tự nướng tại bàn. Các du khách nước ngoài đều xem việc tự nướng thịt là điều thú vị. Bò nướng trực tiếp trên than hoa theo hình thức nướng lụi, khách tự đặt bò lên vỉ nướng, chờ khoảng 15 phút là thịt tới độ chín, có thể thưởng thức. Bò chín tới vừa ngọt vừa mềm, màu đỏ au như ướp ớt mà không quá cay, chỉ chấm cùng thứ nước chấm cực kì giản đơn là muối chanh ớt đã đủ đậm đà, lại thơm lựng. Để trung hòa vị nóng, cũng như vị ngậy của thịt, người ta còn thường dùng bò nướng với những loại rau ghém thanh mát như xà lách, cà chua, hành tây ướp giấm. Ăn một miếng lại muốn nhanh tay gắp miếng tiếp theo còn đang cháy xèo xèo trên vỉ than hồng.

Bò nướng Lạc Cảnh thường được ăn kèm bánh mì. Thông thường phần ruột bánh không dùng tới, chỉ có phần vỏ bánh được xé mỏng, thấm lấy phần nước sốt còn lại trong đĩa bò ướp rồi bỏ lên vỉ nướng. Khi ấy miếng bánh mì vừa giòn, vừa thơm, lại đậm đà dễ ăn. Đây cũng là một cách tiết kiệm hiệu quả để vị tinh túy của công thức tẩm ướp bò nướng Lạc Cảnh gia truyền không bị “rơi rớt” đi chút nào. Một phần bò nướng được gia giảm vừa vặn, đủ cho một người ăn đến tầm đủ, không dư thừa bởi chính chủ quán đã nói: "Món gì ngon mấy, nhưng ăn nhiều quá cũng mất ngon”. Vì vậy, thực khách tới Nha Trang, một lần nếm thử bò nướng Lạc Cảnh đều không thể quên được hương vị đậm đà nơi thành phố biển.


Đỗ Hoàng (LVO)
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Institute of Local dishes | Món Lạ Viễn Phương

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests