Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

5 Cách bóc vỏ trứng luộc dễ dàng và thật nhanh

Can see with your own eyes The Master Chef Cook | Có Thể Xem Tận Mắt Các Sư Phụ Đầu Bếp Nấu

5 Cách bóc vỏ trứng luộc dễ dàng và thật nhanh

Postby DaMinhChau » March 3rd, 2016, 12:26 pm


5 Cách bóc vỏ trứng luộc dễ dàng và thật nhanh


Bóc trứng tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể bóc quả trứng mà không để lại dấu vết, bởi trứng sau khi luộc với nước nóng rất bám phần vỏ, rất khó để tách chúng ra dễ dàng. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu chỉ tốn của bạn chưa đến 10 giây:

Xem video 5 cách bóc trứng dễ dàng:



Cách 1: Cách cơ bản

Image


Thay vì để trứng luộc nóng hổi rồi bóc ngay, bạn nên thả trứng luộc vào nồi nước có thả vài viên đá, để một lúc rồi bắt đầu bóc. Khi bóc, bạn đập nhẹ 2 phần đầu của quả trứng rồi bóc từ từ xuống phần thân cho đến khi hết. Đây được gọi là cách cơ bản nhất.

Cách 2: Lăn trứng

Image


Cũng giống cách 1, bạn luộc, thả vào nước đá, đập nhẹ hai đầu trứng nhưng sau đó đặt quả trứng theo chiều ngang xuống bàn rồi bắt đầu dùng tay lăn nhẹ cho tới khi vỏ trứng nứt vụn. Cuối cùng, thả trứng vào bát nước ấm và bắt đầu bóc nhẹ.

Cách 3: Lắc trứng

Image


Ở cách này, sau khi luộc chín trứng, để nguội, bạn cho trứng vào cốc nhỏ (trường hợp nhiều quả trứng thì có thể cho vào một cái âu nhỏ), đổ một chút nước, đậy nắp rồi lắc đều tay với lực mạnh như lắc cocktail. Cuối cùng, bạn có thể nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp vỏ bên ngoài.

Cách 4: Dùng thìa

Image


Cách này cần sử dụng một chiếc thìa. Bạn luộc chín trứng, để nguội rồi dùng thìa đập vỡ phần dưới của quả trứng (phần có khoảng trống), sau đó dùng phần cong của thìa, nhẹ nhàng lách vào trong thân quả trứng, gỡ nhẹ nhàng theo đường cong. Nên cẩn thận, không dùng lực quá mạnh làm vỡ trứng.

Cách 5: "Thổi" trứng

Image


Cách này đòi hỏi sự khéo tay hơn đôi chút. Trứng luộc chín rồi để nguội, bạn bóc từ phần dưới (phần có khoảng trống). Sau khi bóc được một khoảng 1/4 quả trứng, bạn dùng tay ấn lực vừa phải vào phần trứng vừa được bóc, cho nó "bay" ra khỏi vỏ, hoặc cách khác là giữ quả trứng vừa bóc một phần để vào lòng bàn tay đặt khum, sau đó thổi mạnh.
Theo SuZi
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 90438
Has thanked: 35478 times
Have thanks: 48011 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: January 14th, 2018, 12:46 am
Country: United States of America
    Windows 7 Firefox

Return to Videos learning cooking | Videos Học Nấu Ăn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest