Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp vỏ "cầu vồng" kiểu Nhật

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp vỏ "cầu vồng" kiểu Nhật

Postby DaMinhChau » December 1st, 2017, 4:37 pm


Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp vỏ "cầu vồng" kiểu Nhật đẹp mắt


Image


    Nguyên liệu cho cách làm bánh Trung thu ngàn lớp kiểu Nhật:

    *Phần nhân khoai môn:

    - 500gr khoai môn

    - 60gr đường

    - 25gr bơ lạt

    *Phần bột nước trắng:

    - 55gr bột bánh mì

    - 55gr bột bánh ngọt

    - 20gr đường bột

    - 40gr bơ lạt

    - 50ml nước lọc

    - 3ml nước cốt chanh

    *Phần bột màu:

    - 100gr bột bánh ngọt

    - 44gr bơ đun chảy

    - Màu thực phẩm

    (Tỉ lệ: 25gr bột bánh ngọt + 11gr bơ đun chảy + 1 - 2 giọt màu thực phẩm)




Bước 1:

- Đầu tiên, bạn nạo hết vỏ khoai môn ra.

- Xắt khoai môn thành các khúc vuông nhỏ.

Image



Bước 2:

- Tiếp theo, cho khoai môn vừa xắt khúc vào nồi.

- Hấp chín từ 30 - 40 phút.

Image




Bước 3:

- Khi khoai môn chín nhừ thì dầm nhỏ cho khoai nhuyễn.

Image




Bước 4:


- Thêm đường vào khoai và trộn đều.

Image



Bước 5:

- Cho tiếp bơ lạt vào và cũng trộn đều.

Image




Bước 6:

- Chia khoai môn vừa trộn xong thành 12 phần nhỏ.

- Sau đó, giữ mát khoai trong tủ lạnh.

Image



Bước 7:

- Đổ bột bánh mì, bột bánh ngọt, đường icing, muối vào một cái bát.

- Trộn đều hỗn hợp này.

Image



Bước 8:

- Thêm nước lọc, nước cốt chanh, bơ lạt vào và trộn đều.

Image




Bước 9:


- Bọc màng thực phẩm vào rồi để phần bột nước trắng này nghỉ trong 30 phút.

Image



Bước 10:

- Cho tiếp bột bánh ngọt, bơ đun chảy và một loại màu thực phẩm vào bát.

- Trộn đều lên là chúng ta có phần bột màu đầu tiên.

Image



Bước 11:

- Làm tương tự với các loại màu thực phẩm khác.

- Sau đó, bọc màng thực phẩm các phần bột màu này và để nghỉ 20 - 30 phút.

Image



Bước 12:

- Giờ thì lấy phần bột nước trắng ra.

- Vê dài bột và xắt thành 6 phần nhỏ.

Image


Bước 13:

- Cũng tương tự với các phần bột màu.

- Chia thành 6 phần nhỏ mỗi loại bột màu.

Image



Bước 14:

- Cán mỏng phần bột nước trắng ra rồi cho vào 4 phần bột các màu.

- Nắn lại để không rơi bột ra ngoài.

Image


Bước 15:

- Vê tròn hai phần bột này với nhau rồi để nghỉ trong 30 phút.

Image



Bước 16:

- Sau đó, vê mỏng dài phần bột này ra.

Image


Bước 17:

- Xoắn nhỏ bột lại như một chiếc que dài rồi cán thẳng thêm một lần nữa.

Image


Bước 18:

- Cuộn tròn phần bột này lại rồi cắt chúng làm đôi.

Image


Bước 19:

- Lại cán mỏng một phần bột đã cắt ra tiếp.

Image


Bước 20:

- Lấy nhân khoai môn đặt vào trong lớp bánh.

- Vê tròn lại cho thật khít phần bột và nhân.

Image


Bước 21:

- Cuối cùng, mang bánh đi nướng trong lò ở nhiệt 160 độ, từ 20 - 25 phút là hoàn thành xong nhé.


Image


Và hãy nhìn những chiếc bánh Trung thu ngàn lớp khi đã nướng xong này!

Image

Phần vỏ bánh cầu vồng thật đẹp mắt phải không các bạn?
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 99829
Has thanked: 35641 times
Have thanks: 49219 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: July 21st, 2018, 7:20 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest