Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

Cách làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

Postby DaMinhChau » September 10th, 2017, 10:06 pm


Cách làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan





Bánh Trung thu nhân trứng muối Đài Loan có lớp vỏ thơm giòn rất được nhiều người yêu thích.

Image

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bột nước: 120 gram bột mì, 45 gram bột đường, 40 gram nước, 50 gram bơ để nhiệt độ thường
Phần bột dầu: 55 gram bơ để nhiệt độ thường, 100 gram bột mì
Phần nhân bánh: 370 gram nhân đậu đỏ, 13 cái lòng đỏ trứng vịt muối
Hỗn hợp quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 xíu xì dầu, 1 ít vừng đen


Hướng dẫn cách làm
Cho bơ, nước, bột đường vào tô sau đó rây bột mì vào tô rồi trộn đều nguyên liệu. Tiếp tục nhồi cho khối bột mềm, mịn mà không dính tay, bọc kín lại và để cho bột nghỉ.

Image

Cách làm phần bột dầu: Cho bơ và rây bột mì vào tô, trộn đều để khối bột thành một khối, bọc kín và để cho bột nghỉ.

Image

Lấy trứng muối xếp ra khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 7 phút là trứng gần chín, lưu ý không cần nướng cho trứng chín hẳn.

Image

Lấy phần bột nước ra bàn sau đó cắt thành mỗi miếng 20 g, phần bột dầu 11-12 g/cái.

Image

Ấn cho dẹt phần bột nước lại thành hình tròn sau đó lấy miếng bột dầu đặt vào giữa rồi túm lại cho kín.

Image

Đặt viên bột vừa gói bột dầu lên bàn, ấn cho hơi dẹt, dùng gậy cán thành miếng bột dài sau đó cuộn từ trên xuống dưới, đậy kín, để bột nghỉ 10 phút.

Image

Sau khi bột nghỉ, dùng gậy cán lại lần thứ hai.

Image

Lấy nhân đậu đỏ, chia đều mỗi miếng 30 g sau đó ấn dẹt và gói nhân trứng muối vào bên trong, vo tròn.

Image

Cán bột thành hình tròn, cho nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa, gói bánh cho tròn đều. Sau đó, bạn đặt bánh vào khay nướng và tiếp tục làm cho đến hết.

Image

Dùng lòng đỏ trứng gà và xì dầu khuấy đều cho hòa tan, sau đó dùng cọ quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên trên.

Image

Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C đã được làm nóng trước 10 phút, nướng khoảng 25 phút là bánh chín vàng đều.

Image

Image

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là loại bánh đặc sản với lớp vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp, thêm nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn.




Vũ Hương Giang
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 95360
Has thanked: 35548 times
Have thanks: 48633 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: May 2nd, 2018, 12:08 am
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest