Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cắt bánh gato đúng cách

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

Cắt bánh gato đúng cách

Postby DaMinhChau » October 13th, 2015, 12:45 pm


Cách cắt bánh gato bấy lâu nay chúng ta vẫn làm hóa ra không phải là phương pháp "chuẩn".

Bánh gato là một trong những món đồ không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc sinh nhật. Thế nhưng bạn có biết, từ trước đến nay, chúng ta đã luôn cắt bánh "không đúng điệu" và điều này đã được khoa học chứng minh hẳn hoi.

Chắc hẳn các bạn đều cắt bánh như thế này?

Image

Cắt bánh từ ngoài vào tâm bánh, tạo thành một miếng hình tam giác.

Phương pháp này sẽ không có vấn đề gì nếu như chúng ta ăn hết chiếc bánh này. Tuy nhiên, thực tế là bánh gato là món ăn còn thừa nhiều nhất trong mỗi buổi tiệc. Lúc đó, chúng ta cũng thường để nguyên chiếc bánh như vậy mà cho vào tủ lạnh.

Image

Nếu hôm sau bạn muốn ăn bánh, bạn hẳn cũng sẽ cắt như vậy.

Image

Lúc này, bạn có nhận thấy khu vực bánh bị cắt hở ra sẽ trở nên "khô khốc" vì tiếp xúc với hơi lạnh quá lâu, gây nên hiện tượng mất nước. Trong khi đó, phần bánh được bao phủ bởi kem thì vẫn mềm.

Một số người sẽ chọn cách cắt bỏ đi phần bánh bị khô, nhưng như vậy thì thật phí phạm đúng không? Vậy thì phải tìm cách giảm diện tích bánh tiếp xúc với khí lạnh. Nhưng bằng cách nào?

Image

Giải pháp cho vấn đề này thực chất đã được đưa ra từ... hơn 100 năm trước bởi nhà bác học người Anh Francis Galton. Trong một bức thư được đăng trên tạp chí Nature - tạp chí nổi tiếng về khoa học vào năm 1906, ông đã đề xuất một phương pháp cắt bánh, có thể giảm thiểu tối đa phần diện tích bánh bị khô, giúp chúng ta thưởng thức trọn vẹn bánh gato trong ít nhất là vài ngày.

Cụ thể, chúng ta sẽ cắt bánh như sau:

Image

Đầu tiên, hãy cắt bánh sát chính giữa, sao cho sau khi lấy miếng bánh, chúng ta có hai nửa bánh bằng nhau. Sau đó hãy dồn hai nửa bánh vào làm một như hình dưới.


Image

Bằng cách này, chúng ta đã giảm thiểu tối đa diện tích bánh tiếp xúc với không khí. Và nếu không ăn hết, ta vẫn có thể lưu trữ bánh trong tủ lạnh, mà bánh vẫn không mất đi độ mềm mại vốn có.

Sang ngày thứ hai, hoặc nếu chúng ta muốn ăn tiếp ngay lúc đó, thì cách cắt sẽ như sau.

Image

Sau khi cắt xong, lại tiếp tục ghép các phần bánh lại để giảm thiểu diện tích bánh khô khi lưu trữ.

Image

Áp dụng tương tự như vậy cho lần cắt thứ 3 đến khi hết bánh.



Theo Kenh14.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Tường Vi
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 96439
Has thanked: 35581 times
Have thanks: 48793 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: June 12th, 2018, 1:56 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: Bấy lâu nay chúng ta vẫn luôn cắt bánh gato sai cách

Postby Tường Vi » October 13th, 2015, 1:28 pm

Có lý thiệt chớ! biggrin

For this message the author Tường Vi has received thanks:
DaMinhChau
User avatar
Tường Vi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Giúp Đở Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Thân Thiện   
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Taurus-Kim Ngưu
Posts: 22720
Has thanked: 18517 times
Have thanks: 23568 times
Joined: April 7th, 2009, 7:22 am
Last Visit: January 31st, 2018, 8:52 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox


  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests