Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách Làm Xôi Nước Nhân Mè Đậu Phọng (Bánh trôi Tàu)

The delicious dessert after a meal | Những Món Ăn Tráng Miệng Thơm Ngon Sau Bửa Ăn.

Cách Làm Xôi Nước Nhân Mè Đậu Phọng (Bánh trôi Tàu)

Postby DaMinhChau » December 7th, 2017, 4:09 pm


Cách Làm Xôi Nước Nhân Mè Đậu Phọng (Bánh trôi Tàu)

Image


Chuẩn bị nguyên liệu


Phần vỏ bánh: 200 gr bột nếp, 10 gr bột gạo tẻ, nước ấm, một chút muối.

Phần nhân bánh: 15 gr đường, 50 gr lạc, 50 gr vừng đen, 2 thìa dầu ăn.

Phần nước đường gừng: đường nâu, đường vàng, gừng, nước, dừa bào sợi.

Image


Hướng dẫn cách làm

Phần nhân bánh: Bạn cho lạc vào chảo và rang ở lửa nhỏ cho tới khi thơm và lạc chín thì đổ ra, tiếp tục rang vừng đen cho chín. Lạc sau khi nguội bớt thì xát sạch vỏ.

Cho lạc vào máy xay thật nhỏ mịn, đổ ra rồi tiếp tục xay vừng đen, bạn nên xay thật mịn nhé. Lạc và vừng đen sau khi xay xong thì đổ ra chảo, thêm 15 gr đường và bật bếp lửa nhỏ đảo đều cho đường tan hết mới cho dầu ăn vào cùng, xào khoảng vài phút là tắt bếp.

Image


Hỗn hợp nhân bánh lúc này hơi ẩm ướt nên bạn có thể viên tròn thành các viên nhỏ rồi để ra đĩa, chúng ta được phần nhân bánh.

Phần vỏ bánh: Cho bột nếp, bột tẻ, muối vào tô sạch rồi bạn trộn đều, sau đó thêm từng ít nước rồi lại trộn đều, thấy hỗn hợp bột không quá khô cũng không quá nhão là được. Bạn tiếp tục nhồi cho bột thành một khối mềm dẻo mà không dính tay. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 20 phút.

Bột sau khi đã nghỉ xong thì lấy ra và chia đều thành các viên bột đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột sau đó đặt viên nhân vừng đen vào giữa, gói kín lại cho tròn đều. Sau cùng bạn lấy ít vừng đen rắc lên giữa bánh, ấn nhẹ cho vừng bám chặt.

Image


Đổ nước vào nồi đun sôi thì thả bánh vào luộc, bánh nồi lên 1-2 phút là bánh chín.


Trong khi luộc bánh bạn nấu nước đường luôn nhé, đổ lượng nước vừa phải vào nồi rồi cho đường nâu hoặc đường vàng, khuấy đều cho đường tan hết. Bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì cho gừng thái sợi vào, độ ngọt bạn có thể tùy chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình.


Tiếp theo bạn vớt bánh trôi đã luộc chín cho sang nồi nước đường, nấu thêm vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp, hoàn thành món bánh.

Image


Múc bánh trôi nước ra bát và rắc thêm chút dừa bào sợi để thưởng thức lúc còn nóng hổi. Bánh trôi tàu dẻo thơm lại ấm bụng chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.



Vũ Hương Giang
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 89088
Has thanked: 35391 times
Have thanks: 47736 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: December 15th, 2017, 2:39 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Dessert dishes | Món Tráng Miệng

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests