Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách làm bò viên trắng giòn, thơm ngon ngay tại nhà

This Is The Nutrition Recipes for those who need enrichment | Đây Là Những Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Những Ai Cần Bồi Bổ

Cách làm bò viên trắng giòn, thơm ngon ngay tại nhà

Postby DaMinhChau » April 2nd, 2017, 9:20 pm


Cách làm bò viên trắng giòn, thơm ngon ngay tại nhà




Image

Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị đậm dà, dai, ngon, bổ dưỡng. Tự tay làm những viên bò căng mọng cho cả nhà sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn về chất lượng.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt bò xay sẵn

- 5 muỗng nước mắm

- 6 muỗng nước

- 2 muỗng tinh bột khoai lang tây hoặc bột năng

- 1 muỗng cà phê đường

- Bột ngọt, hạt tiêu

- Bột nở

- Dầu mè

- Gừng, muối



Cách làm:

- Cho hỗn hợp nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu mè vào trộn đều. Sau đó cho thịt vào hỗn hợp, trộn đều, đeo găng tay trộn cho thịt thấm gia vị.

- Tiếp tục trộn bột nở, bột khoai tây với nước, sau đó đổ vào hỗn hợp vừa trộn ở trên, rồi tiếp tục trộn thật đều cho đến khi thịt mịn.

- Cho thịt vào bịch nylon, dàn trải ra cho mỏng và cất vào tủ đá khoảng 2 tiếng. Lúc này thịt lạnh, nhưng không đông cứng, lấy thịt ra đem ra xay nhuyễn một lần nữa.

- Sau đó cho thịt lại vào túi nylon rồi cho vào ngăn đá để thêm gần 2 tiếng, lấy thịt ra có thể dùng dao cắt nhỏ hoặc bẻ ra rồi cho vào máy quết.

- Quết từ từ cho đến khi dính đều khoảng 3 phút. Nếu không có máy các bạn có thể nhồi bằng tay, hoặc bỏ vào máy xay, xay nhè nhẹ cho thịt mịn.

- Lấy một tô nước lạnh lớn. Đeo găng tay, dùng tay phải múc một muỗng thịt cho vào tay trái và bóp thịt cho trồi lên phần ngón trỏ và ngón cái, dùng muỗng gạt vào tô nước lạnh. Cứ tiếp tục cho đến khi hết phần thịt.

Image

Cho thịt bò đã viên vào tô nước lạnh cho thịt săn lại, trắng và giòn hơn.

- Cho một nồi nước lên bếp đun, cho thêm một chút muối và gừng cho nước đậm đà. Khi nước sôi bạn thả các viên bò vào luộc khoảng 10 phút là được. Sau đó, vớt bò viên ra một tô nước lạnh khác, làm như vậy sẽ giúp viên bò trắng, đẹp mắt mà không bị thâm.

Image

Bạn có thể dùng bò viên cho các món canh, bún, phở đều rất ngon.

- Vớt bò viên ra để ráo nước, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Thảo Nhi

Ảnh: Bé Lọ Lem
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
canh_n2000
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 92115
Has thanked: 35516 times
Have thanks: 48313 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: February 19th, 2018, 12:43 am
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

  • Similar topics
    Replies
    Views
    Author

Return to Salty Recipes | Món Ăn Mặn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest