Page 1 of 1

Cách nấu cháo tim gà

PostPosted: March 13th, 2017, 5:07 pm
by DaMinhChau

Cách nấu cháo tim gà



Image



Nguyên liệu:

- Tim gà: 200 g

- Gạo tẻ: 200 g; gạo nếp: 50 g; hành khô: 1 củ
- Nước dùng gà; thịt gà xé nhỏ (nếu thích); dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính

- Hạt tiêu; ớt bột (nếu thích); hành lá, rau mùi: 1 ít

Cách làm

Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch tim gà bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Sau đó, ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.

Phần gạo nếp và gạo tẻ bạn cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ. Hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho gạo vào nồi ninh cùng nước dùng gà, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì tra thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.

Nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín cho tim gà và thịt gà vào đảo đều lên nấu thêm 1-2 phút. Cuối cùng bạn cho thêm hành, mùi thái nhỏ, ít mì chính rồi cho cháo ra bát thêm ít hạt tiêu, ớt bột ăn cùng sẽ rất ngon đấy.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay bát cháo tim gà nóng hổi, đầy hấp dẫn cho cả nhà mình thưởng thức rồi. Món chao này cực kỳ bổ dưỡng cho những người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ. Với hương vị đậm đà của cháo trắng cùng các nguyên liệu phụ gia đi kèm, kết hợp với những miếng tim gà giòn ngon sần sật chắc chắn sẽ làm mọi người cảm thấy vừa miệng hơn.