Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

This Is The Nutrition Recipes for those who need enrichment | Đây Là Những Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Những Ai Cần Bồi Bổ

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 6th, 2016, 11:34 am


Image

GÀ CHIÊN XÌ DẦU

Để làm gà chiên xì dầu, bạn cần:

- 2 chiếc đùi gà
- 30ml xì dầu
- 15ml mạch nha
- 10ml rượu trắng

Cách làm món gà chiên xì dầu như sau:

Bước 1:

- Trộn đều xì dầu với mạch nha và rượu trắng rồi để sang một bên.

Bước 2:

- Sau đó, bạn lọc bỏ xương gà đi.

Bước 3:

- Ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 - 10'.

Bước 4:

- Làm nóng chảo rồi cho gà vào chiên. Các bạn chú ý xếp mặt da xuống dưới và đặt 1 chiếc đĩa nặng lên miếng thịt gà để phần da được chiên đều toàn bộ. Chúng ta sẽ cần cho nhiều dầu ăn và để lửa to một chút nhé!

Bước 5:

- Khi mặt da đã chín vàng, giòn thì các bạn lật mặt thịt lại và chiên tiếp đến khi thịt chín được khoảng 3/4.

Bước 6:

- Chắt bỏ hết dầu ăn ra khỏi chảo rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào. Bạn chú ý không đổ xì dầu lên da gà nhé!

- Sau đó, đun ở lửa to đến khi nước xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image

For this message the author DaMinhChau has received thanks:
Phong Điền
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 6th, 2016, 11:35 am


Image

GÀ RÚT XƯƠNG NHỒI THẬP CẨM

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 500gr
- 150gr giò gà
- 3 đùi gà lóc xương
- 1 quả trứng vịt Bắc thảo.
- 2 trứng vịt muối
- 1 cặp lạp xưởng
- 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột hành; 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.

Thực hiện:


Bước 1: Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng, khéo léo đừng để rách da. Lóc sao cho vẫn giữ được hình dạng của con gà.

Bước 2: Gà cho vào âu, ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ.

Bước 3: Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phìa trên. Ướp 30 phút.

Bước 4: Lấy gà đặt lên dĩa, dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt (bước 2) vào. Nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt, trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chỉ maykhâu kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. Hấp 30-45 phút là gà chín.

Bước 6: Gà chín lấy ra để nguội bớt và bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 6th, 2016, 4:53 pm



Gà kho gừng

Image

Ảnh: Trâm Đỗ.

Thực hiện đúng các bước của cách làm gà kho gừng sau, bạn sẽ có món ăn ngon cơm cho cả nhà.

Nguyên liệu làm gà kho gừng



Gà: 1/2 con (hoặc bạn có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy thích)

Gừng: 50 gram

Hành tím: 2 củ

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Hành lá: lấy phần gốc trắng, 10 gram


Cách làm gà kho gừng

Rửa sạch ra, trụng sơ với nước sôi, vớt ra để ráo.

Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với nước mắm, đường, bột ngọt, ít dầu ăn, hành tím đập dập.

Đặt thịt gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Làm nóng dầu, cho phần đường còn lại vào chảo, làm nước màu. Khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt gà đã ướp vào, đảo đều để thịt gà được ướp đều nước màu.

Khi thịt gà săn lại, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút rồi cho gừng vào, đảo tiếp đến khi thịt gà chín, săn lại.

Cho thịt gà xào gừng ra đĩa. Trang trí gốc hành trắng, ít tiêu lên trên. Món này dùng với cơm nóng.
Lưu ý khi làm gà kho gừng

Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6 kg, thịt sẽ dai, chắc hơn.

Khi phi màu đường, bạn cần chú ý để lửa nhỏ. Nước đường vừa chuyển màu cánh gián thì cho thịt gà vào. Nếu nước đường chuyển sang màu đen, không nên dùng. Nếu không, sau khi kho xong, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng.

Sau khi thịt gà đã đều nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.

Sau khi cho gừng, bạn có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo. Như vậy, vừa có nước dùng để chín thịt vừa giúp món ăn dậy mùi.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 14th, 2016, 1:45 pm


Gà nướng ngũ vị


Image
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị.

Nguyên liệu:




+ Thịt gà: 2 đùi nguyên cái

+ Dầu hào: 50ml

+ Mật ong: 30ml

+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Hành khô, tỏi, gia vị.

Cách làm:

- Đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị và hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4giờ.

- Chuẩn bị sẵn lò nướng chế độ 1 lửa ở 180 độ, cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào khay nướng. Cho khay thịt gà vào lò nướng trong 20 phút cho thịt gà chín. Hết 20 phút, các bạn chuyển sang chế độ nướng 2 lửa, tăng nhiệt lên 220 độ trong 10 phút cho gà vàng da, thơm ngon.

Bỏ khay thịt gà nướng ra cho nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức.

Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. Tùy sở thích các bạn có thể rắc thêm chút lá chanh thái chỉ, chấm kèm đĩa muối chanh ớt sẽ rất hợp và thơm ngon.

Tùy số lượng người dùng mà bạn có thể nướng ít hoặc nướng nguyên con gà với thời gian ướp và nướng lâu hơn sẽ rất thuận tiện khi muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần hoặc những dịp tụ tập bạn bè.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 14th, 2016, 1:48 pm


Đùi gà quay ngũ vị

Image

Nguyên liệu:



– 4 cái đùi gà to

– 2 thìa canh nước tương

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

– 1 thìa canh bột hành

– 1 thìa nhỏ bột tỏi

– 1 thìa nhỏ dầu ăn

– 1 thìa canh rượu nấu ăn

– 1 thìa nhỏ dầu mè

– 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm:

– Đùi gà rửa sạch với nước, muối, giấm rồi để ráo.

– Trộn tất cả gia vị và ướp gà. Nhớ ướp bên trong miếng da. Ướp khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.

– Bật lò với nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 45 phút hoặc đến khi gà chín.

– Ăn kèm với cơm cùng rau.


Vân Thơ (TH)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 16th, 2016, 2:37 pm


Cách làm gỏi hành tây thịt gà ngon như đầu bếp 5 sao

Image
Ảnh: Trân Thái.

Nguyên liệu làm gỏi hành tây thịt gà


Hành tây: 300 gram

Ức gà: 200 gram

Cà chua: 200 gram

Ngò rí: 10 gram

Ớt sừng: 4 trái

Chanh: 2 trái

Hành tím: 50 gram

Tỏi: 2 củ

Sả: 4 nhánh

Gừng: 20 gram

Đậu phộng: 50 gram

Dấm trắng: 130 ml

Đường: 100 gram

Nước mắm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm gỏi hành tây thịt gà

Rửa sạch thịt gà, để ráo.

Luộc thịt gà với ít muối, sả đập dập và gừng xắt lát khoảng 15 phút. Khi thịt gà chín, nhanh tay vớt thịt gà cho vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị để thịt gà săn lại và có độ giòn.

Khi thịt gà nguội, dùng tay xé thịt gà theo sớ. Xé thịt thành những miếng vừa ăn, không xé quá nhỏ hay quá lớn.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch. Cắt hành tây thành những lát mỏng hình tròn. Cắt hành tây đến đâu thì ngâm vào nước đá lạnh đến đó.

Sau khi cắt hết, vớt hành tây vào rổ, rẩy nhẹ cho ráo nước.

Cho hành tây vào tô, cho 100 ml giấm + 100 ml đường vào, trộn đều. Đặt tô hành tây vừa trộn dấm đường vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 10 phút thì vớt hành tây ra, rẩy cho ráo nước.

Lặt bỏ phần lá già của rau răm, rửa sạch, xắt rối.

Rang chín đậu phộng, bóc vỏ, đập dập.

Lột vỏ hành tím/tỏi, xắt mỏng. Làm nóng chảo dầu, lần lượt phi hành tím/tỏi làm hành phi, tỏi phi, để riêng.

Rửa sạch cà chua, cắt đôi thân trái, bỏ ruột. Xắt cà chua thành những lát mỏng, dài.

Xẻ đôi ớt sừng, bỏ hạt, bằm nhuyễn.

Trộn 1 muỗng canh nước mắm + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh đường + nước cốt 2 trái chanh + ớt bằm để thành nước trộn gỏi.

Lần lượt cho hành tây, thịt gà, cà chua vào tô, cho nước trộn gỏi vào trộn đều.

Trút gỏi ra đĩa, làn lượt cho hành phi, tỏi phi, ngò lên trên. Dùng gỏi với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.

Lưu ý khi làm gỏi hành tây thịt gà

Bạn nên chọn hành tây có kích thước vừa phải.

Để không chảy nước mắt khi cắt, bạn đặt hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút hay làm ướt dao.

Bạn có thể bỏ qua công đoạn làm nước trộn gỏ bằng cách cho tất cả gia vị vào tô thịt gà, cà chua, hành tây để trộn cùng.

Giảm cân ngon miệng với cơm gạo lứt nướng thố

Nếu đã ngán cơm gạo lứt thông thường, bạn có thể chuyển sang món cơm gạo lứt nướng thố vừa thơm ngon, vừa giảm cân.



An Huỳnh


IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Gà nướng chao thơm ngon

Postby DaMinhChau » July 3rd, 2016, 11:54 am


Gà nướng chao thơm ngon

Image

Nguyên liệu:



1 con gà khoảng 1kg

Nước chao: 2 muổng ăn canh

Chao đỏ: 3 viên

Mật ong: 3 muổng

Dầu hào: 2 muổng

Rượu nấu ăn: 40ml

Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm:

Bước 1:

Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.

Bước 2:

Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp.

Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.

Bước 3:

Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà.

Bước 4:

Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

Bước 5:

Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 6:

Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

Bước 7:
Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút.

Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng ăn kèm đồ chua dưa leo rất ngon cơm.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Gà nướng chao Cách 2

Postby DaMinhChau » July 3rd, 2016, 11:56 am


Gà nướng chao Cách 2

Image

Nguyên liệu:



- Gà làm sạch, bạn có thể nướng cả con hoặc sử dụng phần đùi, cánh riêng rẽ

- 2 viên chao đỏ

- 1 muỗng canh bột bắp

- 1/2 chén mật ong

- 1/2 muỗng cafe muối

- 1/4 chén nước tương

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- 1 muỗng canh dầu mè

- Tỏi, củ hành tím

Cách làm:

Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.

Tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn các loại gia vị nói trên với tỏi, hành tím.

Phết đều lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.

Món gà nướng chao này rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Cách nấu xôi gà dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Postby DaMinhChau » July 9th, 2016, 10:42 pm


Cách nấu xôi gà dẻo thơm bằng nồi cơm điện

Image

Nguyên liệu:


- 300g nếp

- Nửa con gà nhỏ

- Lạp xưởng

- Tôm khô

- 2 quả trứng gà

- Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

Cách làm:

- Nếp ngâm qua đêm với chút muối, lúc nào nấu thì đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ vào nồi cơm điện hấp, đậy nắp lại, khoảng 5 phút sau xới đều lên. Xôi chín đổ ra thố cho ráo, nhớ đậy nắp không thì hạt nếp bị khô.

- Thịt đùi gà ướp với mắm, muối, bột nêm, xì dầu, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ thịt gà vào chiên, thịt chín vàng đều hai mặt, đổ vào chút nước sôi, đậy nắp lại để thịt chín. Thịt chín, đổ ra bát, dùng tay xé sợi.

- Lạp xưởng luộc sơ, thái hạt lựu.

- Tôm khô rửa sạch luộc mềm.

- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm cho lạp xưởng, tôm khô vào xào đều. Cho thịt gà vào đảo qua, nêm lại tùy khẩu vị, đổ hành lá thái nhỏ vào.

- Trứng đánh tan, đun nóng dầu tráng trứng mỏng, thái sợi.

- Lúc nào ăn, múc xôi ra bát, sau đó cho hỗn hợp gồm tôm khô, thịt gà, lạp xưởng lên bề mặt, rải trứng rồi đến cho ruốc lên, dùng nóng.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Cách nấu xôi gà dẻo thơm bằng nồi cơm/ cách 2

Postby DaMinhChau » July 9th, 2016, 10:45 pm


Cách nấu xôi gà dẻo thơm bằng nồi cơm/ cách 2

Image


Nguyên liệu:



500gr gạo nếp

3 đùi gà

Hành khô, tiêu, tỏi băm nhỏ

50g lạc

Nước tương, muối, dầu ăn, đường

Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Trước hết bạn đun sôi nước và cho lạc vào nồi. Khi lạc luộc vừa chín thì vớt ra và đem xả dưới vòi nước lạnh ngay để đậu phộng không mềm nhũn nhé!

Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại, cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

Bước 2: Thực hiện nấu xôi gà

Ba cái đùi gà các bạn rửa sạch và để ráo, sau đó để mà đùi gà ướp thấm đều và sâu gia vị thì mình sử dụng một cái nĩa chích lên khắp đùi gà. Ướp đùi gà làm xôi cùng với 1 thìa cà phê muối+ 1 thìa café đường+ 1 thìa nước tương+ 1 thìa tỏi băm và 1 muỗng hành băm nhỏ, sau đó trộn lên nữa nhé!

Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt.

Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

Bước 3: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon

Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88023
Has thanked: 35327 times
Have thanks: 47490 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 9:46 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

PreviousNext

Return to Salty Recipes | Món Ăn Mặn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest