Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

This Is The Nutrition Recipes for those who need enrichment | Đây Là Những Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Những Ai Cần Bồi Bổ

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 2nd, 2016, 9:16 pm


Cách làm gà phú quý

Món gà phú quý còn hơn cả một món ăn đặc biệt, tượng trưng cho lời cầu chúc cho gia chủ tài lộc an khang.

Image
Món gà phú quý được bày ra đĩa theo phong cách của đầu bếp Chiếc thìa vàng.

Nguyên liệu cho gà:

- Đùi gà góc tư lóc xương, 2 cái: 600 gram

- Giò sống: 100 gram

- Xúc xích gà: 2 cây

- Cà rốt: 100 gram

- Khoai tây: 200 gram

- Tỏi: 5 gram

- Hành tím: 10 gram

- Tiêu xanh: 10 gram

- Tiêu xay: 1 gram

- Dầu ăn: 300 ml

- Hạt điều rang: 100 gram

Công thức món ăn trong bài viết được trích từ ấn phẩm sau cuộc thi Chiếc thìa vàng từ năm 2013.

Mùa giải thứ tư của chương trình sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, chứng kiến màn tranh tài của các đầu bếp chuyên nghiệp, là đại diện chính thức của các đơn vị nhà hàng, khách sạn, khu du lịch... trên cả nước. Độc giả quan tâm có thể theo dõi các bài viết về cuộc thi tại đây.

Nguyên liệu cho xốt:

- Đậu Hà Lan hạt: 50 gram

- Tiêu xanh: 10 gram

- Hành tây: 50 gram

- Khoai tây: 50 gram

- Bơ lạt: 20 gram

- Cà chua tán: 50 gram

- Nước dừa tươi: 500 ml

- Sữa tươi: 50 ml

- Rượu vang sim: 30 ml

- Muối: 2 gram


Hướng dẫn quy trình chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu cho gà: Gà đã rút xương rửa sạch, để ráo nước. Xúc xích được cắt dọc làm 4 phần. Cà rốt gọt vỏ cắt sợi dày 1 cm theo chiều dài củ cà rốt. Khoai tây gọt vỏ cắt sợi nhuyễn. Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Tiêu xanh lặt bỏ cọng, lấy hạt.

2. Sơ chế nguyên liệu xốt: Hành tây băm nhỏ. Tiêu xanh lặt bỏ cọng, lấy hạt đập giập. Khoai tây gọt vỏ cắt hạt lựu.

3. Cuộn nhân và hấp gà: Gà ướp với tiêu xay và hành tỏi cho thơm. Cho hạt tiêu xanh trộn chung với giò sống. Gà sau khi ướp xong trải ra dĩa, phết giò sống lên trên, đặt xúc xích và cà rốt theo chiều ngang và cuộn thịt gà lại. Dùng màng bọc thức ăn quấn chặt lại để khi hấp gà không bị bung ra.

Sau khi cuộn gà xong đem hấp 40 phút, dùng tăm xăm vào cuộn gà, thấy không ra nước màu đỏ là chín, lấy gà ra để thật nguội .

4. Chiên khoai tây và gà: Cho 300 ml dầu vào chảo, dầu nóng cho khoai tây cắt sợi vào chiên cho vàng giòn vớt ra để ráo dầu là được.

Sau khi chiên khoai xong trút hết dầu ra tô, chừa lại trong chảo 1 lớp dầu mỏng, cho gà vào chiên áp chảo đến khi gà chín vàng đều.

5. Làm xốt: Cho bơ vào chảo nóng để bơ tan ra, tiếp tục cho hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào tiếp tục xào với lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi cho rượu sim vào, nấu cạn rượu. Sau đó cho nước dừa, khoai tây vào nấu cho sôi lên, vớt bọt, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút, khoai tây chin mềm, tắt bếp cho hỗn hợp xốt vào máy xay nhuyễn rồi trút vào nồi.

Bắc lại lên bếp cho đậu Hà Lan và tiêu xanh đập giập vào nấu chín. Khi đậu đã chín nêm vào 2g muối và cho sữa tươi vào khuấy đều, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

Hướng dẫn trình bày

Gà cắt thành từng khoanh vừa ăn xếp ra dĩa, cho nước xốt nóng vào cùng với hạt điều.

Trang trí với khoai tây chiên và ngò rí dọn ăn cùng bánh mì.
Lưu ý

Thịt gà khi cuộn lạng bớt phần thịt cho mỏng sẽ dễ cuộn hơn.

Có thể thay thịt đùi bằng thịt ức, nhưng khi hấp thịt bị khô hơn.

Khoai tây cắt sợi xong ngâm vào nước cho không bị đen, khi chiên sẽ vàng đẹp hơn.

Trụng khoai tây qua nước sôi có pha một ít bột bắp hoặc bột năng trước khi chiên sẽ giúp khoai giòn, ngon hơn và giảm độ rút dầu vào khoai.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 2nd, 2016, 9:32 pm


Mì xào Yakisoba thịt gà kiểu Nhật

Image
Mì xào Yakisoba kiểu Nhật là món ăn bình dân rất được ưa chuộng ở xứ hoa anh đào. Với nhưng nguyên liệu sẵn có, bạn có thể tự chế biến món ăn ngon mà đơn giản này.

Image
Ảnh: The Wok of Life.

Nguyên liệu

- 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu mirin, 1,5 thìa xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê đường

- Khoảng 230 gram thịt gà (lườn hoặc đùi) thái miếng

- 2 thìa cà phê bột ngô, dầu ăn

- 6 cây nấm đông cô/ nấm hương tươi, hành tây thái lát, 1 củ cà rốt thái sợi, bắp cải thái sợi, hành lá

- Mì yakisoba

Cách làm

Trộn tất cả xì dầu, dầu hào, rượu mirin, xốt Worcestershire và đường vào một bát con, khấy đều tới khi đường tan hết.

Trộn thịt gà và bột ngô vào một bát riêng, cho thêm dầu ăn.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng. Đổ thịt vào đảo đều tới khi chín, đổ ra đĩa để riêng.

Cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào chảo và xào nấm, sau 2 phút cho thêm hành tây, cà rốt, bắp cải đảo đều. Sau đó, cho thêm mì, thịt gà, hành lá và hỗn hợp nước xốt.

Đảo đều thêm 2-3 phút tới khi mì chín. Bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.




Thương Phan

The The Wok of Life
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 17th, 2016, 4:13 pm


Làm gà rán Thái Lan cay và thơm ngon

Image

Chuẩn bị:
Nguyên liệu ướp thịt cho món gà rán Thái Lan:

- 1/2 bát con rau mùi xắt nhỏ, khoảng 6 nhánh tỏi băm nhỏ

- 3 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 3/4 thìa cà phê bột thì là, 1/2 thìa cà phê bột hạt mùi

- 1/2 thìa cà phê ớt mảnh khô, 1/2 thìa cà phê mắm tôm, 1/2 thìa cà phên hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê đường

Thành phần chính:

- 0,5 kg thịt gà (đùi và cánh)

- Dầu ăn, 1,5 bát con bột ngô, tương ớt.

Cách làm món gà rán Thái Lan

Bước 1: Làm hỗn hợp ướp thịt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu tẩm ướp thịt.

Bước 2: Cho thịt gà vào hỗn hợp trên, trộn nều cho thịt ngấm gia vị. Đựng trong bát/hộp thủy tinh có nắp đậy lại, để nguyên khoảng 6 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu. Để nguyên gia vị tẩm ướp bám vào thịt và lăn qua bột ngô.

Bước 4: Rán thịt gà tới khi chín và có màu vàng ruộm, giòn (khoảng 15-20 phút). Vớt ra khỏi chảo đặt lên giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu bám vào thịt. Sau đó, thưởng thức cùng tương ớt.



Thương Phan

Theo Yummy


IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 17th, 2016, 4:14 pm


Gà xốt chua ngọt kiểu Trung Hoa

Image

Nguyên liệu

- 250 gram thịt lườn gà, lọc xương và da, thái miếng vừa ăn.

- Dầu thực vật, tỏi băm nhỏ, vừng trắng để trang trí

- Bột chiên: 1/2 bát con bột (khoảng 65 gram), 1/4 bát con bột ngô, 1/2 thìa cà phê bột nở, 1/3 bát con nước lạnh (khoảng 80 ml), 1 quả trứng, chút muối ăn, 1 thìa dầu ăn.

- Xốt: 2 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa giấm gạo hoặc giấm táo, 4 thìa đường, 2 thìa cà phê bột ngô, 80 ml nước lọc.

Cách làm

Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước xốt với nhau, để riêng.

Trộn đều các nguyên liệu để làm bột chiên vào bát tới khi hỗn hợp không cón vón cục, bột mềm mịn. Sau đó, cho thịt gà đã thái vào trộn cùng bột.

Cho dầu vào chảo hoặc nồi (khoảng 5-7 cm dầu) làm nóng. Từ từ cho thịt vào để chiên. Dùng bàn xẻng để tách thịt, tránh bị dính. Chiên thịt tới khi chuyển sang màu vàng nâu, bỏ ra đĩa có đặt giấy thấm dầu ở dưới.

Làm nóng già 2 thìa dầu trong chảo. Phi tỏi cho thơm rồi đổ phần nước xốt đã trộn trước đó vào. Khi nước xốt trở nên sánh thì đổ thịt gà vào. Đảo đều tới khi nước xốt bám đều lên thịt. Bày thịt ra đĩa và rắc thêm vừng. Ăn ngay khi còn nóng.

Thương Phan

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 17th, 2016, 4:16 pm


Cách làm đùi gà nấu sa kê


Image

Thời gian: 45 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu


1 kg đùi gà

1 trái sa kê khoảng 200 gram

1 củ cà rốt khoảng 100 gram

1 gói bột cà ri dầu

1 hộp nước cốt dừa khoảng 50 ml

2 muỗng canh hành tìm bằm

2 muỗng canh tỏi bằm

2 muỗng canh hạt tiêu

2 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng cà phê muối

5 nhánh sả

1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn

1 muỗng súp bột bắp

250 ml dầu ăn

1,5 lít nước lọc

Cách làm đùi gà nấu sa kê

Rửa sạch đùi gà, để ráo.

Dùng vật nhọn đâm vào đùi gà để nhanh thấm gia vị.

Cho hành bằm, tiêu, tỏi, hạt nêm vào tô, trộn đều. Cho đùi gà vào tô. Trộn cho hỗn hợp gia vị áo một lớp mỏng lên đùi gà.

Cho thịt gà đã ướp vào tủ lạnh. Để qua đêm.

Gọt vỏ sa kê, tiếp đó rửa sạch và cắt miếng dày 3 cm. Lưu ý ngâm ngay sa kê vừa cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng để sa kê không bị thâm.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cắt gốc sả , rửa để ráo, đập giập.

Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.

Làm nóng dầu, cho đùi gà vào chiên vàng. Khi đùi gà chìn vàng, đều, vớt ra, dùng giấy thấm hết dầu.

Dùng chảo khác, phi vàng hành, tỏi với dầu ăn, cho ít bột cà ri vào xào thơm, đổ 1,5 lít nước vào, cho sả đập giập vào.

Khi nước sôi, vớt bỏ sả, cho nước cốt dừa vào. Khi nước sôi trở lại, cho thịt gà, sa kê và cà rốt vào.

Khi hỗn hợp trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ.

Khi đùi gà và sa kê chín, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn, thêm ớt băm vào, hớt bọt cho nước trong.

5 phút sau, cho tiếp bột bắp và phần cà ry còn lại vào quậy đều, tắt bếp. Múc ra tô, dùng nóng với bánh mì.



An Huỳnh

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 17th, 2016, 4:21 pm


Gà quay phô mai Đại Hàn


Nguyên liệu

- 300 gram thịt đùi gà hoặc ức gà

- Phô mai Mozzarella

- Dầu hào,dầu mè, mạch nha (có thể thay bằng mật ong), nước tương

- Rượu ngọt Mirin (nếu có)

- Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ

- Vừng trắng rang thơm

Image
Nguyên liệu làm món gà cay phô mai.

Cách làm gà cay phô mai kiểu Đại Hàn

- Thịt gà xát muối rửa sạch, lóc xương. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn

- Gà ướp với tất cả các nguyên liệu như trên (trừ phô mai) trong 30 phút.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, bỏ hành khô phi thơm, trút phần thịt gà đã ướp vào đảo gần chín. Thêm một ít nước để gà không bị cháy. Đun trên lửa vừa. Nêm nếm lại vừa ăn.

- Nhanh tay rắc phô mai phủ kín chảo gà. Đậy vung, đun đến khi phô mai tan chảy và sôi lên là mở vung và nhấc chảo ra ngay

- Rắc vừng lê

Image
Thành phẩm món gà quay phô mai Hàn Quốc thơm lừng.

Thưởng thức

- Gà quay phô mai ăn lúc nóng

- Có thể ăn chơi hoặc ăn kèm bánh mì, salad cà chua xà lách.

- Chấm gà với tương ớt

Image
Món gà cay phomai sau khi hoàn thành sẽ cho vị thơm ngon, béo ngậy rất hấp dẫn.

Lưu ý

- Nên chọn phô mai Mozzarella của New Zeland (loại phomai làm pizza)

- Có thể thêm rau bắp cải và bánh gạo Hàn quốc nấu cùng. Nếu cho thêm thì nên xào rau riêng, bánh gạo riêng, sau đó mới trộn chung tất cả nguyên liệu với nhau, rồi phủ phô mai lên.

Hãy tạo một bất ngờ cho bữa ăn ngày mai với gà cay phô mai bạn nhé.




Hương Ly


IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 24th, 2016, 10:28 pm



CÁNH GÀ CHIÊN TỎI

Image

Nguyên liệu:

- 300g cánh gà
- 50g bột năng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Tỏi
- Dưa leo.

Cách làm:

- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.

- Khía dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm hoặc để vài giờ đồng hồ cho thấm.

- Tỏi giã nhuyễn.

- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

- Đun một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều.

- Tiếp theo đổ cánh gà vào đảo đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.

- Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 24th, 2016, 10:29 pm



CANH GÀ SU SU

Image

Su su non, nấu cùng với thịt gà và cà rốt cho bạn một món canh ngon ngọt và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- 100g thịt gà (tùy thích có thể chọn thịt ức hoặc đùi)
- 1 củ su su, 1 củ cà rốt
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.

Cách làm:

- Thịt gà cắt miếng vừa ăn (tùy thích có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.

- Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.

- Hành ngò thái nhỏ.

- Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.

- Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh vừa ăn.

- Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » May 24th, 2016, 10:30 pm



GÀ OM XÌ DẦU

Image

Nguyên liệu:

- 500g thịt gà, 1 củ hành tây cỡ vừa, 1 thìa canh bơ hoặc magarine (bơ thực vật)
- Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu.

Cách làm:

- Thịt gà tùy thích có thể chọn thịt ức hay đùi xát muối rửa sạch để ráo rồi chặt miếng vừa ăn (có thể lọc bỏ xương và da nếu thích).

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi.

- Bắc chảo lên bếp để lửa to vừa, cho bơ vào chảo đun chảy rồi cho thịt gà vào rán cho xém vàng hai mặt, rắc vào gà chút muối cho đậm đà.

- Tiếp theo cho một nửa chỗ hành tây vào chảo cùng với một thìa canh đầy xì dầu ngon + nửa thìa nhỏ đường và khoảng nửa bát nước lã, sau đó đậy nắp chảo lại hạ lửa vừa để om cho gà chín đều và thấm gia vị (khoảng 10 phút).

- Gà chín mở nắp chảo ra đảo đều, cho tiếp một nửa chỗ hành tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Om thêm vài phút cho nước cạn còn một ít là được. Tắt bếp và rắc vào gà ít hạt tiêu.

- Múc gà ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng làm món ăn mặn.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 6th, 2016, 11:32 am


Image

GÀ CHIÊN TỎI BĂM

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cánh gà

- Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù), bột ngô

- Tỏi, ớt đỏ, sả, hành, gừng

- Hạt tiêu, muối

- Nước dùng gà

Bước 1:

- Làm sạch và khứa vài đường trên miếng cánh gà để khi ướp gia vị được ngấm nhé!

Bước 2:

- Ướp thịt gà với sả, hạt tiêu, muối nè!

Bước 3:

- Lăn cánh gà qua hỗn hợp bột ngô trộn với vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù).

Bước 4:

- Rán cánh gà chín đều 2 mặt nha!

Bước 5:

- Đảo ớt đỏ với hành, gừng, tỏi băm nhỏ và cho hỗn hợp vụn bánh mì ở bước 3 kèm theo nước dùng gà vào nha!

Bước 6:

- Cho thêm cánh gà vào đảo đều cùng hỗn hợp tỏi vụn bánh mì nghen!
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 88012
Has thanked: 35326 times
Have thanks: 47488 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2017, 2:17 am
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

PreviousNext

Return to Salty Recipes | Món Ăn Mặn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests