Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

This Is The Nutrition Recipes for those who need enrichment | Đây Là Những Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Những Ai Cần Bồi Bổ

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » July 28th, 2016, 10:13 pm


Cách làm gà rang muối thơm ngon

Image

Nguyên liệu làm gà rang muối

Thịt gà ngon 1 con

Gừng tỏi, xả và lá chanh

Hỗn hợp muối rang (gạo nếp, đõ xanh, muối tinh) – Bạn có thể mua muối để làm gà rang muối bán sẵn tại siêu thị

Hướng dẫn làm gà rang muối ngon 1:

Bước 1: Gà chặt miếng ướp gừng tỏi và 1 chút gia vị cho ngấm.

Bước 2: Hỗn hợp muối rang bao gồm, gạo nếp rang, đỗ xanh rang vàng, muối rang chín. Cho tất cả vào máy xay cho nhỏ. Bạn nhớ là xay nhỏ thôi đừng xay thành bột sẽ không ngon. Xay xong cho vào lọ dùng dần.

Bước 3: Đun dầu nóng, cho xả và lá chanh vào chao cho tan mùi thơm ra dầu ăn. Sau đó lăn thịt gà với bột chiên rồi chiên giòn.

Bước 4: Thịt gà chiên xong cho vào chảo khô, đổ hỗn hợp muối rang vào chảo, sóc đều tay cho bám dính vào miếng thịt.

Cách 2

Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun khô. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Bạn vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.

Bạn dùng chính phần dầu ăn vừa chiên sả và lá chanh để chiên gà cho thơm nhé. Cách làm như sau: Bạn lăn gà đã ướp gia vị cùng với bột ngô hoặc bột năng rồi thả gà vào nồi dầu nóng, chiên giòn lên.

Mẹo nhỏ:

Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức... Cách làm gà rang muối ngon đó là bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Cách làm như sau: bạn thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

Thu Thu (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 85650
Has thanked: 35286 times
Have thanks: 47077 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: September 22nd, 2017, 10:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » August 3rd, 2016, 2:43 pm


Công thức nấu món gà cuộn xôi sen



Nguyên liệu của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng

Thịt gà: 300 gram

Da gà: 200 gram

Nếp sáp: 300 gram

Hạt sen tươi: 100 gram

Nấm hương: 50 gram

Hành tím: 50 gram

Dầu ăn: 10 ml

Nước cốt dừa: 150 ml

Muối: 2 gram

Hạt nêm: 3 gram

Đường: 10 gram

Tiêu xay: 2 gram

Giấy bạc: 1 cuộn

Image

Đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng trình bày món gà cuộn xôi sen.

Hướng dẫn công thức chế biến

1. Sơ chế: Nếp vo sạch ngâm với nước lã trong 4 giờ. Hạt sen tách đôi, bỏ tim sen, luộc khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm nở, cắt gốc, luộc 20 phút rồi vớt ra rửa lại, vắt ráo nước, cắt hạt lựu hoặc cắt sợi.

Hành tím lột vỏ, bào mỏng. Thịt gà cắt hạt lựu lớn, ướp với 3 g hạt nêm, 1 g muối, 5 g đường cát, 2 g tiêu xay trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị. Da gà rửa sạch lau khô.

2. Nấu xôi: Nếp ngâm cho nở vớt ra để ráo nước, trộn với hạt sen đã luộc và 1 g muối rồi cho lên xửng hấp 15 phút với lửa lớn, khi hạt nếp nở trong lại thì rưới từ từ 150 ml nước cốt dừa vào, xới cho đều rồi đậy nắp lại.

Tiếp tục hấp thêm 30 phút nữa, kiểm tra lại thấy xôi đã chín hẳn thì cho vào 5 g đường cát trộn đều, tắt bếp, xới xôi ra dĩa cho nguội. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho 10ml dầu ăn vào, cho hành tím vào phi vừa vàng rồi cho thịt gà vào xào cho săn lại, tiếp tục cho nấm hương vào xào chín, nêm lại vừa ăn.

Tiếp tục xào cho thịt gà rút hết nước khô lại. Cho phần thịt vừa xào vào xôi trộn cho đều.

3. Cuộn xôi và nướng gà: Lấy da gà trải trên thớt, cho hỗn hợp xôi vào cuộn tròn lại. Sau đó đặt nướng trên lửa than hoặc cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút là được.

Hướng dẫn trình bày

Gà chín gỡ giấy bạc ra, cắt khoanh vừa ăn xếp, ra dĩa dọn ăn kèm với salad dầu giấm.

Lưu ý

Khi nấu xôi phải rưới nước dừa từ từ, tránh xôi bị nhão. Chọn nếp sáp hoặc nếp ngỗng, xôi sẽ dẻo ngon hơn.

Nướng cuộn xôi trên lửa than, sẽ thơm ngon hơn nướng trong lò.

Nếu gỡ cuộn gà ra chưa thấy da vàng lắm, bạn đem áp chảo cho da vàng, sẽ đẹp mắt hơn.

Nếu ngâm nếp với nước ấm thì ngâm trong vòng 2-3 giờ.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 85650
Has thanked: 35286 times
Have thanks: 47077 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: September 22nd, 2017, 10:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » August 14th, 2016, 3:38 pm


Cách làm gà không lối thoát thơm ngon

Image

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-1 con gà ta ngon khoảng 1,3 kg đã mổ sẵn

-2 củ gừng

-1 bó hành lá

-3 củ hành tím

-1kg gạo nếp thơm

-Muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm

-1 lon nước cốt dừa

Các bước sơ chế nguyên liệu:

-Cho gạo nếp vào ngâm với nước ấm trước 2 giờ.

-Gà mua về sơ chế lại cho sạch, cho gà vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút cho khử bớt mùi hôi, sau đó vớt gà ra rửa sạch với nước.

-Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt gà với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối.

Bước 2: Đặt nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi cho gạo nếp lên xôi, rưới thêm một chút nước cốt dừa lên trên phần gạo, đặt gà lên trên hấp cùng.

Bước 3: Khi gà vừa chín tới vớt riêng ra, tiếp tục đồ xôi đến khi xôi thật dẻo.

Bước 4: Phi thơm hành lá, gừng băm. Trải xôi ra giấy bạc, rưới hành lá phi lên trên, đặt gà đã hấp vào giữa sau đó bọc đều quanh con gà.

Bước 5: Cho gà bọc xôi vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi lớp xôi bên ngoài vàng xuộm là được.

Bước 6: Tách phần xôi ra và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.

Một số điều cần lưu ý:

- Thịt gà nên chọn gà mái tơ thịt sẽ rất mềm và thơm. Gạo dùng để nấu xôi phải là gạo nếp cái hoa vàng ngon, hạt gảo dẻo thơm mới dễ dàng kết dính và bọc kín gà.

- Phải chuẩn bị nồi hấp đủ rộng để thịt gà được chín. Trong quá trình hấp gà, các nàng nên "canh" cho đến khi gà chín tới để giữ được độ ngọt. Gà chín quá sẽ khiến phần thit bị khô và mất đi độ ngọt.

- Công đoạn bọc kín gà khá là quan trọng. Nên bọc lúc xôi còn nóng, bọc chắc tay để phần xôi được kín đều, không bị hở để đảm bảo dầu ăn không bị chảy ngược vào phía bên trong gà.

- Khi chiên gà, không được dùng lửa nhỏ, nên để mức lửa vừa, lửa to quá thì gà dễ bị cháy, lửa vừa sẽ giúp dầu ăn luôn nóng già, lớp vỏ ngoài mới giòn rụm được. Trong quá trình chiên, dùng muôi xối dầu ăn lên phía trên để đảm bảo quả xôi gà được chiên vàng đều. Chiên đến khi xém vàng giòn là món ăn đã hoàn thành rùi.

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 85650
Has thanked: 35286 times
Have thanks: 47077 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: September 22nd, 2017, 10:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Re: CÁC MÓN NGON, BỔ DƯỠNG TỪ GÀ

Postby DaMinhChau » June 30th, 2017, 2:31 pm


Chân gà ngâm sả tắc


Image

Nguyên Liệu

2 bát dấm
2 bát đường
2 bát nước mắm
2 bát nước
10 cây sả
10 quả tắc
3 củ hành tím
Ớt

Cách Làm

Chân gà chọn mua chân gà nóng - tức hàng tươi mới, hiện nay trên thị trường chân gà lạnh của TQ tràn lan rất nhiều... Mua nửa kg chân cỡ 10 cái. Đem về cạo rửa sạch sẽ, xát với muối (nếu có rượu trắng thì càng tốt).

Cắt móng gọn gàng. Rồi chặt đôi mỗi chân ra làm 2 khúc vừa ăn.

Xả 10 cây chia làm 2 phần như nhau. 1 phần đập dập cắt khúc 5cm. 1 phần thì thái khoanh nhuyễn.

Hành tím thái khoanh. Ớt xắt xéo thân. 10 chân gà thì ngâm kèm 5 quả ớt là vừa thơm, có thể cho thêm tuỳ theo sở thích

Gừng đập dập từng nhánh.

Cho chân gà vào nồi, đổ nước ngập mặt chân, chỏ gừng đã đập dập và 1 nửa phần xã đập dập vào chung. Thêm 1 thìa muối và luộc lửa vừa khoảng 20p

Cho hỗn hợp dấm, mắm, đường, nước vào nồi. Thêm 1 thìa muối. Nấu sôi hỗn hợp rồi tắt bếp để nguội

Sau khi chân gà chín thì vớt ngay ra tô nước đá ngâm 20p để chân gà giòn

Khi hỗn hợp nước ngâm đã nguội hẳn (nếu còn nóng hay ấm thì khi ngâm tắc sẽ có vị đắng, nên các bạn phải kiên nhẫn chờ nguội hẳn nhé). Vớt chân gà ra khỏi nước đá cho ráo, rồi cho vào nước ngâm, thêm phần sả băm và sả đập dập còn dư, tắc cho vào chung luôn, ớt và hành tím cho sua cùng

Trộn đều và xếp vào keo để trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 2-3 ngày là có thể ăn.
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership6 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 85650
Has thanked: 35286 times
Have thanks: 47077 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: September 22nd, 2017, 10:13 pm
Country: United States of America
    Windows 8 Firefox

Previous

Return to Salty Recipes | Món Ăn Mặn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests