Page 1 of 1

Bốn phương pháp đơn giản để cải thiện trí nhớ

PostPosted: October 9th, 2018, 1:56 pm
by DaMinhChau

Bốn phương pháp đơn giản để cải thiện trí nhớ
October 9, 2018

Image
(Hình: Carsten Koall/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Càng lớn tuổi, phụ nữ không chỉ lo lắng về vấn đề lão hóa, sức khỏe mà ngay cả trí nhớ cũng có thể giảm sút nếu như không biết cách chăm lo bản thân. Dưới đây là bốn phương pháp đơn giản, giúp chúng ta cải thiện não bộ, đồng thời giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc và yêu cuộc sống hơn, theo trang mạng Coveteur.

1. Ngủ đủ giấc

Một trong những cách đơn giản và tốt nhất để tăng cường neuron não bộ chính là ngủ. Các neuron sẽ hoạt động tốt hơn và khỏe mạnh hơn nếu chúng ta ngủ đầy đủ.

2. Tô màu, giải đố

Nghe có vẻ như là chuyện con nít làm nhưng thật sự tô màu là một cách đơn giản khác giúp trí nhớ của bạn có thể tập luyện và hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi các trò giải đố cần vận động đầu óc để não có cơ hội suy nghĩ, làm việc và không bị lãng quên vì chúng ta không vận hành nó.

3. Chọn các thực phẩm tốt cho não

Các thực phẩm như quả mâm xôi hay việt quất có rất nhiều chất chống oxy hóa giúp tế bào trong cơ thể và não bộ hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra các loại rau xanh như rau cải xoăn, bó xôi hay rau arugula có rất nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác giúp đầu óc minh mẫn. Ngoài ra, dầu cá cũng giàu omega-3 và DHA giúp phát triển các tế bào thần kinh mới.

4. Tập thiền

Mỗi ngày bạn nên dành vài phút để thiền. Tập thiền là thói quen không phải dễ để tập, nhưng khi bạn tập luyện và hình thành thói quen này rồi, nó thật sự đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Không chỉ giúp bạn có tinh thần thoải mái, thư giãn và loại bỏ các áp lực xung quanh vì môi trường, công việc, gia đình và cuộc sống, thiền còn giúp đầu óc tịnh tâm và nhớ lâu hơn. (K.D)