Page 1 of 1

Các mẹo tính nhẩm nhanh và chính xác "không tưởng" khiến bạn

PostPosted: April 13th, 2018, 11:34 pm
by DaMinhChau

Các mẹo tính nhẩm nhanh và chính xác "không tưởng" khiến bạn bất ngờCác con số đều có một quy luật riêng, nếu chúng ta biết và nhớ được những quy luật đó thì việc tính toán sẽ trở nên "dễ như trở bàn tay". Trong lịch sử từng ghi nhận rất nhiều "thánh" tính nhẩm khiến cả thế giới phải nể phục.
Alexis Lemaire, "cỗ người máy" được biết đến với khả năng tính nhẩm nhanh số 1 thế giới. Vào năm 2007, tại Bảo tàng Lịch sử khoa học ở London, Anh, ông đã tính nhẩm căn bậc 13 của một số có 200 chữ số trong khoảng thời gian kỷ lục 70,2 giây. Cho tới ngày nay, phép tính "thần thánh" của chàng trai người Pháp đó vẫn là một cột mốc để nhiều người vươn tới.
Để đạt được thành tích "kinh khủng" đó, ngoài bộ não "khổng lồ" với trí nhớ siêu phàm thì phương pháp tính nhanh của Alexis Lemaire cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.
Vậy mẹo tính nhẩm nhanh của anh chàng sinh năm 1980 có gì đặc biệt mà đến cả những thiên tài toán học cũng thấy thú vị và khâm phục. Cùng tìm hiểu và học tập 9 mẹo tính toán kỳ lạ dưới đây, biết đâu bạn sẽ phá vỡ kỷ lục của Alexis Lemaire.


Với bảng cửu chương nhân của 9

Image

Image

Phép tính "tam giác" của số 1

Image

Phép tính "tam giác" của số 8

Image

Cách tính nhẩm nhanh phép nhân 2 số có 2 chữ số

Image

Phương pháp tính nhẩm các phép tính với con số 11

Cách tính nhẩm nhanh phép nhân 2 số có 2 chữ số


Thực hành xem thế nào nhé!

Image


Image

Phép nhân của số 97

Image

Phương pháp cộng hai phân số nhanh

Image