Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đây là chính là tư thế ngủ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bất ngờ

Tips for Medical and First Aid. | Mẹo Vặt về Y khoa và Sơ cấp cứu.

Đây là chính là tư thế ngủ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bất ngờ

Postby DaMinhChau » March 28th, 2018, 7:27 pm


Đây là chính là tư thế ngủ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bất ngờKhông chỉ có lợi cho hệ tim mạch, tư thế ngủ này còn tốt cho nhiều cơ quan nội tạng khác, giúp sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Image

Tư thế ngủ nghiêng sang trái giúp bạn kéo dài tuổi thọ


1. Cải thiện hệ bạch huyết

Image


Hệ thống bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong cơ thể vì chúng có chức năng loại bỏ chất độc. Các chuyên gia cho biết ống ngực, là mạch lớn nhất của hệ bạch huyết, nằm ở bên trái cơ thể. Đó là lý do vì sao tư thế ngủ nghiêng sang trái lại giúp thúc đẩy quá trình đào thải chất độc nhanh hơn.

Bên cạnh đó, hệ bạch huyết cũng vận chuyển chất béo, protein và nhiều chất quan trọng khác đến các mô. Việc nằm nghiêng bên trái giúp cho các tế bào được hấp thu chất dinh dưỡng nhanh hơn.

2. Tốt cho lá lách

Image


Lá lách là cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và cũng nằm ở phía bên trái của cơ thể. Khi bạn nằm ngủ nghiêng bên trái, lá lách cũng hoạt động hiệu quả hơn. Nguyên nhân chính của việc này là trọng lực vì nó thúc đẩy sự lưu thông máu lên lá lách, cho phép lọc tạp chất trong người nhanh hơn.

3. Thúc đẩy quá trình loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Image


Khu vực nối giữa ruột non và ruột già được gọi là van tiết lưu và nó nằm ở phía bên trái của cơ thể. Khi bạn ngủ ở bên trái, trọng lực trái đất sẽ thúc đẩy chất thải chuyển từ ruột non đến ruột già nhanh và dễ dàng hơn. Việc này cho phép ruột già loại bỏ độc tố khỏi cơ thể nhanh hơn.

4. Giảm chứng ợ nóng ban đêm

Image


Nếu thường xuyên bị ợ nóng thì bạn tốt nhất nên nằm ngủ theo tư thế nghiêng bên trái vì lúc này dạ dày sẽ nằm bên dưới vòng cơ hình nhẫn bao quanh chỗ mở của thực quản và dạ dày. Tư thế ngủ này sẽ ngăn tình trạng trào ngược từ dạ dày lên thực quản, giảm chứng ợ nóng vào ban đêm.

5. Giúp gan tránh bị quá tải

Image


Vì gan nằm ở bên phải của cơ thể nên nếu nằm ngủ nghiêng sang phải sẽ khiến các độc tố vào cơ quan này khá nhiều, gây tình trạng quá tải. Nhưng khi nằm ngủ nghiêng sang trái, các độc tố sẽ hạn chế vào gan và giúp cơ quan này có thời gian “nghỉ ngơi” vào ban đêm.

6. Tốt cho tim mạch

Image


Phần bên trái của tim nhận máu từ phổi và bơm cho cơ thể. Do đó, tư thế ngủ nghiêng trái giúp trái tim thực hiện “nhiệm vụ” của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Khi ngủ tư thế này, trọng lực tạo điều kiện cho hệ tuần hoàn làm việc tốt hơn, đặc biệt là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ dưới.


Trúc Anh (Theo Brightside) Thứ Tư, ngày 28/03/2018
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 102171
Has thanked: 35654 times
Have thanks: 49462 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 4th, 2018, 2:13 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Life & First Aid Tips | Mẹo Vặt Đời Sống & Sơ Cấp Cứu

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests