Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Diễn đàn sẻ đóng cửa vào cuối tháng này!

Thông báo đến tất cả thành viên của diễn đàn VDT. Diễn đàn sẻ không còn hoạt động nửa vào cuối tháng giêng này. Cám ơn tất cả các bạn đã tham gia và sinh hoạt với diễn đàn trong nhiều năm qua, rất tiếc là chúng ta phải chia tay vào cuối tháng này. :thank2:
Feed

Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện

Postby DaMinhChau » August 12th, 2018, 11:58 am


Bác sĩ tâm thần cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ dùng điện thoại trước 11 tuổiNgày càng có nhiều trẻ em dưới 11 tuổi sử dụng điện thoại thông minh, điều này đã gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm không tưởng.

Tiến sĩ Jon Goldin, một bác sĩ tâm thần nổi tiếng nói rằng có rất nhiều bậc phụ huynh bị buộc phải mua các thiết bị điện tử cho con cái của mình để chúng không bỏ học trên trường. Khi phát biểu trên tờ Dalily Telegraph, ông đã nói: “Trẻ em thường nói với bố mẹ là tất cả bạn bè trong lớp đều có điện thoại, và chúng cũng phải có một cái như vậy cho bằng bạn bè”.

Image


Trong tình huống này, bố mẹ cần phải cân nhắc và cần sự hỗ trợ của các chuyên gia. Ông cũng đã kêu gọi chính phủ có biện pháp hạn chế trẻ em dưới 11 tuổi sử dụng các thiết bị có kết nối mạng, với giới hạn 2 tiếng/ngày.

Tiến sĩ Jon Goldin cho biết, mạng xã hội làm cho trẻ em cảm thấy lo lắng và chán nản, thậm chí bị đe dọa tinh thần mà bố mẹ không hề biết được.

Những trang mạng xã hội khổng lồ như Facebook hoặc Twitter làm cho trẻ phải nói dối tuổi của mình để tạo tài khoản. Theo báo cáo của Đại học Thần Kinh Hoàng Gia, việc trẻ em dành quá nhiều thời gian để online trên mạng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và thần kinh.

https://s22.postimg.cc/8ofugb3rl/Bac-si-tam-than-canh-bao-cha-me-khong-nen-cho-tre-dung-dien-thoa.jpg


Theo một khảo sát, cứ 4/10 trẻ em từ 8-11 tuổi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Có hơn 40% phụ huynh tin rằng, trẻ em dưới 16 tuổi nên bị cấm sở hữu các thiết bị điện tử này. 67% phụ huynh muốn chính phủ phải đưa ra bộ luật giới hạn tuổi được phép dùng điện thoại.

Trong số 1.000 phụ huynh được thăm dò ý kiến, 92% cho rằng, internet đã tác động đến con của họ một cách tồi tệ. Một số người lo ngại, việc nghiện điện thoại thông minh sẽ khiến giấc ngủ của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong khi những người khác thì nghĩ rằng thời gian online quá nhiều sẽ làm cho lòng tự trọng của trẻ dần dần không còn nữa.

Lời cảnh báo của Tiến sĩ Goldin dường như vẫn chưa cảnh tỉnh được nhiều người. Theo một báo báo gần đây nhất, chính người lớn cũng nghiện điện thoại di động đến mức cứ 12 phút lại nhìn vào điện thoại và sử dụng nó như một thói quen không thể bỏ được.

Image


6/10 người nói với trang Ofcom rằng, họ không thể sống mà thiếu điện thoại thông minh. Gần 1 nửa thừa nhận vì dành quá nhiều thời gian để lên mạng mà họ đã làm rạn nứt mối quan hệ với bạn bè và gia đình.

Báo cáo trên phạm vi rộng cũng cho thấy, 95% người từ 16-24 tuổi có điện thoại thông minh, so với 78% ở mọi lứa tuổi.

Vào tháng 6, một phụ huynh chia sẻ sự bất lực khi không thể ngăn cản được con trai của họ sử dụng điện thoại trên giường vào ban đêm. Vậy nên, họ chỉ còn cách đợi con mình ngủ rồi mới lấy điện thoại đi.

Giáo sư Adam Joinson từ Đại học Bath cho biết, cha mẹ nên cất điện thoại ở tầng dưới và mua con cái họ đồng hồ báo thức giá rẻ thay thế.


PHAN HẰNG ( Theo Dailymail)
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104573
Has thanked: 35670 times
Have thanks: 49712 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests