Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Đừng bao giờ quên 3 loại CƠM KHÔNG ĂN, 3 loại TÌNH KHÔNG ĐỘN

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Đừng bao giờ quên 3 loại CƠM KHÔNG ĂN, 3 loại TÌNH KHÔNG ĐỘN

Postby DaMinhChau » January 31st, 2018, 2:29 pm


Đừng bao giờ quên
3 loại CƠM KHÔNG ĂN, 3 loại TÌNH KHÔNG ĐỘNG
và 3 loại NGƯỜI KHÔNG KẾT GIAO

- Dù có xảy ra bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống thì bạn nên bình tĩnh bao dung để vượt qua sóng gió. Hãy nhìn mọi việc một cách nhẹ nhàng hơn và lạc quan hơn để đối diện...


Có thể nói trong cuộc sống chúng ta có không ít những khó khăn thách thức và trở ngại. Nhưng nếu bản thân mỗi người tự ý thức việc mình làm, cuộc sống sẽ muôn phần tốt đẹp hơn.

Dưới đây chính là những triết lý cuộc sống vô cùng ý nghĩa.

Có 3 loại cơm không nên ăn
1. Không nên ăn quá no


Dù ở tuổi nào thì sức khỏe vẫn là thứ thiết yếu và quan trọng. Đừng nên ăn quá no, cũng chớ nên ăn nhanh, uống nhanh bởi cái tuổi ăn to nói lớn của ta đã qua lâu rồi. Khi bưng bát cơm ăn, hãy ghi nhớ vì bao tử, vì huyết áp của mình ăn uống vừa đủ. Ông cha ta nói: “ Họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào ” là có ý tứ như thế.

2. Không ăn thức ăn nhiều mỡ

ImageNgười Nhật có phong cách ăn uống phải nói là khoa học nhất thế giới. Họ thường ăn nhiều đồ chua, chăm ăn rau xanh và giảm tinh bột, đường cũng như thức ăn có dầu mỡ. Trăm thứ bệnh đều bắt nguồn từ chất béo mà ra, chúng tích tụ trong cơ thể chúng ta lâu ngày sẽ chuyển biến thành chất béo.

Càng béo thì lại càng sinh lắm bệnh tật. Hãy tăng cường nhiều rau, uống nhiều nước giảm chất béo và protein nhé để có sức khỏe lành mạnh và kéo dài tuổi thọ nhé.

3. Không nên ăn cơm tiếp khách để tạo mối quan hệ

Xã hội hiện đại những bữa cơm, tiệc rượu luôn là tiền đề để bắt đầu cho một mối quan hệ mới. Loại cơm này tốt nhất vẫn là không nên ăn nếu không muốn há miệng mắc quai. Việc làm được thì làm, việc không làm được thì từ chối thẳng, chớ nên vì cả nể, lưỡng lự mà miễn cưỡng tự làm khó bản thân.

3 loại tình không nên động đến

1. Làm người thứ 3, người trung gian


Tốt nhất không nên xen vào giữa chuyện tình cảm, gia đình của một ai đó khi họ có vấn đề. Tình cảm là chuyện tế nhị, lỡ lời là có thể kết oán hận, lỡ làm cũng có thể hối hận muôn đời. Hơn nữa, tình cảm con người là một thứ phức tạp, không dễ đoán định. Hơn nữa, Phật gia cũng giảng về chữ “duyên”. Duyên phận, duyên tình đều là những điều đi theo người ta không chỉ ở trong một kiếp. Duyên rắc rối như dây tơ hồng, bạn nghĩ mình có thể gỡ bỏ chúng không?

2. Say nắng người ngoài

Với một số người, đôi khi cuộc sống gia đình trở nên không còn êm ấm, hoặc người bạn đời của họ quá đam mê công việc mà bỏ bê việc chăm sóc gia đình, hoặc hai người từ lâu đã không còn có thể ngồi xuống cùng nhau chia sẻ. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều người bắt đầu tìm nguồn vui bên ngoài, bắt đầu bằng việc cảm mến và “say nắng” người khác.

“Say nắng”, cảm mến ai đó không phải vợ chồng mình chính là bước đi đầu tiên dẫn người ta đến con đường ngoại tình, phản bội vậy. Hãy nhớ kĩ, chỉ cần một một phút không thanh tỉnh đi nhầm đường thì coi như bao nhiêu cố gắng mấy chục năm qua như gia đình, sự nghiệp, con cái đều thành dã tràng xe cát hết cả.

3 . Không yêu người chênh lệch tuổi tác quá nhiều

Thời buổi hiện nay, văn hoá suy đồi, sở thích của giới trẻ ngày một có nhiều biến dị. Có một số thanh niên thích được yêu những người phụ nữ lớn tuổi, có kinh nghiệm. Lại có một số thanh thiếu nữ thích những người đàn ông trung niên chín chắn, ổn định. Vậy nên thường xuất hiện những kiểu tình cảm chị em, chú cháu.

Mối quan hệ như vậy một khi đã bước vào rồi thì rất khó có thể bước ra. Hơn nữa, nhiều trường hợp không bị lừa gạt tiền bạc thì cũng là lừa dối tình cảm, sau cùng trở thành thân tàn ma dại, oán hận chẳng nguôi.

3 loại người không nên qua lại

1. Người không đứng đắn

ImageVới những người không đứng đắn trong tình cảm, công việc, hãy có thái độ thích hợp, lịch sự nhưng dứt khoát, chớ nên chỉ vì một phút ngã lòng mà hủy đi hạnh phúc đã vun vén được cả hàng chục năm.

2. Người có cuộc sống không lành mạnh

Ông bà ta nói: “ Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng ”. Người sống sa đọa, chìm trong tệ nạn, tật xấu thói hư chính là đã đánh mất thiện lương của bản thân mình. Cuộc sống của chính mình, họ còn không quý tiếc thì mong chi họ quý tiếc ai? Tiếp xúc với hạng người này chính là thất sách vậy.

3. Người 2 mặt

Người này có thể bên bạn lúc vui vẻ, giàu có nhưng chỉ cần bạn sa cơ là sẵn sàng quay lưng thậm chí vì lợi ích của họ mà bán đứng bạn. Họ là một loại đa nhân cách, không ổn định, không kiên trì, dễ làm tổn thương người khác và không khoan dung.

- Khoan dung tự tại, sống đơn giản lành mạnh chính là yếu tố làm nên hạnh phúc mỗi người -

IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104274
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49707 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests