Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Phụ nữ và những sai lầm về tiền bạc ai cũng mắc phải

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Phụ nữ và những sai lầm về tiền bạc ai cũng mắc phải

Postby DaMinhChau » December 17th, 2017, 11:39 am


Phụ nữ và những sai lầm về tiền bạc ai cũng mắc phải


ImageMột trong những yếu tố quan trọng giúp phụ nữ trở nên tự tin hơn chính là khả năng độc lập về tài chính.


Chi tiêu không hợp lý

Thông thường, phụ nữ luôn là người kiểm soát những chi tiêu trong gia đình. Họ tỉ mỉ, chặt chẽ trong các khoản chi, thậm chí đổ lỗi cho chồng vì nhỡ tiêu quá tay. Tuy nhiên, phụ nữ nên có một kế hoạch chi tiêu cụ thể và khôn ngoan.

Mỗi tháng, hãy dành 10% lượng của mình để gửi vào ngân hàng, số tiền còn lại để chi tiêu trong tháng. Điều này khiến bạn không phải "thắt lưng buộc bụng" khi tiêu mà vẫn có một khoản tiết kiệm.

Image


Ảo tưởng về sự giàu có

Mỗi người phụ nữ đều có hàng nghìn cách khác nhau nếu muốn tiết kiệm nhưng không nên cắt giảm chi tiêu quá mức. Việc chặt chẽ trong các khoản chi là một lối sống tốt, tuy nhiên, đó không phải là chiến lược ngân sách tốt và lâu dài.

Nhiều thứ rẻ tiền sẽ phải được thay thế và phát sinh chi phí mới. Vì vậy, đi với sự hao hụt về tiền bạc, tốt hơn hết là bạn nên nghĩ cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn nữa, bù lại vào số tiền đã tiêu.

Image


Tất cả những gì của anh là của em

Tài khoản ngân hàng, chi tiêu hàng ngày... đều mang tên chồng, do chồng chi trả thì đến một lúc nào đó, bạn sẽ giống một "kẻ ăn bám", một người bị phụ thuộc vào người khác. Vậy nên, hãy tự có tài khoản tiết kiệm cá nhân, mua những gì mình thích mà không cần hỏi ai.

Image


Hy sinh quá nhiều:

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy, phụ nữ độc thân ở Anh giàu hơn những người đã lập gia đình, thậm chí nếu họ có cùng thu nhập. Điều này không có nhiều ngạc nhiên khi phụ nữ thường dùng thu nhập của mình để chi tiêu cho gia đình mà từ chối mua cho bản thân. Trong khi, nam giới dù độc thân hay lập gia đình họ vẫn thường có một khoản chi tiêu cá nhân và phụ nữ nên học điều đó.

Image


Ngại từ chối

Chấp nhận những lời mời ăn uống, vui chơi những nơi sang trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách của bạn. Vậy nên, khi gặp vào tình huống này hãy đưa ra lý do chính đáng để từ chối (không nên nói trực tiếp là ảnh hưởng đến chi tiêu). Con đường nhanh nhất dẫn đến "rỗng ví" chính là chi tiêu quá đà.

Image


Mua sắm theo cảm hứng

Nhiều phụ nữ chọn mua sắm để giải tỏa căng thẳng, khó chịu nhưng chính hành động này cũng khiến bạn trở thành "con nghiện" mua đồ. Việc mua sắm theo cảm xúc không hề tốt cho ngân sách chút nào, bởi lúc này bạn dễ bị mắc bẫy tiếp thị, mua phải hàng kém chất lượng và tốn tiền sửa chữa hơn. Vì vậy, muốn trở thành người mua sắm khôn ngoan thì không bao giờ tiêu pha bốc đồng.

Image
Trung Nam - Brightside Thứ Hai, ngày 18/12/2017
(Dân Việt)
IM LẶNG VÀ MĨM CƯỜI
Image Image
User avatar
DaMinhChau
SuperModerator
Huy Chương Thượng Hạng VI
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Tin Tức Nử Hoàng VietDeThuong Đệ Nhất Âm Nhạc
Đệ Nhất Khóc Nhè   
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
zodiac: Leo-Sư Tử
Mood: tired
Posts: 104261
Has thanked: 35666 times
Have thanks: 49688 times
Joined: September 7th, 2011, 12:15 am
Last Visit: November 23rd, 2018, 2:45 pm
Country: United States of America
    Windows 10 Firefox

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests