Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Chọn vợ chọn chồng đừng quên hợp nhau về sex

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Chọn vợ chọn chồng đừng quên hợp nhau về sex

Postby KhongLaAi » December 22nd, 2016, 6:42 am

Chọn vợ chọn chồng đừng quên hợp nhau về sex


Sex giữa hai vợ chồng không phải chỉ là chuyện sinh con đẻ cái, nó là sợi dây níu giữ hai người. Sex là chất xúc tác bền bỉ của tình yêu, và sex giữa hai vợ chồng còn đóng nhiều vai trò hơn thế.Cô bạn tôi cả mấy tuần nay cứ băn khoăn chuyện cưới hay không cưới anh người yêu đã gắn bó hai năm trời. Lời cầu hôn đến không quá sớm, cô cũng chẳng còn là cô bé trẻ trung ham chơi nữa, nhưng băn khoăn thì vẫn cứ băn khoăn. Sau khi tư vấn đủ điều, anh bạn tôi nửa đùa nửa thật chốt một câu: “Nếu hợp nhau về sex thì cưới, không hợp thì thôi”. Cả lũ bật cười.

Câu nói đùa của anh bạn tôi, hóa ra lại là một “chân lý” đối với các cặp vợ chồng. Ngày xưa sex là chuyện kiêng kị chẳng ai dám nhắc, nhưng nó quan trọng thế nào, người trong cuộc chẳng ai phủ nhận. Cô tôi làm trong tổ hòa giải của tổ dân phố từng kể suốt gần chục năm, phần lớn các vụ ly hôn cô gặp đều có chung một lý do tế nhị: Không hợp nhau về sex.


Image
Hình minh họa


Cô bảo những lý do khác thì còn có khả năng hòa giải, nhưng gặp phải lý do này thì hầu như cuộc hôn nhân đã chẳng thể cứu vãn, đành phải để đường ai nấy đi. Sex quan trọng như cơm ăn, nước uống, làm sao có thể bảo người ta nhịn ăn, nhịn uống suốt phần đời còn lại.

Sex giữa hai vợ chồng không phải chỉ là chuyện sinh con đẻ cái, nó là mối dây níu giữ hai người. Đừng nghĩ rằng sự ràng buộc chắc chắn nhất giữa hai vợ chồng là con cái, con cái chỉ là sợi dây tình nghĩa mà thôi. Nhiều cặp vợ chồng ly hôn trong sự hòa bình, đôi bên vẫn tôn trọng nhau, giúp đỡ nhau dạy dỗ con cái, thì trách nhiệm cố gắng giữ lại vỏ bọc gia đình vì con dường như không đúng nữa.

Sex thì khác, nó là điều riêng tư nhất trong mối quan hệ vợ chồng, là sự đam mê, gắn kết tự bản thân hai người tạo ra cho nhau, chẳng thể nhờ vào bất cứ yếu tố bên ngoài nào khác. Còn đam mê nhau, sẽ còn tình yêu, còn tình nghĩa. Hết đam mê, chăn gối nguội lạnh, một trong hai người hoặc cả hai người biết đâu sẽ kiếm tìm đam mê ở một nơi nào khác, và dễ dàng mang theo cả tình yêu, trách nhiệm san sẻ cho ai đó bên ngoài.

Nếu sex với bạn chẳng quan trọng, cũng đừng chê bai, dè bỉu nhu cầu của người khác, bởi “không ăn nhạt thì đâu biết thương đến mèo”. Đối với một người trưởng thành, sex là quyền con người, là món quà tuyệt vời của tạo hóa. Bạn cứ thử truy cập vào bất kỳ một trang báo, website nào đó mà xem, chẳng thể thiếu các chuyên mục chuyện phòng the, giữ lửa gối chăn. Sex là chất xúc tác bền bỉ của tình yêu, và sex giữa hai vợ chồng còn đóng nhiều vai trò hơn thế.


Image
Hình minh họa


Trong cuộc sống vợ chồng, thể nào chẳng có những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Khi ấy, chẳng ai phủ nhận được rằng sex là cách làm hòa nhanh nhất, ngọt ngào nhất. Người ta thường nói vợ chồng giận nhau đầu giường, làm lành cuối giường.

Một cái ôm thật chặt, một vài lời thủ thỉ, lửa yêu ngọt ngào bùng lên giữa hai người sẽ xóa tan đi tất cả mọi giận hờn. Sau cuộc yêu nóng bỏng, người ta dễ ngọt ngào với nhau hơn, dễ thấu hiểu cho nhau hơn. Hòa hợp về sex, người bạn đời sẽ luôn luôn hấp dẫn trong mắt một nửa còn lại. Mà đã luôn thấy vợ/ chồng mình hấp dẫn, tội gì phải đi ngoại tình cho mệt.

Theo như thống kê, hầu hết nguyên nhân các vụ ngoại tình của đàn ông đều bắt nguồn từ sex. Lòng chung thủy đôi khi không chiến thắng được bản năng. Từ “bóc bánh trả tiền”, từ ham vui đến nảy sinh tình cảm thực sự không xa. Tâm ý không tương thông, cộng thêm gối chăn nguội lạnh, chẳng mấy dẫn đến cảnh “đồng sàng dị mộng”.

Mà đừng tưởng chỉ đàn ông mới có khao khát. Khao khát của đàn bà cũng luôn rất đầy, chỉ có điều ít ai dám nói ra. Một khi khao khát ấy khiến họ phải kiếm tìm người đồng điệu ở bên ngoài gia đình thì nguy cơ đổ vỡ luôn cao hơn so với đàn ông. Bởi với phụ nữ, sex là tình cảm, là cảm xúc, chẳng phải đơn thuần để thỏa mãn nhu cầu.

Nếu coi thường vai trò của sex trong đời sống vợ chồng, bạn đã mắc phải sai lầm quá lớn rồi. Nhiều người thường xuề xòa cho rằng việc hấp dẫn nhau, quyến rũ nhau là chuyện khi yêu, lấy nhau về rồi bao nhiêu thứ phải lo, ai mà còn hơi sức để tâm chuyện đó.

Bạn nhầm. Khi còn yêu nhau, mật ngọt tình yêu dễ tô hồng mọi thứ. Mọi điều khi ấy với ta còn đầy mới lạ, dù vụng về, dù lệch pha chút ít cũng dễ dàng cho qua. Nhưng cuộc sống vợ chồng với quá nhiều trách nhiệm, áp lực sẽ khiến người ta dễ nảy sinh mâu thuẫn, dễ xa nhau. Khi ấy, nếu chút hấp dẫn trong mắt nhau cũng chẳng được chăm chút thì cuộc sống vợ chồng bỗng chốc trở nên nhạt nhẽo và trở thành gánh nặng.

Vợ hay chồng là người đầu ấp tay gối, ngoài chuyện chăm sóc, dạy dỗ con cái, hiếu thảo với hai bên nội ngoại, việc gìn giữ ngọn lửa đam mê giữa hai vợ chồng là điều vô cùng quan trọng. Bởi chẳng phải con cái, chẳng phải tờ giấy đăng ký kết hôn, chẳng phải trách nhiệm với hai bên dòng tộc, chính tình yêu mới là điều ràng buộc hai người. Mà tình yêu chẳng bao giờ có thể tách khỏi đời sống gối chăn.

Người ta thường nói, tình yêu là tình bạn cộng thêm tình dục. Bởi vậy, nếu thiếu sex, mối quan hệ giữa hai vợ chồng đã chẳng còn là tình yêu đúng nghĩa. Ta sẽ thấy người chồng đơn thuần chỉ là người đóng góp tiền nhà, tiền điện nước mỗi tháng, người vợ chỉ là người cho mình bữa cơm nóng, chiếc áo phẳng mỗi ngày.

Đam mê nhau không còn, nỗi nhớ nhung không còn, ta sẽ quên béng ngày xưa mình đã từng loạn nhịp trước ánh mắt của anh ấy thế nào, đã từng run rẩy khi lần đầu tiên chạm môi cô ấy ra sao. Nguy hiểm hơn, nếu bỗng một ngày ta lại tìm thấy đam mê đó ở một người thứ ba. Khi ấy cuộc sống vợ chồng còn lại điều gì, còn lại chỉ là nghĩa vụ chưa thể chối bỏ mà thôi.

Sex trong đời sống vợ chồng, bạn hãy nghĩ rộng hơn. Không chỉ “lên đỉnh” là xong, nó còn là sự hấp dẫn, khao khát, nhớ nhung làm nên sự hòa hợp trọn vẹn. Không chỉ cuộc sống hàng ngày mới cần thấu hiểu, ngay cả trên giường cũng cần chia sẻ và thấu hiểu, để sex mãi là chất keo dính nồng nàn, bền chặt giữ lửa cho cuộc sống lứa đôi.


Theo May (Emdep)
User avatar
KhongLaAi
SuperModerator
Huy Chương Đỏ V
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Thư Viện Truyện Đệ Nhất Song Ca Đệ Nhất Thân Thiện
7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership7 years of membership
Status:Offline
Posts: 21781
Has thanked: 17560 times
Have thanks: 17777 times
Joined: June 15th, 2011, 10:09 am
Last Visit: February 10th, 2018, 8:31 am
Country: Germany
    Windows 8.1 Firefox

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest