Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Rug và mat

Psychology couple, children | Tâm lý Vợ chồng, con cái

Rug và mat

Postby Duong Nam Anh » January 12th, 2019, 7:27 am

Rug và mat

Rug và matRug và mat là hai vật dụng dùng trong nhà, thường người ta ít khi phân biệt mà hay dùng lẫn cho nhau. Tuy nhiên chúng có chút khác biệt về kích thước và nơi đặt.


Rug là tấm thảm dày và nặng, nhỏ hơn carpet; nó không che phủ toàn bộ nền nhà như carpet, mà dùng trải trên nền nhà, bên dưới hoặc giữa các thứ đồ gỗ như bàn ghế, tủ… và có thể đem từ chỗ này sang chỗ khác trong nhà.

Rug có thể có nhiều màu, nhiều hình dạng (vuông, chữ nhật, tròn hoặc bầu dục) và làm bằng nguyên liệu khác nhau (len, nylon, polyester…). Nó tiện lợi vì dễ làm sạch, ít cần bảo trì như thảm, mà còn làm cho căn phòng thêm sáng sủa và tiện nghi.

Image


Từ mat có nhiều nghĩa, nhưng thường dùng để chỉ một tấm làm bằng vải, dùng trải trên nền nhà hoặc mặt bằng. Ở đây ta nói riêng về doormat. Doormat là một tấm vật liệu thô thường đặt ở cửa để chùi chân. Hình dạng thường là chữ nhật, vật liệu thô và bền như xơ dừa, xơ cọ, nylon, cao su, vải…và nhỏ hơn rug. Đôi khi người ta gọi doormat là welcome mat, trên đó thường mang những dấu hiệu hoặc hàng chữ chào đón khách tới nhà.

Image


Ngoài ra, ta còn có: table mat (trải trên bàn để đồ nóng khỏi làm hư mặt bàn), bath mat (đặt ở sàn cạnh phòng tắm để khỏi trơn trượt và hút nước), exercise mat (để nằm luyện thể lực), car mat (để bảo vệ sàn xe)…

ImageTOL/January 1, 2019
User avatar
Duong Nam Anh
SuperModerator
Huy Chương Đỏ I
Đệ Nhất Post Bài Đệ Nhất Hình Ảnh Đệ Nhất Văn Thơ Đệ Nhất Cua Gái
9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership9 years of membership
Status:Offline
zodiac: Virgo-Xử Nử
Mood: Creative
Age: 75
Posts: 13931
Has thanked: 12700 times
Have thanks: 10086 times
Joined: June 29th, 2009, 8:47 am
Last Visit: August 7th, 2018, 4:57 pm
Location: TX
Country: United States of America
    Windows 10 Chrome

Return to Family Life | Đời Sống Gia Đình

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests