Welcome to Vietdethuong. Click here to register
Feed

Cách trị kinh nguyệt không đều khỏi hẳn.

Tips for Medical and First Aid. | Mẹo Vặt về Y khoa và Sơ cấp cứu.

Cách trị kinh nguyệt không đều khỏi hẳn.

Postby sakaratt » January 12th, 2017, 12:13 am

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn là gì? bieu hien roi loan kinh nguyet là sao? Và biện pháp chữa hiện tượng rối loạn kinh nguyệt khỏi hẳn thế nào? Là những câu hỏi mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Để lời giải cho bạn nữ một số thắc mắc này, các chuyên gia xin đưa ra một vài kiến thức cơ bản như sau:


Trước tiên, bạn cần hiểu loạn kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt bị rối loạn là tình trạng thay đổi không bình thường về chu kỳ kinh ngay tại thời điểm trước, trong khi có kinh nguyệt ở nữ giới. Đó có khả năng là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt ra tương đối nhiều, muộn kinh, mất kinh hay là dau bung kinh. Ở mỗi chị em nữ giới khác nhau sẽ có mức độ gặp phải rối loạn kinh nguyệt khác nhau.

Dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt bị loạn là như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn được nhận ra bởi các biểu hiện sau:

Có tình trạng bị chảy máu kinh nguyệt rất lớn trong chu kỳ kinh.

Chu ki kinh nguyet ở bạn nữ thông thường sẽ có lượng máu kinh tầm 20-80ml máu. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng đều có chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. Nếu chị em chảy máu kinh tương đối nhiều hơn 80ml mỗi tháng, thậm chí xuất huyết không ít gây mất máu, thiếu sắt thì có thể bạn đang gặp phải mất cân bằng vòng kinh mà cụ thể là bị kinh nguyệt ra tương đối nhiều .

Đau bụng kinh hay còn gọi là thống kinh.

Đây là tình trạng kinh nguyệt không đều thường hay gặp phải nhất ở bạn gái. nhất là ở nữ giới tuổi dậy thì và chị em nữ giới tuổi hết kinh. Yếu tố hàng đầu dẫn đến đau bụng kinh đó có thể là do thay đổi hormone sinh dục hoặc cũng có thể do những bệnh lý phụ khoa ở buồng trứng cũng như tử cung của bạn nữ. Khi nữ giới có triệu chứng đau bụng hành kinh trầm trọng thì cần phải sớm đi khám bệnh để được trị hiệu quả.

Không có kinh nguyệt (vô kinh).

Không có chu kỳ kinh nguyệt là mức độ kinh nguyệt bị rối loạn có khả năng tác động đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ khá nặng. Không có hành kinh nguyên phát và thứ phát nguyên do và hậu quả có sự khác nhau rõ ràng.

Không có chu kỳ kinh nguyệt nguyên phát: là tình trạng chị em phụ nữ đã đến tuổi mới lớn nhưng mà không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên do dẫn tới tình trạng này có thể là do không có tử cung, buồng trứng bị teo sớm, không có âm đạo, màng trinh hoặc là màng trinh không thủng... trường hợp này nữ giới cần thiết phải đi khám bệnh sớm để tìm ra những biện pháp trị hợp lý nhất.

Không có chu kỳ kinh nguyệt thứ phát: là mức độ chị em phụ nữ từng có hành kinh nhưng lại đột nhiên không thấy kinh xuất hiện nữa. Chị em phụ nữ được cho là không có chu kỳ kinh thứ phát khi mất kinh nguyệt từ 3-6 tháng trở lên. Tác nhân dẫn đến mức độ này đó là: bạn gái gặp phải rối loạn kinh nguyệt hoặc là cũng có thể là do một số chứng bệnh phụ khoa như: bị suy buồng trứng sớm, u bướu buồng trứng...

Phương pháp điều trị kinh nguyệt bị rối loạn triệt để là sao?

Điều trị rối loạn kinh nguyệt cũng như quá nhiều chứng bệnh phụ khoa khác các bác sĩ cần phải tìm hiểu rõ ràng con đường dẫn tới bệnh, và Căn cứ vào tình trạng của người bệnh mà chỉ ra một số phương pháp trị hiệu quả nhất.

- Nếu như nhung nguyen nhan gay roi loan kinh nguyet là do rối loạn nội tiết tố hay là do chế độ ăn uống chưa thích hợp thì có thể điều trị bằng biện pháp: ăn uống điều độ, nghỉ ngơi khoa học, hoặc áp dụng một vài loại kháng sinh có liên quan đến nội tiết do bác sĩ chỉ dẫn ...

- Nếu nhân tố gây ra căn bệnh rối loạn kinh nguyệt là do các căn bệnh lý phụ khoa ở tử cung, buồng trứng, màng trinh thì nhất thiết bạn nữ cần thiết phải được khám bệnh để xác định mức độ bệnh. Sau khi kiểm tra, tùy thuộc vào loại bệnh, tình trạng của bệnh mà các chuyên gia sẽ đưa ra một số giải pháp chữa phù hợp nhất.

Đã có tương đối nhiều bạn gái tự ý trị rối loạn kinh nguyệt tại nhà và đã có được kết quả tốt. Nhưng mà, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ tránh tự ý trị bệnh tại nhà vì một vài trường hợp gặp phải kinh nguyệt bị rối loạn có nguy cơ khỏi tại nhà là những tình huống nhẹ và bệnh nhân thực hiện dưới sự chỉ định của các chuyên gia chuyên khoa. Có tương đối là nhiều tình huống khi tự ý điều trị căn bệnh không những không khỏi mà còn trở nên nặng hơn.

Vừa rồi là một vài thông tin cơ bản do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm chỉ ra về một vài vấn đề xoay quanh hiện tượng loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Chúng tôi mong rằng đối với một số thông tin này sẽ phần nào có khả năng giúp cho được cho các bạn.
Random avatar
sakaratt
Babie
1 year of membership
Status:Offline
Posts: 8
Has thanked: 0 time
Have thanks: 5 times
Joined: October 3rd, 2016, 12:42 am
Country: Vietnam
    Windows 7 Firefox

Return to Life & First Aid Tips | Mẹo Vặt Đời Sống & Sơ Cấp Cứu

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests